Tuyệt chiêu khiến khách hàng không thể bỏ qua sản phẩm của bạn

Tuyệt chiêu khiến khách hàng không thể bỏ qua sản phẩm của bạn

Khi khách hàng tiềm năng nghĩ rằng sản phẩm của bạn hoàn toàn phù hợp với họ nhưng lại không mua… Vậy là họ gần như đã mua sản phẩm của bạn. Họ đọc trang bán hàng và suy nghĩ kỹ càng, nhưng thường có một vài suy nghĩ không mấy hay ho xuất hiện và khiến họ ngừng lại… thay vì nhấn nút “Thêm vào giỏ hàng”.

Liệu có phải là tin xấu? Đó là tin xấu đối với bạn, bởi vì bạn gần như đã có doanh số… nhưng lại không được. Đó cũng là tin xấu đối với khách hàng của bạn, bởi vì họ gần như đã chạm tay vào một sản phẩm có thể giúp giải quyết vấn đề rất thực tế của họ… nhưng họ đã không làm vậy.

Điều đó cần phải dừng lại ngay bây giờ. Chúng ta hãy nói về cách để biến tin xấu thành tin tốt… và làm cho khách hàng mua hàng từ bạn (và giúp cho vấn đề của họ được giải quyết trong quá trình này).

Tất cả là nhận thức – không phải là “thực tế”

Có một câu ngạn ngữ cổ: “Nhận thức LÀ thực tế“. Điều này có nghĩa là khi một người nghĩ điều gì đó có thật, nó có thể là thật đối với họ, cho dù điều này có đúng là thật hay không. Thay vì nhìn thấy thực tế thật sự, họ đang thấy “thực tế” theo ý nghĩ của họ. Đó là những gì khách hàng nghĩ – và điều này có thể gây tổn hại đến doanh số của bạn.

Nếu bạn đang bán sản phẩm giảm cân và ai đó đã có ấn tượng rằng sản phẩm giảm cân không có tác dụng, “thực tế” này của họ sẽ gây tổn hại đến doanh số của bạn, cho dù sản phẩm bạn cung cấp có tốt ra sao.

Nếu bạn bán các sản phẩm thông tin dạy cách để xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến thực sự và mọi người đã bị tiêu tốn vô ích bởi những sản phẩm đắt đỏ từ các nhà tiếp thị có vấn đề, nhận thức của họ về “thực tế” khi nói đến sản phẩm thông tin sẽ gây tổn hại đến doanh số của bạn.

Lý do tại sao nhiều người vẫn phát triển tốt cho dù gặp phải điều đó là bởi vì họ đã điều chỉnh rất tốt nhận thức của mọi người về “thực tế” để nó gần hơn với thực tế THẬT SỰ.

Điều này là rất quan trọng bởi vì mọi người sẽ không tự nhận thấy được sản phẩm của bạn tuyệt vời như thế nào – thay vào đó họ sẽ lướt qua trang bán hàng của bạn và gộp sản phẩm của bạn với một loạt các khái niệm khác trước đó, làm giảm giá trị của nó. Bạn phải đưa thực tế “đến tận tay” để họ có thể thức tỉnh và thấy bạn phục vụ tốt như thế nào.

Và sau đây sẽ là cách thức để bạn thực hiện việc đó.

1. Tối đa hóa giá trị nhận thức của sản phẩm

Mọi người sẽ so sánh sản phẩm của bạn với các sản phẩm họ đã quen thuộc và đi đến kết luận dựa vào sự quen thuộc đó. Cho dù bạn đang bán sản phẩm gì, họ đã thấy một cái gì đó giống như thế trước đây và rất có thể là nó đã để lại ấn tượng xấu trong tâm trí họ. Hoặc có thể chỉ là nó không có gì đặc biệt. Dù thế nào, họ đã tạo ra kỳ vọng rằng một sản phẩm như của bạn “nên” như thế nào và đáng giá bao nhiêu.

Bạn phải phá vỡ khái niệm đó của họ trong tiềm thức, nếu không cơ hội họ mua sản phẩm của bạn (có mức giá phản ánh giá trị của nó) sẽ trôi đi mất. Và cách để phá vỡ “thực tế” đó là đưa sản phẩm của bạn thoát ra khỏi số đông để phản ánh thực tế thật sự và các giá trị đi cùng với nó.

Cho dù bạn đang bán bất cứ thứ gì, đừng để nó là một mặt hàng lớn có thể bị gộp vào với những mặt hàng mà họ đã thấy trong quá khứ. Phân tách mọi thành phần của nó để họ có thể thấy có bao nhiêu thứ được đóng gói vào đó và mỗi thứ có giá trị như thế nào.

Nếu bạn có một cuốn sách điện tử với các bảng tính, hướng dẫn hoặc tài liệu tham khảo trong đó, hãy phân tách chúng ra. Biến chúng thành các phần riêng lẻ, nhờ vậy nó sẽ không chỉ là một cuốn sách điện tử nữa – đó là một bộ sưu tập các tài nguyên.

Một chiến lược bạn có thể sử dụng là đưa ra một vài giá trị tăng thêm giúp mọi người mở rộng tác dụng của sản phẩm, nhưng đừng để chúng như phần thêm vào. Hãy chỉ định vị chúng như các thành phần có giá trị của sản phẩm hoàn chỉnh, bởi vì chúng vốn là như vậy.

Nếu bạn biến “khối” sản phẩm thành những thứ có giá trị đủ để đứng một mình như những sản phẩm nhỏ, cũng sẽ dễ dàng hơn để đặt một mức giá rẻ lên chúng. (Trên thực tế, nếu bạn biến những khối sản phẩm trong cửa hàng của bạn thành các mặt hàng có thể bán lẻ, bạn chắc chắn có thể trưng bày giá trị thực của chúng).

Ý tưởng ở đây là cho khách hàng thấy rằng họ sẽ nhận được RẤT NHIỀU giá trị cho sản phẩm mà họ sắp mua. Bằng cách phân tách từng phần ra, bạn chứng minh điều đó cho họ để họ không phải tự tìm ra cho mình – và sau đó nhận ra rằng những gì bạn cung cấp không so sánh được với khái niệm trong tiềm thức của họ. Bạn phá vỡ nhận thức và đưa họ đến thực tế.

Và sau đó có nhiều khả năng họ sẽ mua hàng. Càng nhiều giá trị để chứng minh cho họ thì sản phẩm của bạn càng hấp dẫn hơn. Nếu bạn thêm vào đủ giá trị – và bạn thực hiện tốt việc thể hiện điều đó – họ sẽ không muốn bỏ qua nó.

Đọc thêm: Top 10 giải pháp tối ưu hóa website bán hàng, tăng gấp 3 tỷ lệ chuyển đổi

2. Tối đa hóa giá trị về kết quả trong nhận thức của khách hàng

Đây là điều mà rất nhiều người đã từ bỏ.

Hy vọng bạn đã biết về mong muốn của ba khách hàng cốt lõi và quan tâm đến việc đảm bảo rằng sản phẩm của bạn tập trung vào những kết quả mà khách hàng muốn mua. Nếu bạn chưa làm thế, hãy tìm hiểu ngay tại đây để không bỏ lỡ quá nhiều doanh số bán hàng mỗi tháng.

Nếu bạn đã thực hiện điều này và biết kết quả mà khách hàng muốn trả tiền để có được, bạn cần tối đa hóa giá trị nhận thức của họ về những kết quả đó.

Đừng cường điệu hoặc tô vẽ mọi thứ – hãy nhắc nhở khách hàng về việc kết quả mà họ muốn có giá trị như thế nào đối với họ. Nhắc nhở họ rằng sẽ tốt như thế nào khi có được X hoặc Y – những kết quả mà họ muốn – và liên kết đến việc sản phẩm của bạn có thể giúp họ đạt được điều đó như thế nào. Nhắc nhở họ rằng nó sẽ giúp họ bao nhiêu khi những kết quả trở thành một phần trong cuộc sống của họ và vẽ ra hình ảnh để họ có thể thấy chính mình trải qua điều đó.

Một lần nữa, đừng sử dụng chiến thuật cường điệu hay áp lực. Hãy chỉ giúp vẽ ra bức tranh để họ liên kết sản phẩm của bạn với kết quả của họ.

Ví dụ, nếu bạn đang bán Skype (phần mềm này miễn phí, nhưng hãy cứ giả dụ thế), bạn sẽ bán kết quả của thông tin liên lạc với người mà họ quan tâm. Bạn sẽ nhắc nhở họ rằng họ không bao giờ phải vội vàng tắt điện thoại vì lo lắng về chi phí gọi đường dài. Đó là số tiền mà họ đang tiết kiệm được.

Bạn vẽ ra bức tranh là các kết nối và mối quan hệ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, không bị mất khi có sự rạn nứt vì có thể chat video bất cứ lúc nào trong ngày. Đó là niềm vui mà họ sẽ nhận được so với hiện tại.

Bạn sẽ nói với họ rằng chỉ cần một khoản phí nhỏ là họ có thể nhận được một số điện thoại di động địa phương để mọi người có thể gọi họ qua điện thoại và họ có thể truy cập nó từ bất cứ nơi nào trên thế giới, vì vậy nếu họ đang đi du lịch ở nước ngoài thì sẽ không phải có thêm một chiếc điện thoại thứ hai. Đó là khoản tiền thực sự được tiết kiệm. Đó là rắc rối thực sự đã tránh được.

Bạn vẽ ra bức tranh giá trị sản phẩm của bạn càng nhiều, cho dù đó là thông qua trang bán hàng, tên sản phẩm hoặc các mô tả của mỗi thành phần, thì việc bán hàng sẽ càng dễ dàng hơn. Bởi vì sau đó bạn không phải là đang bán, bạn đang nhắc nhở khách hàng về những gì họ thực sự muốn và cho họ biết rằng họ thực sự có thể có nó.

Đó là lúc sản phẩm của bạn bắt đầu tự bán chính nó, bởi vì bạn đã đủ thông minh để thiết kế nó theo mong muốn sâu xa và có ý nghĩa của khách hàng. Đó chính xác là những gì họ muốn và cần, do đó họ không muốn bỏ qua nó, bởi vì bạn đã vẽ ra bức tranh về những gì họ sẽ bỏ qua nếu họ không mua nó.

3. Giảm thiểu những suy nghĩ về rủi ro để mọi người mua hàng

Đây là lúc bạn sử dụng cách tiếp cận theo hai hướng để giảm thiểu rủi ro, nhờ đó mọi người sẽ cảm thấy thoải mái khi mua hàng từ bạn.

Trước tiên, bạn cung cấp một sự bảo đảm tuyệt vời. Tất cả các sản phẩm đi kèm với sự bảo đảm 30 ngày đơn giản – “nếu bạn không thích nó, tôi sẽ mua lại nó”. Không có gì phức tạp. Nếu bạn làm như vậy, bạn không thể đi sai hướng.

Thứ hai, bạn nghĩ về tất cả các “rủi ro” mà họ cân nhắc ở sản phẩm của bạn – có khả năng nó quá đắt, quá khó để sử dụng, quá tốn thời gian – và bạn phủ nhận những rủi ro đó. Hãy đọc phần cuối của bài viết này để biết thêm về việc khắc phục sự phủ nhận và xem cách để làm điều đó.

Một khi bạn đã đặt mọi thứ đúng chỗ để vượt qua sự phủ nhận, bạn cũng cần phải vẽ điều đó vào sản phẩm của bạn. Chẳng hạn, định vị nó như một cái gì đó giúp khách hàng thu lại tiền của họ nhanh chóng hay được thiết kế để mất càng ít thời gian càng tốt khi sử dụng. Xem xét từng phủ nhận – và cách bạn đã giải quyết điều đó – để tạo ra một bức tranh về sản phẩm sẽ được sử dụng dễ dàng như thế nào.

Một lần nữa, không cường điệu, không hứa hẹn giả dối – chỉ cần mô tả chính xác về cách bạn đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng khách hàng có cơ hội thành công tốt nhất. Khi bạn đã tối đa hóa giá trị và giảm thiểu rủi ro, cán cân sẽ nghiêng đi và việc mua hàng sẽ được thực hiện.

Đọc tiếp: 75 giao diện người dùng giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website

Tuyệt chiêu khiến khách hàng không thể bỏ qua sản phẩm của bạn
5 (100%) 2 votes

Tải Ebook Hot Lazada Sell Pro

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải về ngay