Câu chuyện thành công từ con cá chép với 6 tỷ/năm

Câu chuyện thành công từ con cá chép với 6 tỷ/năm

Những câu chuyện thành công mà Sapo.vn đã từng kể đều là những người trẻ, họ có ước mơ, có trí làm giàu đặc biệt là niềm tin vào sự thành công của mình. Và câu chuyện thành công tiếp theo bạn sẽ đọc dưới đây cũng là 1 tấm gương như vậy. Chỉ là 1 cử nhân với tấm bằng cao đẳng, cũng như bao sinh viên ra trường khác vật lộn với cuộc sống khó khăn với miếng cơm manh áo. Nhưng chàng trai 25 tuổi sẽ được giới thiệu dưới đây có thể làm nên thu nhập 6 tỷ/năm với đặc sản cá chép giòn. Hãy cùng xem điều gì khiến chàng trai trẻ này có được thành công như vậy nhé.

Cuộc sống khó khăn trước khi thành công

Đây là câu chuyện thành công của anh Nguyễn Thế Phước – 25 tuổi ở Nam Sách, Hải Dương. Chỉ xuất thân là 1 chàng sinh viên cao đẳng trên Hà Nội. Không bắt đầu với con đường sự nghiệp trải đầy hoa, chàng trai gốc Hải Dương rất vất vả sau khi tốt nghiệp như bao sinh viên khác, phải làm khá nhiều nghề khác nhau. Có thời gian, anh đi lắp hệ thống âm thanh cho các quán Karaoke, phòng trà, thậm chí có lúc anh ăn ở tại sân bay để làm việc cho các công ty kinh doanh âm thanh. Cuộc sống vất vả dù anh Phước đã cố gắng vươn lên và làm đến chức trưởng phòng kinh doanh với mức lương 15 triệu/ tháng, nhưng sự nghiệp có bước tiến tốt cũng không làm anh Phước quên đi điều mà mình vẫn luôn ấp ủ đó là có thể làm giàu ngay tại quê nhà Hải Dương của mình, dựa vào chính thế mạnh địa phương mình có.

Bỏ lại chức trưởng phòng mà anh đã cống hiến và cố gắng, Phước bắt đầu lại câu chuyện thành công từ con cá

Không dừng lại ở việc làm công ăn lương và quyết tâm làm nên câu chuyện thành công của chính mình. Sau một thời gian suy nghĩ, anh Phước đã liều lĩnh bỏ lại chức trưởng phòng lại Hà Nội để trở về quê nhà nuôi cá làm giàu. Khi về quê, anh Phước về tiếp quản hai bè cá của bố nuôi trên sông Kinh Thầy, nhưng anh muốn mở rộng quy mô nuôi cá gấp 10 lần. Dựa vào số vốn ban đầu tích cóp sau nhiều năm làm việc tại thành phố, 2 cha con anh Phước phải xoay sở ngược xuôi, vay mượn ngân hàng, thế chấp nhà cửa để có tiền đầu tư.

Thời gian đầu, anh Phước đầu tư nuôi cá điêu hồng, nhưng do chưa có kinh nghiệm, lại vận chuyển cá giống bằng xe gắn máy nên cá chết do sốc. Lần đó anh mua 10 tấn cá giống thì chết đến 8 tấn cá. Thời điểm đó, mỗi kg cá giống có giá 45 ngàn đồng, đã lấy đi của anh Phước hàng trăm triệu tiền vốn.

Thất bại sau cả quá trình cố gắng không ngừng tưởng chừng làm cho anh Phước nản lòng. Nhưng trên thực tế sau thất bại này, anh Phước đã rút ra nhiều kinh nghiệm cho câu chuyện thành công của mình. Lần đầu tư tiếp theo, anh Phước chọn giống cá chép giòn, một loại cá đặc sản có giá cao trên thị trường hiện nay. Khi nuôi loại cá này, anh Phước vừa nuôi vừa tìm hiểu kĩ thuật, sau nhiều lần nuôi trồng, anh mới nắm vững được kĩ thuật để cho năng suất cá vừa cao, mẫu mã đẹp lại đảm bảo chất lượng.

Những nỗi sợ hãi khiến bạn khởi nghiệp thất bại

Cô gái trẻ xinh đẹp khởi nghiệp từ bình cây cảnh mini thu nhập 40 triệu đồng/tháng

Câu chuyện thành công: 9x kiếm tiền tỷ từ chiếc “bếp thần kỳ”

Câu chuyện thành công ngoài mong đợi

Lứa cá chép giòn đầu tiên đã mang về cho anh Phước những đồng lợi nhuận đầu tiên. Đồng thời tiếp thêm niềm tin cho anh mở rộng đầu tư  cũng như quy mô  loại cá này. Hiện nay câu chuyện thành công của anh là  cơ sở có tới hơn 80 lồng cá với nhiều lứa cá kích cỡ khác nhau, có cả cá giống. Trong số đó, cá chép giòn chỉ đóng 40% sản lượng nhưng lại chiếm tới 80% giá trị kinh tế do giá trị của cá chép giòn cao gấp 2-3 lần các loại cá khác

Với mức giá cá chép giòn dao động từ 150-200.000/kg như hiện nay, đã đem lại cho anh phước  nguồn thu nhập  6-7 tỷ mỗi năm. Đồng thời, anh cũng tạo ra hàng chục việc làm cho người dân trong vùng. Chàng trai trẻ không ngại chia sẻ câu chuyện thành công của mình với mọi người xung quanh.

Từ số tiền thu nhập được, anh Phước còn xây dựng cho mình 2 vùng nguyên liệu ở Tây Bắc và Bảo Lộc, Lâm Đồng để cung cấp thức ăn cho cá. Đây cũng chính là niềm tự hào của anh phước bởi cá nuôi tại cơ sở của anh 100% nội địa hóa Việt Nam, không có thức ăn kém chất lượng từ Trung Quốc hay các loại thức ăn khác trôi nổi trên thị trường. Chàng trai trẻ đã và đang không ngừng viết vào câu chuyện thành công những dấu ấn đậm nét hơn và tiếp thêm động lực cho không ít bạn trẻ tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

Có thể bạn cần biết:

Giới trẻ “bỏ quên” điều gì khi kinh doanh

Câu chuyện thành công về giám đốc không bằng đại học

Vay tiền “xã hội đen” để trồng rau sạch – Gã khùng hay kẻ thông minh

Câu chuyện thành công từ con cá chép với 6 tỷ/năm
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay