Cách sử dụng máy tính hiệu quả cho công việc kinh doanh

Cách sử dụng máy tính hiệu quả cho công việc kinh doanh

Trong công việc kinh doanh nói riêng và các công việc khác nói chung, máy tính đã trở thành phương tiện hỗ trợ đắc lực không thể thiếu. Do đó, bạn nên hiểu rõ những cách thức để sử dụng hiệu quả các phần mềm cài đặt trong máy tính, nhất là ứng dụng quản lý bán hàng POS để công việc được hiệu quả hơn.

kinh nghiem mo shop thoi trang 1

1.  Hãy là người tiêu dùng có hiểu biết

Có rất nhiều cách để tìm hiểu về máy tính và các điểm bán hàng. Bạn có thể đi đến một thư viện, lướt Internet, truy cập vào một cửa hàng máy tính công cộng hoặc thậm chí là ở một doanh nghiệp khác có một hệ thống POS

2. Hiểu những gì bạn muốn từ phần mềm POS trước khi mua bất cứ thứ gì

Tạo một danh sách các chức năng vận hành mà bạn muốn hệ thống bán hàng xử lý. Ưu tiên đầu trong danh sách.

3. Mua những sản phẩm thử nghiệm

Hãy chắc chắn rằng phần mềm POS đã được sử dụng trong nhiều doanh nghiệp tương tự như của bạn để có được nguồn kinh nghiệm như những tài liệu tham khảo . Hãy nghiên cứu những tài liệu tham khảo đó.

4. Đừng quá tiết kiệm.

Kinh doanh là tìm kiếm giá trị, chứ không phải giá cả . Số tiền là quan trọng, nhưng một hệ thống máy móc kỹ thuật tốt sẽ trả cho chính nó nhiều hơn thế nữa.

5. Tìm kiếm một nhà cố vấn mà bạn thực sự tin tưởng

Có một nhà phân phối bán lẻ với dịch vụ gia tăng (VAR) hoặc cố vấn để hỗ trợ việc thực hiện một hệ thống POS cũng sẽ có giá trị đầu tư. Các VAR nên sử dụng hệ thống một cách thành thục để có thể chạy đua thật nhanh trong cuộc chiến sử dụng phần mềm với chính bản thân mình.

6. Đừng cố gắng để tự động hóa toàn bộ doanh nghiệp của bạn chỉ trong một ngày, hoặc thậm chí một tháng.

Hãy dành thời gian của bạn để đào tạo tất cả các nhân viên của mình, và cho phép họ có thời gian để giải quyết các vấn đề vướng mắc. Và để sử dụng thành thạo các phần mềm thì có thể mất một năm hoặc hơn thế.

7. Sao lưu dữ liệu của bạn hàng ngày .

Thỉnh thoảng nên kiểm tra lại các dữ liệu. Lưu giữ bản sao ở bên ngoài trang web .

8. Cài đặt một pin dự phòng và đường dây điện chuyên dụng cho máy tính của bạn .

Sự quá tải, thiếu điện và các tình trạng tương tự khác xảy ra thường xuyên. Do vậy, một vấn đề quan trọng góp phần trong sự thành công của một phần mềm bán hàng là việc luôn giữ an toàn và ổn định hệ thống điện của bạn.

Cách sử dụng máy tính hiệu quả cho công việc kinh doanh
5 (100%) 1 vote

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay