Giải pháp tăng doanh thu thương mại điện tử trong thời đại công nghệ

Giải pháp tăng doanh thu thương mại điện tử trong thời đại công nghệ

Trong phần 1, chúng ta đã cùng tìm hiểu 2 lời khuyên để cải thiện doanh thu thương mại điện tử là hãy làm mờ đi ranh giới giữa thế giới thực và thế giới ảo, nhắm mục tiêu vào những khách hàng phù hợp với các sản phẩm phù hợp. Hãy tiếp tục tìm hiểu những lời khuyên khác trong phần 2 này.

3. Đào sâu vào dữ liệu, cập nhật về công nghệ

Bạn muốn kéo khách hàng khỏi đối thủ cạnh tranh của mình trước khi họ có cơ hội rút ví ra? Hãy tìm hiểu geoconquesting – công nghệ dựa trên vị trí sẽ cho bạn biết người mua sắm đang ở đâu và cho phép bạn gửi đến họ những chào mời hấp dẫn trong khi họ vẫn còn đang cân nhắc hàng hóa của các nhà bán lẻ khác. Sử dụng lịch sử giao dịch và dữ liệu xã hội để điều chỉnh chào mời cụ thể cho người tiêu dùng, theo mô hình của Amazon.

 Đào sâu vào dữ liệu và cập nhật về công nghệ

Đào sâu vào dữ liệu và cập nhật về công nghệ

 

Vẻ đẹp của công nghệ, khi nó được áp dụng tốt nhất, là người sử dụng không biết rằng trải nghiệm của họ đang được định hướng bởi nó. Tất cả những gì họ biết là một trải nghiệm được tăng cường, trơn tru và đơn giản” – theo West Stringfellow, giám đốc sản phẩm của Bigcommerce, cũng là điều hành viên kỳ cựu của PayPal và Amazon.

 

Xem thêm:

4. Tiến vào thế giới di động

Người mua sắm dành phần lớn thời gian trên các thiết bị di động

Người mua sắm dành phần lớn thời gian trên các thiết bị di động; để tiếp tục tiến lên, các nhà bán lẻ phải cung cấp cho khách hàng trải nghiệm di động dễ dàng và thú vị.

 

Máy tính bảng, smartphonevà các thiết bị di động khác đang nhanh chóng thay thế những chiếc máy tính trong gia đình và các công cụ mua sắm. Theo Stringfellow, đó là một thách thức đối với các nhà bán lẻ để đưa ra thiết kế tối ưu mà người tiêu dùng có thể xem trên bất kỳ thiết bị nào. “Nói chung, đây là những màn hình nhỏ mà mọi người nhìn vào trong vài giây và sau đó cắn câu. Bởi vì quá phù phiếm, nó cần phải có một mức độ tiện ích hoặc tước tác cao” – ông cho biết.

 

Các ứng dụng khuyến khích chia sẻ sẽ tiếp tục có giá trị, cho phép người tiêu dùng xác nhận đơn hàng với bạn bè và gia đình của họ hoặc khoe khoang “cuộc phiêu lưu” của họ trong thế giới bán lẻ.

5. Đưa sự tùy biến lên làm ưu tiên

Ưu tiên cho sự tùy biến

Ưu tiên cho sự tùy biến

 

Thất bại trong việc cá nhân hoá trải nghiệm mua sắm, đặc biệt là đối với người tiêu dùng cao cấp hoặc đơn hàng lớn, là “một sự lãng phí thời gian, tiền bạc và năng lượng” – Matts cho biết. Ví dụ, một chuyến viếng thăm cửa hàng Burberry tại London có thể tiết lộ cho các nhân viên bán hàng rằng Matts là fan hâm mộ lâu năm của thương hiệu này. Cô có thể bỏ qua cuộc trò chuyện về những gì cô đã mua trong quá khứ vì cửa hàng đã biết rồi và cô có thể “nhảy” ngay vào những gì cô muốn thêm vào tủ quần áo của mình lúc này. “Nếu tôi là một khách hàng rất lớn của Burberry, điều cuối cùng họ nên làm là đối xử với tôi như một người hoàn toàn xa lạ khi tôi bước vào. Họ có nhiều thông tin, dựa trên sự cho phép của khách hàng, và họ có thể thúc đẩy việc mua hàng đó nhanh hơn nhiều”.

 

Người tiêu dùng cũng muốn sản phẩm độc đáo, nguyên gốc mà họ thậm chí có thể thiết kế hoặc sửa đổi chúng. Công nghệ in 3D, mặc dù vẫn chưa được sử dụng rộng rãi, sẽ là một mắt xích quan trọng đối với hàng hóa theo yêu cầu.

 

(Tổng hợp từ mashable.com)

Giải pháp tăng doanh thu thương mại điện tử trong thời đại công nghệ
5 (100%) 1 vote

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì