Bảo mật thông tin nhờ phần mềm quản lý bán hàng

Bảo mật thông tin nhờ phần mềm quản lý bán hàng

Có thể nói rằng trong thời đại xu hướng bán lẻ đang chiếm ưu thế và cạnh tranh khốc liệt trên thị trường như hiện nay thì việc quản lý và bảo mật thông tin là vô cùng quan trọng đối với mỗi đơn vị kinh doanh. Tuy nhiên, hầu hết các cửa hàng hiện nay đều lưu trữ dữ liệu bằng phương thức thủ công: ghi chép trên sổ sách, hiện đại hơn một chút là nhập dữ liệu vào máy tính. Chỉ có một số ít cửa hàng chuyển hướng sang sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng dựa trên công nghệ điện toán đám mây. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin xung quanh các hình thức bảo mật này để thấy giải pháp nào là tối ưu nhất.

1. Hậu quả của việc mất dữ liệu kinh doanh

Thông thường, không như việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, việc lưu trữ thông tin, dữ liệu sổ sách, trên máy laptop, PC rất dễ mất mát và bị xâm hại. Có thể xuất phát từ các nguyên nhân như hỏng hóc ổ cứng do tuổi thọ cao, va đập, virus, mất cắp thiết bị hoặc các nguyên nhân khác như sự cố tình xâm nhập vượt tường lửa, phá bảo mật để đánh cắp dữ liệu… Hay nguyên nhân chỉ đơn giản là sổ sách bị rách, dính nước, bị cháy. Tùy vào quy mô kinh doanh  mà mức độ nghiêm trọng của việc mất dữ liệu khác nhau, tuy nhiên trong bất kì trường hợp nào thì việc này cũng gây ra những thiệt hại nhất định.

Việc mất dữ liệu đồng nghĩa với việc cửa hàng phải mất thời gian để kiểm kê lại số lượng hàng hóa thực tế trong kho. Mất dữ liệu, mất đicác chứng từ, các hóa đơn bán hàng thì cửa hàng không còn nắm được dòng tiền thu chi, công nợ với khách hàng và các nhà cung cấp từ trước đó. Dữ liệu về các chương trình bán hàng, sản phẩm cũng như danh sách khách hàng, nhà cung cấp đều không còn.

Đáng chú ý là, khi mất thông tin liên quan đến các dữ liệu kinh doanh, các cửa hàng sẽ mất rất nhiều thời gian mới có thể khôi phục lại hoạt động một cách bình thường, đặc biệt với các chuỗi cửa hàng và các đơn vị kinh doanh quy mô lớn. Và những hệ quả có thể nhìn thấy từ việc mất thông tin là mất khách hàng, lợi nhuận giảm sút, tổn hại đến uy tín và thương hiệu, nhiều trường hợp phải chịu những khoản tiền phạt hết sức nặng nề. Rủi ro từ việc đánh mất thông tin lớn như thế nên về mặt nguyên tắc, việc bảo vệ dữ liệu kinh doanh cần phải được xem là ưu tiên hàng đầu của các đơn vị kinh doanh.

Một cuộc điều tra đã công bố các số liệu trong năm 2011, có tới 94% doanh nghiệp ở Việt Nam bị mất thông tin dữ liệu kinh doanh do sai sót của con người, lỗi phần cứng, rò rỉ lỗ hổng bảo mật, mất cắp hoặc thất lạc thiết bị; 68% DN từng bị rò rỉ thông tin quan trọng ra bên ngoài và 48% DN gặp lỗi về bảo mật thông tin (trong khi đó, kết quả khảo sát chung các DN trên phạm vi toàn cầu bị mất dữ liệu kinh doanh là 36%, thấp hơn rất nhiều). Hậu quả từ việc mất thông tin cũng khá nặng nề khi mà có tới 65% DN Việt Nam được hỏi cho biết đã mất khách hàng sau khi mất dữ liệu, 58% DN tiết lộ lợi nhuận giảm sút, 53% DN bị tổn hại đến uy tín và thương hiệu, 38% doanh nghiệp phải chịu khoản tiền phạt nặng.

2. Phần mềm quản lý bán hàng có tính bảo mật cao

Nắm bắt được điều khiến các cửa hàng kinh doanh bán lẻ lo lắng nên phần mềm quản lý bán hàng Sapo ra đời, được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây với tính bảo mật cao.

bao mat thong tin

Điện toán đám mây là gì?

Điện toán đám mây là một giải pháp toàn diện cung cấp công nghệ thông tin như một dịch vụ. Nó là một giải pháp điện toán dựa trên Internet ở đó cung cấp tài nguyên chia sẻ giống như dòng điện được phân phối trên lưới điện. Các máy tính trong các đám mây được cấu hình để làm việc cùng nhau và các ứng dụng khác nhau sử dụng sức mạnh điện toán tập hợp cứ như thể là chúng đang chạy trên một hệ thống duy nhất.

Tính linh hoạt của điện toán đám mây là một chức năng phân phát tài nguyên theo yêu cầu. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng các tài nguyên tích lũy của hệ thống, phủ nhận sự cần thiết phải chỉ định phần cứng cụ thể cho một nhiệm vụ. Trước điện toán đám mây, các trang web và các ứng dụng dựa trên máy chủ đã được thi hành trên một hệ thống cụ thể. Với sự ra đời của điện toán đám mây, các tài nguyên được sử dụng như một máy tính gộp ảo. Cấu hình hợp nhất này cung cấp một môi trường ở đó các ứng dụng thực hiện một cách độc lập mà không quan tâm đến bất kỳ cấu hình cụ thể nào.

Vì vậy nên với Sapo dữ liệu được lưu giữ an toàn. Bạn vẫn có thể bán hàng ngay khi mất kết nối internet, máy chủ gặp sự cố. Mọi thông tin bán hàng của quý khách sẽ được tự động đồng bộ khi kết nối internet hoạt động trở lại. Ngoài ra Sapo được thiết kế với độ tùy biến cao, giao diện tùy biến, tương thích và hỗ trợ đầy đủ các tính năng cơ bản  trên mọi thiết bị dù bạn truy cập vào bất cứ thiết bị nào như máy tính, điện thoại, ipad.

phanmembanhangsapo

Chứng thư số SSL cài trên máy chủ website củ phần mềm quản lý bán hàng Sapo cho phép khách hàng khi truy cập có thể xác minh được tính xác thực, tin cậy của website. Đảm bảo mọi dữ liệu, thông tin trao đổi giữa website và khách hàng được mã hóa, tránh nguy cơ bị can thiệp. Nhờ truy cập qua giao thức HTTPS (Secure HTTP), là sự kết hợp giữa giao thức HTTP và giao thức bảo mật SSL hay TLS cho phép trao đổi thông tin một cách an toàn trên internet.

Thông tin khách hàng tuyệt đối được bảo mật thông qua chuẩn an ninh SSL và giao thức HTTPS. Cam kết không cung cấp thông tin khách hàng cho bên thứ ba. Dữ liệu khách hàng được mã hóa tránh bị đánh cắp thông tin.

Như vậy, có thể thấy rằng, bảo mật thông tin là vấn đề hết sức quan trọng trong việc nâng cao lợi thế cạnh tranh giữa các đối thủ cùng lĩnh vực, trong nhiều trường hợp nó còn  yếu tố tiên quyết quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Vì vậy, các đơn vị cần thiết phải chú trọng phát triển và có sự lựa chọn sáng suốt nhằm hạn chế những rủi ro trong quá trình kinh doanh. Việc sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng là một trong những giải pháp ưu việt giúp hỗ trợ giảm thiểu những rủi ro trên.

Bảo mật thông tin nhờ phần mềm quản lý bán hàng
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay