Bản tin HOT tuần: Vietnam Mobile Day 2016 tại Hà Nội thu hút hàng nghìn chủ doanh nghiệp tham dự

Bản tin HOT tuần: Vietnam Mobile Day 2016 tại Hà Nội thu hút hàng nghìn chủ doanh nghiệp tham dự

Tiếp nối sự kiện tại TP. Hồ Chí Minh, vào ngày 25/6/2016 vừa qua, Vietnam Mobile Day 2016 đã diễn ra tại Hà Nội thu hút hàng nghìn chủ shop, chủ doanh nghiệp và dân công nghệ thông tin… Với hơn 50 chủ đề được các chuyên gia và các diễn giả chia sẻ, những người tham gia đã nắm được các thông tin hữu ích về xu hướng thương mại di động trên toàn thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Các chuyên gia cũng đưa ra rất nhiều những giải pháp công nghệ và chiến lược cho doanh nghiệp kinh doanh online để các chủ doanh nghiệp có thể áp dụng để đón đầu xu thế.

26-1

Vietnam Mobile Day là sự kiện thường niên và chủ đề năm nay là Booming of Mobile Commerce (Bùng nổ thương mại di động). Bizweb tự hào là đơn vị bảo trợ truyền thông cho sự kiện.

Vượt 1000 đối thủ trên 100 quốc gia, start-up Việt giành giải nhất cuộc thi của Mỹ

Tungnh, tin vắn, tuần 26-1

Sáng ngày 25/6 vừa qua theo giờ Việt Nam, cuộc thi Sáng kiến toàn cầu 2016 được tổ chức lần 7 do chính phủ Mỹ khởi xướng vừa trao giải cho các dự án tham gia. Vượt lên 1000 đối thủ đến từ 100 quốc gia khác nhau, anh Đào Xuân Hoàng – một Start-up Việt Nam với ứng dụng dạy trẻ em học đọc ngoại ngữ Monkey Junior – đã giành được giải nhất. Đây là cuộc thi lớn, mang tính chất toàn, vừa là cơ hội cho các start-up Việt thể hiện mình vừa khẳng định sự sáng tạo của nước ta với bạn bè quốc tế.

  1. YouTube chính thức hỗ trợ Live Streaming giống Facebook Live

  2. 26-2

Mặc dù hơi trễ nhưng cuối cùng YouTube cũng chính thức bổ sung tính năng Live Streaming vào trong app của họ, giúp người dùng tự phát sóng trực tiếp các video tương tự như cách mà Facebook Live đang làm. Tính năng Live Streaming sẽ được tích hợp thẳng vào app YouTube nên người dùng không cần phải cài thêm app mới nào. Đồng thời hỗ trợ các tính năng tìm kiếm video đang Live cũng như bảo vệ bản quyền video.

30% doanh thu thương mại điện tử Việt Nam đến từ di động

Tungnh, tin vắn, tuần 26-2

Các thiết bị di động hiện đại như điện thoại thông minh và máy tính bảng đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam, số lượng người sử dụng hiện nay theo Bộ Thông tin và Truyền thông thống kê là hơn 35 triệu, gấp đôi so với năm 2013. Đây chính là yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của thương mại di động, và theo đại diện Google tại Việt nam – bà Hoàng Ngọc Yến – cho biết có tới 30% doanh thu thương mại điện tử đến từ di động. Đây là dấu hiệu cho thấy tiềm năng về mảng di động của nước ta.

  1. Người Thái đang nhắm tới ngành nhựa Việt Nam

  2. 26-3

SCG và nhiều tập đoàn Thái đang vẫn đang tiếp tục thu mua doanh nghiệp nhựa Việt Nam. Một số doanh nghiệp Thái lên tiếng muốn mua lại toàn bộ cổ phần nhà nước thoái vốn tại các công ty nhựa trong năm 2016. Tuy nhiên, cần phải tỉnh táo nếu không chúng ta sẽ đánh mất miếng bánh này vào tay người Thái như trường hợp đang xảy ra đối với ngành hàng bán lẻ tại Việt Nam.

Bản tin HOT tuần: Vietnam Mobile Day 2016 tại Hà Nội thu hút hàng nghìn chủ doanh nghiệp tham dự
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì