Các bước chọn lựa phần mềm quản lý bán hàng

Các bước chọn lựa phần mềm quản lý bán hàng

Ngày nay việc ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực kinh doanh bán lẻ ngày càng trở nên phổ biến. Cũng chính vì vậy mà lượt tìm kiếm từ khóa “phần mềm quản lý bán hàng” tăng lên đột biến bởi hầu hết người dùng đều có xu hướng tham khảo thông tin trên internet trước khi liên hệ tư vấn với một công ty cung cấp phần mềm nào đó. Vậy chúng ta nên làm gì trước khi chuyển tiền cho một nhà cung cấp phần mềm quản lý bán hàng? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn quy trình căn bản cho vấn đề này.

quanlydo121nhang_03

1. Tham khảo ý kiến

Hãy tham khảo ý kiến của những người đã từng dùng các phần mềm bán hàng, bắt đầu từ người thân, bạn bè của bạn, sau đó hãy tham khảo ý kiến của những người dùng khác thông qua các diễn đàn thảo luận từ nguồn Internet. Thậm chí, bạn có thể tham khảo từ các mô hình tương tự với mô hình của bạn để có được lời khuyên hữu ích và chân thành nhất. Sau đó, hãy tổng hợp các ý kiến ra một tờ giấy, chia thành các tiêu chí nào đáp ứng được yêu cầu của bạn, chức năng nào không phù hợp để đánh giá và có cái nhìn khách quan nhất. Chắc chắn những ý kiến đó sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm bán hàng phù hợp nhất.

2. Dùng thử trải nghiệm các tính năng phần mềm quản lý bán hàng online

Muốn biết phần mềm bán hàng ấy có tiện lợi, có dễ dùng hay không, không còn cách nào khác là phải dùng thử để trải nghiệm sản phẩm. Sau khi dùng thử sản phẩm, bạn sẽ có cái nhìn khách quan và chính xác hơn đối với các phần mềm bán hàng, từ đó sẽ có những quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn sử dụng của nhà cung cấp nào. Tuy nhiên, bạn nên dùng thử sản phẩm đã hoàn thiện của các nhà cung cấp để có được kết luận chính xác nhất, bởi vì nếu dùng bản dùng thử chưa hoàn thiện, bạn sẽ có thể gặp những vấn đề rất phổ thông như: tính toán sai, mất dữ liệu,… ảnh hưởng đến cách nhìn đối với các phần mềm bán hàng nói chung.

Phan mem quan ly ban hang

3. Trao đổi với nhân viên tư vấn bán hàng

Sau khi xác định được phần mềm bán hàng phù hợp với cửa hàng của bạn, hãy trao đổi với nhân viên tư vấn bán hàng của nhà cung cấp đó để giải đáp những thắc mắc về phần mềm và để được tư vấn thêm nhiều thông tin về phần mềm hơn nữa. Nhân viên bán hàng cũng chính là người giúp bạn lựa chọn gói dịch vụ phù hợp nhất với mô hình kinh doanh. Những thông tin cần thiết cần phải rõ ràng với nhà cùng cấp: thời gian bảo hành, độ an toàn và tin cậy của phần mềm,…

Trên đây là những bước cơ bản nhất khi bạn muốn lựa chọn một phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với giá thành hợp lí. Trên Blog cũng đã có những bài viết hướng dẫn các tiêu chí và sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, bạn có thể đăng kí dùng thử  để trải nghiệm tính năng và tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn.

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo
Dùng thử ngay

 

Các bước chọn lựa phần mềm quản lý bán hàng
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay