Bí quyết thành công của văn hóa WalMart (Kỳ 4)

Bí quyết thành công của văn hóa WalMart (Kỳ 4)

Tại kỳ 1, kỳ 2 và kỳ 3 của chùm bài bí quyết thành công của văn hóa Walmart Sapo đã giới thiệu cho độc giả hiểu rõ hơn về bí quyết thành công và những nguyên tắc cơ bản của văn hóa tại Walmart. Kỳ này Sapo sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về chế độ đãi ngộ của nhân viên tại Walmart và lý do Walmart có những nhân viên trung thành.

Kỳ 4 : Tại sao nhân viên trung thành với WalMart

Tuy chính sách huấn luyện nhân viên của WalMart có phần khắt khe nhưng rõ ràng WalMart đã tạo ra cho mình một văn hóa doanh nghiệp có dấu ấn. Với văn hóa này, con người ở WalMart luôn tươi mới và trưởng thành hơn. Bên cạnh đó, làm việc trong cùng một nhóm lớn khiến họ cảm thấy ấm áp và vững tin như một gia đình. Đó chính là bí quyết thành công giúp cho Walmart luôn giữ chân được nhân viên của mình. Các nhà phân tích kinh tế Mỹ cũng thường nói rằng, cho dù nền kinh tế Mỹ và thế giới có suy thoái ra sao thì các nhân viên của tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới này cũng chưa bao giờ phải lo lắng về sự sa thải hay những tác động tiêu cực tới doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp.

bi quyet thanh cong cua walmart 3

Bí quyết thành công tại Walmart với chính sách nhân sự đặc biệt

Những chính sách và chương trình ưu đãi dành cho nhân viên là bí quyết thành công

Các nhân viên của WalMart luôn được hưởng ưu đãi 10% giá thành của mỗi sản phẩm khi hàng tại Walmart. Để động viên hơn nữa nhân viên của mình, Walmart cũng đã đưa ra một chương trình mới tên là “chương trình cảm ơn” đối với nhân viên. Trong chương trình này, ngoài 10% ưu đãi bình thường, mỗi nhân viên Walmart được giảm giá thêm 10% nữa vào các ngày lễ.

Do khôi hài là một trong những bí quyết thành công, Walmart đã tạo nên một không khí làm việc vui vẻ, với các quản lý vui tính luôn biết làm nhẹ không gian làm việc. Tổ chức các cuộc thi tài năng cho các nhân viên, có thể biểu diễn một tiết mục văn nghệ hoặc bất cứ điều gì có thể khiến mọi người vui vẻ, cũng có thể là cười lăn cười bò.

Sam-Walton

Walton- người tạo ra văn hóa của Walmart và những bí quyết thành công

Mỗi tuần, Walmart tổ chức cho nhân viên chơi trò chơi đồng đội, vừa để vui vẻ , vừa để nâng cao kỹ năng, giúp các thành viên của một nhóm hiểu nhau và hiểu tâm lý khách hàng hơn.

Tùy theo văn hóa từng vùng trên thế giới, có nơi, Walmart còn có những trò thú vị và nghịch ngợm như cho phép nhân viên treo ảnh biếm họa người quản lý hoặc một số tấm ảnh để mọi người vẽ râu và quát mắng nếu như có điều không vừa ý.

Sau khi giải tỏa bớt sự bức xúc, điều này thực sự có hiệu quả giải quyết vấn đề nhanh hơn và hòa bình hơn giữa nhân viên và người quản lý.

Như vậy, không chỉ có sự đặc biệt trong khâu chăm sóc khách hàng mà đối với nhân viên, Walmart cũng có những ứng xử khiến cho hầu hết mọi người đều trung thành với tập đoàn bán lẻ này. Và để kinh doanh hoạt động được bền vững, một trong những bí quyết thành công đó là luôn dành những ưu đãi thiết thực nhất cho đội ngũ nhân viên của mình.

Bí quyết thành công của văn hóa WalMart (Kỳ 4)
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay