Thần chú để biến mỗi ngày của bạn thành “ngày bội thu”

Thần chú để biến mỗi ngày của bạn thành “ngày bội thu”

Trong cuốn Marketing Du kích, Jay Conrad Levinson đã lưu ý người đọc và các marketer khi thực hiện chiến dịch marketing du kích với 16 từ cô đọng súc tích. Trong đó, ông luôn nhấn mạnh, mỗi nhà kinh doanh, chủ doanh nghiệp và marketer cần luôn nhất quán trong quá trình thực hiện chiến dịch. Không chỉ trong marketing, để duy trì và tăng doanh thu, tinh thần nhất quá cũng là chìa khóa vàng cho lĩnh vực này.

 

Giống như những hoạt động khác trong cuộc sống hằng ngày, dù là học tập, giữ gìn sức khỏe hay kinh doanh, việc không duy trì nhịp điệu theo kế hoạch là một trong những lý do chính khiến nhiều người nản chí và thất bại. Trong những ngày đầu năm, không ít người dành thời gian để vạch kế hoạch phát triển bản thân và sự nghiệp cho năm tới, tràn đầy năng lượng trong những ngày đầu tiên của sự nghiệp ấy và nhanh chóng cạn dần nhiệt huyết và lại tiếp tục ngồi vạch kế hoạch cho năm sau và sau nữa. Cứ như vậy, nhiều người đang chạy theo một giấc mơ khác mà không bao giờ chạm vào được. Vì vậy, trong kinh doanh, để duy trì được nhiệt huyết cho 365 ngày trong năm và cho 10 năm, 20 năm là điều rất khó khăn. Nhiều nhà kinh doanh đã thành công khi hằng ngày thấy doanh thu  chảy vào tài khoản của mình, họ không thể thành công trong một sớm một chiều, những gì họ đạt được là thành quả của việc duy trì những hành động hằng ngày đầy hữu ích của họ.

 

Bước đi đâu tiên là phát triển cho mình cách định hướng công việc hằng ngày, chứ không phải để công việc định hướng hoạt động của bạn. Mỗi ngày khi thức dậy bạn sẽ làm gì? Cầm tờ báo và đọc tin tức hay băn khoăn xem hôm nay mình sẽ ăn món ăn nào, mặc trang phục gì? Để trở thành những người kinh doanh thành công, ngay khi thức dậy, bạn cần quyết định cách kiếm doanh thu cho mình trong vòng 24h tiếp theo. Việc làm đó thật sự rất khó khăn, kể cả khi bạn có động lực kiếm tiền. Cách tốt nhất để vượt qua khó khăn là duy trì cho mình một lịch trình làm việc nghiêm khắc. Hãy bắt đầu một ngày “bội thu” từ những phương pháp sau đây:

Thần chú để biến mỗi ngày của bạn thành “ngày bội thu”

Thần chú để  biến  mỗi  ngày của bạn thành “ngày bội thu”

  1. Thức dậy sớm và tập thể dục

 

Thức dậy và suy nghĩ từ 10 đến 20 phút. Khoảng thời gian suy nghĩ buổi sáng sẽ giúp bạn giải tỏa tâm lý và vạch sẵn trong đầu những việc cần làm, những người cần gặp trong ngày hôm đó. Rất nhiều người chỉ đơn giản rời khỏi chiếc giường ấm áp và bỏ qua việc suy tính công việc trong ngày, rồi nhanh chóng nhận ra sự hỗn loạn trong công việc của ngày hôm đó. Vì vậy, điều bạn cần nhớ là thức dậy chậm rãi và để bản thân mình luôn sẵn sàng cho một ngày dài phía trước.

 

Sau khi “điểm danh” các công việc trong ngày, một số mục tiêu cần đạt khi làm việc sẽ là những điều tiếp theo bạn cần quan tâm. Hãy luôn cố gắng đưa ra những mục tiêu cụ thể trong ngày mà bạn cần đạt được, ví dụ như  “Hôm nay, tôi sẽ gặp 3 khách hàng tiềm năng để giới thiệu sản phẩm.” Những điều này sẽ tạo động lực để duy trì năng lượng cả ngày cho bạn.

 

Lịch trình làm việc của các doanh nghiệp thường bắt đầu từ 8h hoặc 9h nhưng nếu bạn để ý, những bài báo nói về những doanh nhân thành công đều nhắc đến một đặc điểm chung của họ. Đó là dậy sớm và làm việc liên tục đến đêm. Dù bạn đang là chủ doanh nghiệp hay mới chỉ bắt đầu kinh doanh, thói quen thức khuya dậy sớm thực sự rất cần cho một ngày làm việc hiệu quả.

 

 Tập thể dục hằng ngày rất tốt cho sức khỏe tinh thần và thể chất

Tập thể dục hằng ngày rất tốt cho sức khỏe tinh thần và thể chất

 

Cuối cùng, sau khi bổ sung “dinh dưỡng” cho trí tuệ, đã đến lúc bạn cần tập thể dục để có một cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh. Việc tập thể dục vào buổi sáng thường dễ dàng hơn khoảng thời gian dài làm việc. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, khi bạn tập thể dục, não bộ có thể suy nghĩ hiệu quả hơn.

 

Có thể bạn quan tâm:

Đôi điều bạn học được từ sự thành công của Victoria Beckham

9 điều thú vị có thể bạn chưa biết về tỷ phú Bill Gates

8 câu nói tiếp lửa từ những CEO hàng đầu thế giới

2. “Theo đuôi” khách hàng ngay khi bạn đến văn phòng

 

Là chủ doanh nghiệp với hàng nghìn hay chỉ vài nhân viên, ngay khi đến văn phòng, hãy cố gắng sắp xếp lịch trình các cuộc hẹn và công việc cần hoàn thành trong ngày. Nếu chưa đến thời gian gặp gỡ khách hàng, đây sẽ là khoảng thời gian rất tốt để bạn tranh thủ chuẩn bị thông tin và lên kế hoạch cho những cuộc gặp trong ngày.

 

Nếu bạn không có lịch hẹn với khách hàng, tận dụng thời gian này để làm việc với nhóm kinh doanh của mình. Mỗi ngày đều có những vấn đề phát sinh khác nhau, dù chỉ là cuộc họp ngắn nhưng có thể giải quyết nhiều khúc mắc, gợi nhắc về mục tiêu chung của nhóm và lên dây cót làm việc cho mọi người trong ngày.

Đừng bao giờ đi ăn một mình

Đừng bao giờ đi ăn một mình

 

Hoặc bạn có thể tận dụng thời gian này để kiểm tra email và những cuộc gọi  mà bạn đã thực hiện từ ngày hôm trước. Bạn hoàn toàn có thể lên lịch ăn trưa từ 12 giờ trưa, vì ăn uống là nhu cầu cơ bản của bất kỳ ai nhưng với những người bán hàng, doanh nhân, đi ăn một mình không phải là lựa chọn khôn ngoan.

 

Chắc hẳn bạn đã từng nghe hoặc đọc cuốn sách “ Never Eat Alone- Đừng bao giờ đi ăn một mình” của Keith Ferrazzi và dần quen với việc đi ăn trưa cùng khách hàng. Thói quen này cần luôn duy trì, bạn có thể gặp khách hàng hoặc bạn bè và thông qua đó có thêm những mối quan hệ hữu ích. Đối với cuộc gặp khách hàng trên bàn ăn, đây sẽ khoảng thời gian rất tốt để bàn thêm về công việc hợp tác và hiểu thêm về khách hàng của bạn.

3. Đừng làm việc quá khuya

Bạn có nhiều thứ cần giải quyết như vấn đề nhân lực, sản phẩm mới, cách tiếp cận khách hàng mới… mọi việc cứ cuốn lấy bạn suốt cả ngày và bạn thường xuyên làm việc đến tận khuya. Bạn cần mẫn và chăm chỉ nhưng cần luôn nhớ rằng, bạn cần đi ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe. Có nhiều ý kiến cho rằng không cần thiết phải có thời gian ngủ nhiều đến vậy nhưng việc duy trì giấc ngủ đủ luôn là câu thần chú để có sức khỏe ổn định về tinh thần và thể chất. Phần lớn thời gian sau bữa ăn tối sẽ là khoảng thời gian để nghỉ ngơi, có người chọn đọc sách, có người chọn việc tán gẫu với bạn bè nhưng có không ít người vẫn tiếp tục làm việc. Dù bạn lựa chọn hình thức nào thì luôn nhớ rằng, bạn cần đi ngủ đủ giấc và tiếp tục thức dậy sảng khoái vào ngày hôm sau với lịch trình của một ngày xuất sắc tiếp theo.

(Theo: http://www.inc.com/)

 

Thần chú để biến mỗi ngày của bạn thành “ngày bội thu”
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay