Cân điện tử mã vạch – Giải pháp tối ưu cho cửa hàng, siêu thị thực phẩm

Cân điện tử mã vạch – Giải pháp tối ưu cho cửa hàng, siêu thị thực phẩm

Khác với các cửa hàng bán lẻ thông thường, những cửa hàng hay siêu thị thực phẩm không bán theo đơn vị số lượng như cái, chiếc, thùng, hộp,… mà tính theo đơn vị khối lượng từ vài gram đến cả trăm kilogram. Điều này khiến cho các chủ cửa hàng gặp khó khăn trong quá trình quản lý sản phẩm và khi giao dịch, vì có thể khách mua 1kg táo nhưng bên trong gồm 7 hoặc 6 quả, không hề cố định. Mặc dù có thể sử dụng phương pháp truyền thống để cân rồi tính toán, sau đó ghi chép lại vào sổ sách, nhưng việc này tốn rất nhiều thời gian và dễ nhầm lẫn. Thay vào đó, bạn có thể dùng cân điện tử mã vạch, một giải pháp hiện đại giúp giải quyết các vấn đề quản lý và thanh toán của cửa hàng, siêu thị thực phẩm.

can-dien-tu-ma-vach-1

  1. Cơ chế hoạt động của cân điện tử mã vạch

Cân điện tử mã vạch cũng được dùng để đo lường khối lượng của sản phẩm như các loại cân thông thường khác, nhưng bạn sẽ không phải mất công ước tính nữa mà các số liệu sẽ hiển thị lên màn hình chính xác đến từng miligram. Ngoài ra, loại cân này còn hỗ trợ in mã vạch để dán lên sản phẩm với các thông tin về tên, trọng lượng, thành tiền, ngày đóng gói,… Khách hàng sẽ cầm sản phẩm đã dán tem mã vạch tới quầy thu ngân để in hóa đơn rồi thanh toán theo giá trị trên đó. Nhờ vậy không chỉ bạn quản lý hàng hóa dễ dàng hơn mà người mua cũng tiết kiệm được thời gian.

  1. Những lợi ích khi dùng cân điện tử mã vạch

can-dien-tu-ma-vach-2

Chính xác, chống gian lận

Do sử dụng các thuật toán nên cân điện tử cho số liệu rất chính xác, sai số không đáng kể. Ngay sau khi tính toán, những số liệu này sẽ hiển thị đầy đủ trên màn hình cho cả người mua và người bán xem, vì vậy tránh được các trường hợp gian lận.

Hỗ trợ in tem mã vạch

Ưu điểm lớn nhất của cân điện tử mã vạch là khả năng tự in tem có chứa mã vạch và các thông tin như đơn giá, số lượng, tên sản phẩm, thậm chí cả logo của cửa hàng. Nhờ tính năng này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian tính toán, tránh sự nhầm lẫn.

Tích hợp phần mềm quản lý bán hàng

Hiện nay có một số phần mềm quản lý bán hàng cho phép tích hợp cân điện tử, khi bạn quét mã vạch do cân in ra các thông tin về sản phẩm mà khách mua sẽ được nạp vào hệ thống, nhờ vậy quá trình quản lý lãi lỗ, tồn kho cũng dễ dàng hơn nhiều. Bộ đôi này sẽ giúp bạn kiểm soát hàng hóa tốt hơn, giúp việc kinh doanh trở nên chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Tiết kiệm thời gian và chi phí thuê nhân viên

Do các thao tác từ cân đo, tính toán, nhập dữ liệu, in hóa đơn,… đều được tự động khi sử dụng cân điện tử nên bạn có thể tự mình làm một cách đơn giản hoặc chỉ cần một nhân viên xử lý mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc. Nhờ vậy bạn sẽ tiết kiệm được các chi phí thuê nhân viên, chi phí quản lý và thời gian thực hiện.

>>Tại sao cửa hàng bán lẻ nên dùng máy in hóa đơn?

Cân điện tử mã vạch – Giải pháp tối ưu cho cửa hàng, siêu thị thực phẩm
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay