Bật mí số chi phí mở quán café dành cho người mới bắt đầu

Bật mí số chi phí mở quán café dành cho người mới bắt đầu

Bạn muốn mở quán café nhưng chưa biết cần bao nhiêu chi phí mở quán café để vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm. Vậy nếu bạn đang đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong chia sẻ dưới đây.

1. Chi phí mở quán café

Cần tiền thuê mặt bằng

Với câu hỏi cần bao nhiêu chi phí mở quán café hay chi phí mở quán cafe sân vườn là bao nhiêu?, thật khó để có câu trả lời chính xác. Bởi với mỗi quán café sẽ lại lại có những mô hình kinh doanh khác nhau cũng như vị trí địa lý, quy mô, các loại hình dịch vụ đi kèm,…. Đó là còn chưa kể đến những món ăn vặt khác có trong quán hay tiền thuê nhân viên. Để bạn có thể hình dung dễ dàng hơn trong việc hoạch định số vốn đầu tư khi lên kế hoạch mở quán café, chớ bỏ qua những chia sẻ hữu ích dưới đây.

Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế quán cafe

1.1. Chi phí thuê mặt bằng

Đầu tiên cần kể đến chi phí thuê mặt bằng, kinh phí chi trả sẽ tùy thuộc vào địa điểm bạn thuê hay mua cũng như diện tích của mỗi quán café cũng là khác nhau. Nhưng có thể tựu chung lại 1 số vấn đề bạn cần thiết làm dù cho đó là cửa hàng thuê hay mua.

Thuê mặt bằng 1 năm

Sơn sửa và trang trí lại theo nhu cầu của bạn

Lắp đặt lại hệ thống điện nước (nếu cấn)

1.2. Chi phí mua dụng cụ và nguyên liệu làm café

Cần chi phí mua nguyên liệu

Đây là một khoảng chi phí tương đối lớn, bạn cần bỏ ra số tiền khá lớn vào việc mua sắm những dụng cụ và nguyên liệu để pha chế và bán café. Như quầy pha chế, bàn ghế, máy pha café, máy đánh kem, cốc, thìa, đĩa,…… Cùng với nguyên liệu như café, các loại nguyên liệu khác như siro, nước trái cây, đường, sữa, cacao….

Hiện nay trên thị trường dụng cụ pha café ở khoảng giá:

Tủ lạnh: 7 đến 15 triệu vnđ

Máy pha café: 50 đến 200 trăm triệu vnđ

Máy thanh toán: Khoảng 15 triệu vnđ.

Bàn ghế gỗ khoảng 10 triệu vnđ.

Nguyên liệu có thể ước tính đầu tư ban đầu cho cửa hàng café nhỏ là 10 triệu vnđ.

1.3. Chi phí xây dựng quán café (thiết kế)

Tiếp theo chi phí mở quán cũng bao gồm cả chi phí xây dựng quán café theo nhu cầu của chủ quán.

Giả dụ hiện tại quán đang trống trơn hoặc được trang trí theo phong cách cửa cửa hàng tạp hóa trước đó và bạn mong muốn trang trí quán cafe theo phong cách hiện đại. Thì bạn cần chuẩn bị và mua sắm những vật liệu trang trí như đèn, bàn ghế, chậu cây,…. Đều mang phong cách hiện đại.

1.4. Các loại chi phí khác

Dự trù chi phí phát sinh

Thuê nhân viên: Chi phí dành cho thuê nhân viên, nếu cửa hàng thuê nhân viên phục vụ bàn thì thường sẽ có mức lương khởi điểm cho mỗi nhân viên từ 3 đến 6 triệu, tùy thuộc vào mức độ công việc và thời gian làm việc.

Duy trì quán café: Chi phí duy trì quán café cũng nằm trong danh mục chi phí xây dựng quán café bạn không thể bỏ qua. Để có thể duy trì quán ổn định trong khoảng 3 tháng đầu bạn cần có 100 triệu vnđ, với các khoảng liên quan đến hóa đơn điện, nước, wifi, quà tặng.

Chi phí phát sinh: Cần dự trù chi phí phát sinh để bạn có thể lường trước những phát sinh khi mở quán café, đặc biệt trong khoảng thời gian đầu.

2. Mẫu kế hoạch chi phí mở quán café

Dự trù chi phí xây dựng quán cafe

Lưu ý mẫu kế hoạch mở quán cafe chỉ mang tính chất tương đối, do đó bạn cần có sự căn chỉnh phù hợp với quy mô mở quán cafe

Chi phí mở quán café không phải là số tiền nhỏ, vì thế dù bạn kinh doanh quán café với mô hình nhỏ thì cũng luôn cần chuẩn bị cho mình số vốn đầu tư tương đối lớn, để duy trì và đương đầu với những phát sinh.

 

Bật mí số chi phí mở quán café dành cho người mới bắt đầu
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay