Bí quyết kinh doanh hiệu quả cho người mới bắt đầu

 Bí quyết kinh doanh hiệu quả cho người mới bắt đầu

Nếu bạn có được một ý tưởng kinh doanh hiệu quả mà còn đang phân vân không biết bắt đầu như thế nào và làm ra sao thì hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Kinh doanh là điều đơn giản nhưng không dễ dàng và không phải ai cũng có thể thành công được.

bi-quyet-kinh-doanh-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau2

Và bắt đầu bạn cần:

1. Ý tưởng kinh doanh hiệu quả

 Nếu bạn đã có cho mình ý tưởng kinh doanh thì chúc mừng bạn, bạn đã đi được 1/3 chặng đường rồi. Ý tưởng kinh doanh là mấu chốt cho mọi hoạt động tiếp theo của bạn, có nó bạn sẽ biết được mình sẽ kinh doanh gì, sản phẩm đó như thế nào, và ý tưởng tốt sẽ thúc đẩy sự ham muốn của bạn khi bắt đầu kinh doanh. Và đó sẽ là định hướng ban đầu của bạn.

2. Kế hoạch kinh doanh hiệu quả

Không sư thành công nào lại không cần kế hoạch, đó là con đường để đi đến mục tiêu đã đặt ra. Không có kế hoạch bạn sẽ chỉ mãi dậm chân tại chỗ. Bạn có đang kinh doanh và có khi nào bạn thắc mắc doanh số bán ra đều mà lợi nhuận không cao? Kế hoạch nhập hàng, kế hoạch bán hàng, kế hoạch tối ưu hóa hàng tồn kho, kế hoạch với khách hàng lâu năm…. Tất cả đều phải lên kế hoạch để chi phí bạn bỏ ra ở mức thấp nhất mà kinh doanh vẫn đạt được hiệu quả cao nhất. Và hãy đảm bảo kế hoạch đó phù hợp với nguồn vốn mà bạn bỏ ra.

3. Tính toán chi phí hợp lý

 Sau khi có cho mình được một kế hoạch cụ thể hãy tính toán các chi phí có thể phát sinh trong quá trình của bạn, tất cả và không bỏ sót chi phí nào cả vì chi phí đó sẽ là tiền đề tính toán lợi nhuận kinh doanh của bạn. Có nhiều bạn bắt đầu tự cá nhân mình kinh doanh nhưng các khoản thu chi không được ghi chép cẩn thận và đến cuối tháng thì phát sinh sự thất thoát mà không biết thất thoát ở đâ. Một phương thức kinh doanh hiệu quả cần chi tiết thu chi cẩn thận để chi phí tối ưu nhất.

bi-quyet-kinh-doanh-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau1

4. Tính toán chi tiết các công việc liên quan

 Tiếp theo bạn cần làm gì; nếu bạn bán quần áo hay kinh doanh đồ ăn tính toán xem bạn sẽ bán chúng ở đâu: 1 cửa hàng nhỏ hay 1 cửa hàng online; nguồn hàng sẽ ở đâu; tiêu thụ bằng phương thức nào: truyền thống hay bán hàng online, hay cả 2; bạn cần bao nhiêu nhân viên…. Tất cả hãy chi tiết hóa và ghi chép cẩn thận.

5. Phương thức quản lý phù hợp

 Kinh doanh cần quản trị, có quản trị sẽ kinh doanh hiệu quả. Chuỗi hoạt động của bạn cần được quản lý, điều này không chỉ tối ưu hóa chất lượng kinh doanh mà còn tối tiểu hóa chi phí của bạn. Nó còn giúp bạn xem xét rằng việc bạn đang làm có đi đúng định hướng ban đầu mà bạn mong muốn không. Đặc biệt khi kinh doanh bằng hình thức bán hàng, dù là bán hàng trực tuyến hay hàng hóa truyền thống, hay bạn kinh doanh trang web bạn cũng cần phần mềm bán hàng hỗ trợ để hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.

Hiểu được  những khó khăn mà nhà kinh doanh gặp phải, và nhằm giúp các bạn có thể kinh doanh hiệu quả cao  nhất, bạn hãy đến với Sapo, phần mềm quản lý hàng hóa ưu việt, sẽ cho bạn sự chuyên nghiệp và kết quả cao nhất trong hoạt động kinh doanh.

Những lưu ý khi xây dựng website bán hàng trực tuyến (P2)

Những lưu ý khi xây dựng website bán hàng trực tuyến (P1)

11 bí quyết thành công trong công việc và cuộc sống (P2)

11 bí quyết thành công trong công việc và cuộc sống (P1)

 

 Bí quyết kinh doanh hiệu quả cho người mới bắt đầu
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay