Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh thành công

Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh thành công

Ban có thể ngồi suy nghĩ những ý tưởng kinh doanh và lên kế hoạch bạn cho là hoàn hảo. Nhưng không có ý tưởng kinh doanh nào là duy nhất cũng không có kế hoạch nào là hoàn hảo vì chẳng ai biết trước được những gì sắp diễn ra trong tương lai . Trí tưởng tượng và những suy nghĩ luôn phong phú nhưng không phải suy nghĩ nào cũng có thể thành hiện thực.

Kinh doanh cũng như một môn thể thao, trước khi đá bóng, chạy điền kinh…bạn cần khởi động thì kinh doanh cũng vậy trước khi khởi nghiệp kinh doanh bạn cần khởi động trước nếu không bạn sẽ đuối sức thậm trí là chấn thương ngay khi trận bóng mới bắt đầu.

Cần phải nhận định rõ những lý do đúng đắn để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. Và xem bạn đã sẵn sàng tiến hành những bước khởi động đầu tiên trên hành trình trở thành doanh nhân. Sau đây là những bí quyết để khởi nghiệp kinh doanh thành công.

Giải quyết vấn đề

Bất kể bạn quyết định mở một doanh nghiệp hay không, hãy luôn bắt đầu từ một vấn đề vướng mắc đặc biệt của mọi người hay một điều mà bạn tình cờ biết đến. Không nên khởi nghiệp bởi những tuyên bố nghiên cứu thị trường tiềm năng cho ngành công nghiệp của bạn.

Hãy tìm hiểu thêm những thử thách nào mà con người đang đối mặt và sau đó xây dựng sản phẩm hoặc dịch vụ đáp ứng nhu cầu đó. Gần như các công ty thành công đều xây dựng giải pháp giải quyết vấn đề cho một nhóm người cụ thể.

Ví dụ, Dropbox giải quyết vấn đề đồng bộ hoá file thông qua hệ thống đa thiết bị. Trong khi đó, WhatApp giải quyết vấn đề tin nhắn không cần trả phí thông qua những nhà sản xuất điện thoại di động.

Chần chừ là công cụ giết chết khởi nghiệp

Bước đầu tiên để bắt đầu khởi nghiệp chính là khởi động. Nếu bạn muốn thành lập một doanh nghiệp hãy bắt tay vào làm ngay lập tức. Nếu không hành động và thực hiện ý tưởng ngay hôm nay, một ai đó sẽ chớp cơ hội và đưa ý tưởng đó vào thị trường trước khi bạn có thể.

bí quyết để khởi nghiệp kinh doanh thành công

Không ý tưởng nào là độc nhất cho đến khi nó được thực thi. Google không phải là công cụ tìm kiếm đầu tiên khi xuất hiện. Có rất nhiều lựa chọn khác, nhưng điều gì làm nên sự khác biệt giữa Google so với các đối thủ, đó là cách thể hiện ý tưởng của họ.

Vào ngày bạn quyết định khởi nghiệp, cũng là lúc bạn phải lao vào hành động. Không có thời điểm hay khoảnh khắc chính xác nào để mở một doanh nghiệp và bạn sẽ không bao giờ có thể tưởng tượng được những điều có thể xảy ra trước khi bắt đầu bước đầu tiên.

Thất bại là điều sẽ xảy ra

Khi khởi nghiệp, bạn sẽ bị bao vây bởi thất bại. Thất bại vốn là một bí mật nhỏ của cuộc sống. Thất bại là nơi bạn có thể khám phá ra điểm then chốt có thể khiến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thành công.

Angry Bird đã từng được thử nghiệm 52 lần trước khi hoàn thành cho Rovio. PayPal trải qua 5 lần thử nghiệm bởi Max Levchin trước khi đạt tới thành công như ngày nay. Vì vậy, hãy cởi mở đón nhận thất bại.

Bạn không thể học lái xe bằng việc đọc sách. Bạn phải cầm lái ít nhất một lần, ngã vài lần và sau đó lại cầm lái tiếp. Chỉ sau những lần như vậy bạn mới có thể lây được sự tự tin và cân bằng tay lái. Đó mới thực sự là những gì khởi nghiệp sẽ diễn ra.

Vốn là nguyên nhân dẫn đến sụp đổ

Điều này đúng với rất nhiều công ty công nghệ. Càng có nhiều tiền khi khởi nghiệp, bạn càng dễ mắc phải sai lầm. Vì vậy, tốt nhất bạn không cần phải có quá nhiều vốn khi khởi nghiệp. Có như vậy bạn mới không mắc phải những sai lầm như thuê số lượng chuyên gia nhiều hơn nhu cầu hay thuê một văn phòng hoành tráng mà hoàn toàn không phù hợp cho những ngày đầu khởi nghiệp.

Nếu bạn muốn mở một công ty sản xuất, hãy tận dụng những nguồn lực mà bạn có từ việc tiết kiệm hay vay mượn bạn bè và gia đình. Có nhiều cách để huy động tiền cho hoạt động sản xuất.

Nếu bạn lên kế hoạch bắt đầu công ty dịch vụ, hãy tìm những khách hàng đầu tiên và sau đó thuê một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Trên đây là cơ sở để tiến hành những bước đầu tiên trên con đường trở thành doanh nhân. Đây thực chất là khâu dễ dàng nhất, phần khó khăn hơn nằm ở giai đoạn rời khỏi công việc và bắt tay vào tiến hành những bước đầu tiên. Ngày bạn làm xong được tất cả những việc này, nỗi sợ hãi cũng sẽ qua đi bởi bạn nhận ra rằng không thể ngừng lại được nữa.

Bìa viết liên quan

10 tips để khởi nghiệp kinh doanh thành công

Khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến như thế nào?

7 câu hỏi cần trả lời khi khởi nghiệp kinh doanh (P1)

Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh thành công
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay