Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi

Mình đang thất nghiệp nên rất muốn kiếm một công việc gì đó để làm thêm kiếm tiền. Nghe nhiều bạn chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi rất dễ kiếm lãi, mình có số vốn khoảng 20 triệu liệu có đủ để kinh doanh không? Kinh nghiệm cũng chưa có nhiều nên rất muốn được Bizweb chia sẻ thêm giúp mình?

Bạn Thu Thảo, Nam Định

Trả lời:

Kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi cho thấy muốn cửa hàng hoa có khách thì bạn phải chọn mặt bằng nơi dân cư đông đúc, gần trường học, địa điểm giao thông thuận lợi… Nói chung phải có mặt bằng “đẹp” và biết cách trang trí cửa hàng, bạn mới có thể thu hút khách hàng ghé thăm cửa hàng của mình.

kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi

Kinh doanh hoa chúng ta cần phải có đam mê hoa tươi và kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi, hoặc ít nhất phải hiểu rõ lĩnh vực ngành nghề mà bạn chuẩn bị kinh doanh (tên các loại hoa phổ biến, chúng có xuất xứ từ đâu? Làm sao để giữ hoa tươi lâu? Cách trang trí, cắm hoa nghệ thuật theo nhu cầu của khách hàng, kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi …). Nắm được tất cả những điều này, thì việc kinh doanh hoa tươi của bạn mới thuận lợi và có tiến triển tốt.

Xem thêm: Kinh nghiệm bán hoa tươi lãi khủng

Tìm được mối cung cấp hoa tươi chất lượng và uy tín cũng rất quan trọng. Bạn cần có thời gian tìm hiểu về chúng và đi tham khảo thực tế và so sánh mức giá chỗ nào lấy sẽ tốt nhất. Đừng quên tìm hiểu một số chợ buôn hoa như Quảng Bá, chợ hoa Mai Dịch… hay các nguồn cung cấn hoa tươi như Xã Tây Tựu – Minh Khai – Từ Liêm; Mê linh – Vĩnh Phúc… đặc biệt hiện nay hoa hồng Sapa rất đẹp và rẻ, bạn nên tìm hiểu mối hàng này.

Kinh doanh hoa tươi tưởng chừng nhàn hạ nhưng thực sự là khá vất vả, nếu chỉ có một mình bạn sẽ rất khó xoay xở và sớm bị stress. Tốt nhất, hãy tìm thêm một người phụ giúp cùng các công việc như bó hoa, cắm hoa, hay bán hoa. Hãy chỉ quản lý bán hàng chung và dành thời gian nghiên cứu thêm những thứ mới mẻ có thể mang đến lợi ích cho việc kinh doanh của bạn.

Kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi cho những chủ shop hoa nếu bạn không biết cách trang trí, cắm tỉa khéo thì thật “buồn cười”. Hãy dành thời gian tham gia một khóa học căn bản hoặc chuyên sâu để lấy thêm kỹ năng và ý tưởng trang trí cho sản phẩm mình đang bán. Một lãng hoa đẹp là cả một nghệ thuật, nếu biết cách sáng tạo và khéo léo, bạn có thể nâng giá trị của chúng lên cả chục lần.

3

Nếu muốn thành công phải tạo được sự khác biệt và dấu ấn riêng trong tâm trí khách hàng. Đừng quên mở thêm các dịch vụ đi kèm, chẳng hạn như dịch vụ giao hàng tận nơi, tặng kèm thiệp miễn phí, bán giảm giá với những khách hàng quen, thân thiết, và đừng quên chia sẻ một số mẹo nhỏ giúp hoa tươi lâu, tránh dập úa với khách hàng củng mình.

Nếu chỉ mở một cửa hàng cố định thôi thì chưa đủ, cần mở rộng thị trường bán hàng sang internet. Đây là điều không thể thiếu trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay và thực tế đã có rất nhiều người đang làm và rất thành công. Bạn đừng bỏ sót kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi khi kinh doanh hoa :

Thứ nhất: Thiết kế một website bán hoa tươi thật đẹp. Cũng giống như trang trí cửa hàng vậy, website có đẹp thì mới mê hoặc và lôi kéo được mọi người ghé thăm và mua hàng cho bạn. Thuyhoalua.com là một trong trong những website kinh doanh hoa mà Bizweb đã thiết kế. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một website đẹp hơn thế khi thiết kế web bán hàng cùng Bizweb. Bạn có quyền dùng thử miễn phí 15 ngày trước khi quyết định sử dụng tiếp hay không nên cứ yên tâm trải nghiệm thoải mái mà không mất bất kỳ chi phí nào.

Thứ hai: Kết nối cộng đồng và đẩy mạnh sự nhận diện thương hiệu. Facebook được xem là kênh xã hội mạnh nhất hiện tại để truyền thông và thúc đẩy thương hiệu. Hãy tham gia vào các group có liên quan đến hoa vả chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi hay về lĩnh vực này với mọi người. Một khi tạo được uy tín mọi người sẽ tự động quan tâm và “theo dõi” bạn. Hãy coi Facebook như một kênh tiếp thị và thu hút sự chú ý của mọi người về website của bạn. Nếu có nhu cầu bán hàng trên Facebook, Bizweb vẫn có ứng dụng Gian hàng trên Facebook để bạn tích hợp trên fanpage và bán hàng bình thường.

Với số vốn 20 triệu, bạn sẽ gặp khó khăn về vốn nếu phải đi thuê địa điểm, mặt bằng và trang trí cửa hàng. Với kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi nếu chọn cách kinh doanh hoa tươi online sẽ tiết kiệm được khoản phí này và dành tiền đầu tư hàng hóa và vốn quay vòng. Khi mới bán tốt nhất không nên lấy nhiều, bạn nên nhập ít một và bán hết lại đi lấy, khi có nhiều vốn và số lượng khách hàng lớn hơn thì có thể nhập nhiều hơn. Chú ý bảo quản hoa trong quá trình vận chuyển và bày bán cũng rất quan trọng.

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì