Các kênh vay vốn kinh doanh phổ biến

Các kênh vay vốn kinh doanh phổ biến

Bạn đang có một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời nhưng đang gặp khó khăn lớn về vốn? Bạn đang muốn khởi nghiệp nhưng chưa biết xoay vốn theo cách nào để vừa sử dụng một cách hiệu quả lại vừa thấp nhất về chi phí? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn hai kênh huy động vốn phổ biến nhất để bạn có thể tham khảo chuẩn bị cho việc vay vốn kinh doanh của mình nhé!

 vay von kinh doanh

1. Vay vốn từ người thân, bạn bè

Vay vốn từ người thân, bạn bè là kênh vay vốn phổ biến vì cách làm này hầu như không phải trả lãi vay, không bị áp lực về thời hạn trả nợ.
Tuy nhiên, nếu bạn đi vay tiền những người thân quen để kinh doanh thì thường số tiền sẽ không lớn, lẻ tẻ và mất nhiều thời gian để thuyết phục mọi người cho mình vay tiền. Trong một số trường hợp, người cho vay cần tiền đột xuất, yêu cầu trả nợ ngay nên bạn sẽ bị động và lại phải ngược xuôi tìm mối vay mới. Cũng có không ít câu chuyện tinh thần bị sứt mẻ khi người thân hoặc bạn bè đòi tiền, nhưng vì lý do nào đó, người vay chưa trả kịp.

2. Vay vốn kinh doanh từ ngân hàng

Thông thường, nhiều người đi vay vốn luôn ngại các thủ tục rườm rà của ngân hàng nên họ thường tìm đến các công ty vay nóng hoặc qua các công ty tài chính có thủ tục đơn giản nhưng lãi suất cao. Tuy nhiên, hiện nay xu hướng vay vốn ngân hàng đang dần trở nên phổ biến bởi nó khắc phục được những rủi ro khi vay tiền từ người thân bạn bè, việc tiếp cận các khoản vay đó được phục vụ cho nhu cầu mua nhà, mua sắm vật dụng trong gia đình hay bổ sung nguồn vốn cho dịp sản xuất, kinh doanh thời trang, mở cửa hàng

Hiện nay, cả nước có tới vài chục ngân hàng bao gồm cả ngân hàng nhà nước, ngân hàng thương mại, ngân hàng liên doanh, ngân hàng vốn nước ngoài… mà hầu như ngân hàng nào cũng có hình thức cho vay vốn kinh doanh nên các cá nhân hay tổ chức có nhu cầu đều có thể liên hệ.

vay von kinh doanh 1

Tuy nhiên, xác định vay vốn kinh doanh, bạn cần phải có những sự chuẩn bị cần thiết như lên kế hoạch khoản vay, xác định kỹ nhu cầu vốn vay, lựa chọn các chương trình vay ưu đãi…

Lên kế hoạch vay là một khâu hết sức quan trọng để đảm bảo khoản vay của bạn được phát huy hiệu quả tốt nhất. Lên kế hoạch để biết mình muốn vay bao nhiêu, phục vụ cho nhu cầu gì, khả năng chi trả của mình như thế nào để khoản vay không biến thành một gánh nặng quá lớn.

Lên bài toán xác định nhu cầu cần vay và mức vốn lưu động tối thiểu là những việc cần thiết trước khi làm thủ tục vay vốn. Bởi đối với thủ tục ngân hàng thì lần đầu tiên đi vay rất đơn giản nhưng lần vay sau thì bạn sẽ phải kê khai tình trạng hoạt động của mình để đảm bảo tính ổn định thì ngân hàng mới tiếp tục cho bạn vay được.

Tóm lại, để tiến hành một hoạt động sản xuất, kinh doanh nào thì doanh nghiệp, cá nhân triển khai đều cần phải có vốn. Tuy nhiên, tùy vào kế hoạch và đề án hoạt động mà bạn nên lựa chọn vay vốn và có mục đích sử dụng nguồn vốn đó một cách hiệu quả nhằm tránh những rủi ro không đáng có.

Các kênh vay vốn kinh doanh phổ biến
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay