Bất cập khi quản lý cửa hàng chậu cây cảnh bằng sổ sách và giải pháp thay thế

Bất cập khi quản lý cửa hàng chậu cây cảnh bằng sổ sách và giải pháp thay thế

Cũng giống như những cửa hàng bán lẻ khác, cửa hàng chuyên kinh doanh chậu cây cảnh có số lượng sản phẩm rất lớn với nhiều chủng loại khác nhau để phục vụ khách hàng. Điều này mặc dù tốt nhưng lại dẫn tới một vấn đề, đó là làm sao để quản lý được tất cả những sản phẩm đó cùng với các giao dịch, công nợ, xuất – nhập kho hàng ngày? Hiện nay không ít cửa hàng vẫn sử dụng phương thức quản lý truyền thống bằng sổ sách vì cho rằng nó đơn giản, dễ dùng. Tuy nhiên, việc kinh doanh càng phát triển thì phương pháp này càng lộ rõ những bất cập. Vậy có giải pháp nào thay thế không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

phần mềm quản lý cửa hàng chậu cây cảnh

  1. Những bất cập khi quản lý cửa hàng chậu cây cảnh bằng sổ sách

– Ít không gian lưu trữ: Một cửa hàng chậu cây cảnh phải có đến hàng trăm loại chậu khác nhau về chất liệu (chậu men, chậu xi măng, chậu nhựa, chậu đá,…), kiểu dáng (ống trụ, có hoa văn, màu trơn,…), kích cỡ,… Còn chưa kể các thông tin quan trọng khác, nếu muốn ghi hết vào sổ sách thì có lẽ bản phải cần đến một chồng cao.

– Khả năng bảo mật và bảo toàn thông tin kém: Sổ sách làm bằng giấy nên rất dễ bị hỏng và bị người khác lấy cắp hoặc xem trộm dữ liệu.

– Không linh hoạt: Dùng sổ sách thì bạn buộc phải có mặt ở cửa hàng mới quản lý được các hoạt động kinh doanh, rất bất tiện khi có việc đi xa.

– Khó tra cứu, tổng hợp: Một cuốn sổ dù có mục lục vẫn mất nhiều thời gian tra cứu thông tin, khi muốn tổng hợp những khoản thu chi trong cửa hàng cũng rất khó khăn.

– Dễ nhầm lẫn khi tính toán.

– Không thể dùng để kiểm soát nhân viên.

  1. Phần mềm quản lý cửa hàng chậu cây cảnh – Giải pháp thay thế sổ sách tuyệt vời

5 bước lựa chọn phần mềm

– Lưu trữ không giới hạn: Nhờ nền tảng điện toán đám mây hiện đại nên phần mềm quản lý bán hàng giá rẻ này có thể ghi nhớ hàng trăm, thậm chí hàng nghìn thông tin khác nhau liên quan đến sản phẩm, giao dịch, xuất – nhập kho.

– Dễ dàng tra cứu, sửa đổi: Các thông tin được sắp xếp khoa học theo tên, mã riêng nên khi tra cứu bạn không mất quá nhiều thời gian.

– Khả năng quản lý toàn diện: Ngoài quản lý thông tin sản phẩm, phần mềm còn có thể giúp bạn quản lý thông tin khách hàng, nhà cung cấp và nhân viên.

– Kiểm soát thất thoát hiệu quả: Nhờ tính năng kiểm kho và lưu lại lịch sử giao dịch của nhân viên mà bạn có thể theo dõi tình trạng hàng hóa, dòng tiền trong cửa hàng mình, hạn chế tối đa thất thoát.

– Linh hoạt quản lý từ xa: Phần mềm quản lý cửa hàng chậu cây cảnh được phát triển đa nền tảng, ngoài sử dụng trực tiếp trên trình duyệt web còn có ứng dụng dành riêng cho di động iOS, Android.

– Báo cáo chính xác: Không cần mất công tính tính toán toán các khoản thu chi, chỉ một thao tác thì mọi báo cáo tài chính trong cửa hàng sẽ xuất ngay cho bạn.

– Tích hợp đa thiết bị: Phần mềm có khả năng tích hợp với các thiết bị ngoại vi như máy hóa đơn, máy quét mã vạch, cân điện tử,… đưa việc quản lý cửa hàng của bạn thành một hệ thống thống nhất.

Qua đây có thể thấy quản lý cửa hàng bằng sổ sách gặp rất nhiều vấn đề và đã không còn phù hợp nữa, trong khi đó phần mềm quản lý cửa hàng chậu cây cảnh có rất nhiều ưu điểm hiện đại và thông minh. Hãy đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày ngay hôm nay để trải nghiệm thực tế những tính năng tuyệt vời này.

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Sapo
Dùng thử ngay

 

 

Bất cập khi quản lý cửa hàng chậu cây cảnh bằng sổ sách và giải pháp thay thế
5 (100%) 1 vote

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay