Cách tạo một website chuẩn SEO hoàn toàn miễn phí

Cách tạo một website chuẩn SEO hoàn toàn miễn phí

Không mất tiền mà vẫn có một trang website hoàn toàn miễn phí chuẩn SEO để quàn bá thương hiệu không thua kém gì những website tốn kém khác. Đó là sử dụng Blogspot_một trong những dịch vụ tạo blog miễn phí hàng đầu của google.

Với việc sở hữu một blogspot bạn hoàn toàn có thể “làm chủ” thế giới của mình: bạn có thể chia sẻ tình cảm, tâm trạng, nơi gặp gỡ bạn bè, chia sẻ những câu chuyện, hoặc thậm chí bạn có thể kiếm tiền online hoặc biến hóa 1 blog thành 1 shop bán hàng, trang web tin tức, thủ thuật, web xem phim, 1 wap game, web doanh nghiệp, kinh doanh dịch vụ …. mà hoàn toàn miễn phí. Sau đây là các bước để tạo một blog chuẩn SEO:

Bước 1: Tạo một Blog miễn phí

– Để tạo blogspot chuẩn SEO trước tiên bạn cần có một tài khoản Gmail ( nó có dạng như là ngocha@gmail.com, chiase@gmail.com, ***@gmail.com…) Nếu chưa có thì bạn hãy tạo một cái nhé.

–  Sau khi có một tài khoản gmail, bạn truy cập vào: http://blogger.com hoặc http://blogspot.com 

– Bạn click vào ” Tiếp tục với blogger”

Cách tạo một website chuẩn SEO hoàn toàn miễn phí1

– Click vào “Blog mới” để tạo 

– Bạn ghi tiêu đề và địa chỉ blog vào nhé (Tiêu đề blog có thể thay đổi sau này được).  Bạn nên tạo địa chỉ blog với tên và tiêu đề chứa từ khóa bạn muốn làm SEO. Ví dụ tôi muốn SEO từ khóa “kinh doanh” tôi sẽ đặt địa chỉ blogspot là kinh doanh.blogspot.com hoặc kinhdoanhgi.blogspot.com như vậy sẽ tốt hơn khi bạn SEO từ khóa đó. Tiếp tục nhấn Tạo Blog!

Cách tạo một website chuẩn SEO hoàn toàn miễn phí2

– Bắt đầu bước tiếp theo trong cách tạo blogspot chuẩn SEO là quản trị blog. Bạn click vào tên blog bạn vừa tạo ta sẽ được giao diện như hình dưới

Cách tạo một website chuẩn SEO hoàn toàn miễn phí3

– Chức năng của từng mục

Tổng quan : Phần hiển thị số lượt xem bài viết trên blog của bạn

Bài đăng: Phần quản trị các bài đăng mà bạn đăng (như thêm,sửa ,xóa, hoàn nguyên về bản nháp )

Trang : Là phần quản lý các trang trên blog của bạn

Nhận xét: Phần quản trị các nhận xét trên blog của bạn

Google + : Phần bạn bật tắt chức năng chia sẻ bài viết trên trang G+  của bạn

Thống kê: là phẩn quản lý chi tiết về các lượt truy cập trên blog của bạn

Bố Cục: Là phần chỉnh sửa bố cục blog (thêm, xóa,sửa các tiện ích trên blogspot) 

Mẫu: Phần chỉnh sửa sao lưu, tải code blog của bạn (Phần này à phần liên quan đến việc bạn thay đổi giao diện blog)

Cài đặt: Là phần thay đổi 1 số chức năng như: Tiêu đề blog, môt tả blog,quản lý site map,ngôn ngữ, sao lưu dữ liệu ,xóa blog …..

Bước 2: Thay đổi giao diện cho Blogspot

1. Để thay đổi giao diện blogspot bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

  a. Chỉnh sửa mẫu HTML : nếu bạn chọn những teamplate đơn giản mà blogspot cung cấp. Bạn click chọn “Mẫu” =>> “Tùy chỉnh” tiến hành chỉnh sửa HTML đơn giản theo ý bạn (lưu ý: Để tạo blogspot chuẩn SEO bạn nên chọn mẫu càng đơn giản càng tốt để blog sáng sủa và load nhanh hơn)

 b. Hoặc bạn có thể vào đây: http://btemplates.com/ để chọn cho mình một cái teamplate yêu thích download về và giải nén nó.

Cách tạo một website chuẩn SEO hoàn toàn miễn phí4

2. Tải mẫu mới cho blogspot (thay đổi giao diện blogspot theo teamplate yêu thích) bạn làm theo bước sau:  Đăng nhập blogspot ==> Chọn “Mẫu” ==> Nhìn trên góc phải Click vào Sao lưu/ Khôi phục  ==> Chọn tập tin (bạn chọn tập tin chứa code blogspot bạn đã tải về và giải nén, chú ý là file có đuôi là .xml  1 file thôi nhé) ==> Nhấn vào Tải lên để tải bộ code lên vậy là Ok

Cách tạo một website chuẩn SEO hoàn toàn miễn phí5

Bước 3. Thêm bướt các tiện ích cho Blog

– Blogspot cung cấp rất nhiều tiện ích khác nhau: Tìm kiếm, dịch, ngày tháng, thống kế, Html/Javascript (để nhúng code),… – Bạn quay về phần thiết kế blog = > chọn mục Bố cục => ở đây bạn có thể sắp xếp bố cục thêm bớt các tiện ích một cách thoải mái để tạo 1 blogspot chuẩn SEO.

Cách tạo một website chuẩn SEO hoàn toàn miễn phí6

Bạn chỉ cần click vào mục “Bài đăng mới” hoặc biểu tượng cây viết ở góc phải là ok.

Cách tạo một website chuẩn SEO hoàn toàn miễn phí7

Vậy là các bạn đã tạo được 1 blog cho chính mình rồi. Nếu gặp bất kỳ khó khăn hay vướng mắc nào khi áp dung thủ thuật này, đừng ngần ngại để lại cmt bên dưới, mình sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Cách tạo một website chuẩn SEO hoàn toàn miễn phí
Đánh giá bài viết

Quảng cáo Google Shopping A-Z

Với eBook quảng cáo Google Shopping 76 trang, bất cứ ai cũng có thể trở thành chuyên gia, giúp tăng gấp 2 doanh thu dễ dàng.

Tải sách ngay