Bản tin HOT tuần! Tỷ phú “lập dị” Richard Branson sắp tới Việt Nam

Bản tin HOT tuần! Tỷ phú “lập dị” Richard Branson sắp tới Việt Nam

1. Ngày hội mua sắm trực tuyến chính thức diễn ra vào 4/12

tin-hot-tuan

Cục TMĐT và CNTT (Bộ Công Thương) đã cùng Hiệp hội TMĐT và Báo điện tử VnExpress công bố tổ chức Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday 2015, tiếp nhận đăng ký tham gia của doanh nghiệp trên website onlinefriday.vn. Online Friday là ngày hội mua sắm được tổ chức thường niên, diễn ra vào thứ 6 đầu tiên của tháng 12 mang đến nhiều cơ hội mua hàng khuyến mãi lớn nhất trong năm, dự kiến thu hút 2.500 doanh nghiệp với 15.000 lượt khuyến mại đăng ký và tổng giao dịch trong ngày khoảng 500 tỷ đồng), lớn gấp 3 lần năm ngoái.

2. VCCI thu thập ý kiến doanh nghiệp về thuế và hải quan từ nay đến 20/9

tin-hot-tuan2

Từ 17/7/2015, VCCI bắt đầu chương trình thu thập ý kiến của các doanh nghiệp đối với lĩnh vực thuế và hải quan từ nay cho tới 20/9/2015. Đây là hoạt động nằm trong lộ trình chuẩn bị dữ liệu cho Hội nghị đối thoại thuế và hải quan 2015, thực hiện đánh giá, xem xét giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Qua đó, VCCI sẽ có cơ sở để báo cáo lên Chính phủ, phối hợp với các Bộ, ngành tháo gỡ khó khăn, góp phần cải cách thủ tục hành chính, cải thiện  môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp.

3. CEO Amazon thu 7 tỷ USD trong 1 tiếng

tin-hot-tuan3

Ngày 23/7, Jeff Bezos – nhà sáng lập đế chế bán lẻ trực tuyến Amazon.com đã trở thành người giàu thứ 5 trên thế giới khi khối tài sản tăng thêm 7 tỷ USD chỉ trong vòng 1 tiếng. Lý do chính bởi sau khi Amazon công bố kết quả kinh doanh quý 2 vượt xa mức dự báo, giá cổ phiếu của hãng đã tăng đến 19%. Sếp Bezos, nắm gần 84 triệu cổ phiếu, là người thu lợi nhất và chỉ trong 1 tiếng khối tài sản của ông đã tăng thêm hơn 7 tỷ USD.Năm 2010, Bezos vươn lên thành 1 trong số 20 người giàu nhất ở Mỹ với khối tài sản 12,6 tỷ USD.

4. Tỷ phú lập dị Richard Branson sắp tới Việt Nam

tin-hot-tuan4

Vào ngày 12 và 13/9 tới đây, một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất nước Anh, đồng thời là tượng đài của tinh thần khởi nghiệp – Richard Branson sẽ tới thành phố Hồ Chí Minh. Tại hội thảo, ông sẽ chia sẻ về hành trình khởi nghiệp kinh doanh nho của mình cùng tư duy “Screw it, let’s do it” (Mặc kệ nó, làm tới đi) cho các doanh nhân tại Việt Nam. Tỷ phú Richard Branson hiện đứng thứ 12 thế giới về tài sản và được coi là một trong những doanh nhân có sức ảnh hưởng nhất thế giới.

5. Google sẽ tối ưu tìm kiếm mua sắm hơn trên các thiết bị di động

On The Money Same Day Grocery Delivery

Hôm thứ tư (15/7/2015), Google đã công bố sẽ cho phép máy tính bảng và điện thoại thông minh sử dụng các tùy chọn mua nhiều hơn khi tìm kiếm sản phẩm. Đó được xem là một nỗ lực nhằm giúp người tiêu dùng thuận tiện hơn khi sử dụng các thiết bị di động của mình trong toàn bộ quá trình mua hàng trực tuyến.

6. Facebook “chơi xấu” YouTube, khuyến khích người dùng up trực tiếp video

tin-hot-tuan6

Facebook tiếp tục thực hiện một vài tùy chỉnh để ngăn chặn người dùng chia sẻ link video YouTube trên mạng xã hội này. Khi bạn dán một link video YouTube lên Facebook, một cảnh báo sẽ hiện lên khuyến khích bạn hãy tải trực tiếp đoạn video lên website vì “người dùng thích xem video trực tiếp”. Tuy nhiên, nhiều người đang lo ngại chính sách mới của Facebook sẽ biến website này thành một nơi để người dùng ăn cắp các video từ những dịch vụ khác và tải chúng lên như là của riêng họ.

7. Amazon đột phá doanh thu nhờ ứng dụng AWS (Amazon web service) và Amazon Prime

tin-hot-tuan7

Theo các con số báo cáo của quý 2 năm 2015 thì doanh thu của Amazon có sự tăng trưởng đột phá (23,18 tỉ USD) với những đóng góp lớn của hai mảng kinh doanh là AWS (Amazon web service) và Amazon Prime. Và nhờ đó mà giá cổ phiếu của công ty này đã tăng lên 18% chỉ trong vài giờ sau khi các con số được công bố.

8. Facebook, Google về phe Samsung cùng chống lại Apple

tin-hot-tuan8

Trong vụ kiện liên quan đến các bằng sáng chế, nhiều “ông lớn” ngành công nghệ đã đứng về phía Samsung và cho rằng Apple kìm hãm sự phát triển. Trước đó, Apple và Samsung đã kéo nhau ra tòa xung quanh cáo buộc vi phạm bản quyền sáng chế như chạm hai lần đề trở về đầu trang, vuốt ngón tay để phóng to hình ảnh… Nhóm các công ty ủng hộ Samsung cho rằng, nếu tòa án duy trì mức phạt 1 tỷ USD sẽ kìm hãm sự cạnh tranh và làm chậm sự phát triển của toàn ngành. Họ nêu luận điểm: các thiết bị công nghệ cao như smartphone được cấu thành từ hàng nghìn linh kiện khác nhau, kể cả phần cứng và phần mềm. Sẽ là quá phức tạp khi quy kết Samsung vi phạm các bằng sáng chế nhỏ lẻ trong đó.

9. Mark Zuckerberg trở thành người giàu thứ 9 thế giới

tin-hot-tuan9

Kể từ đầu năm 2015, giá cổ phiếu của trang mạng xã hội khổng lồ facebook đã tăng 25% và đem lại khoản lợi nhuận khổng lồ cho CEO Mark Zuckerberg. Với giá trị tài sản vào khoảng gần 43 tỷ USD, Zuckerberg đã vượt qua người sáng lập Ikea và người giàu nhất Thụy Điển Ingvar Kamprad đầu tuần này để chiếm được vị trí thứ 9. Rất có thể, Zuckerberg sẽ nhanh chóng vươn lên vị trí thứ 7 khi đã gần tiến tới mức tài sản của chủ tịch Larry Ellison của Oracle.

10. Cuộc chiến video: các nhà sản xuất vẫn ủng hộ Youtube

tin-hot-tuan10

Thống kê gần đây cho thấy, số lượng video mới được up lên YouTube nhiều gấp 5 lần so với trên Facebook. Nó cho thấy rằng các nhà sản xuất vẫn thích YouTube hơn và họ vẫn trung thành với kênh video trực tuyến này. Lý giải về điều này, các chuyên gia phân tích cho rằng có 2 nguyên nhân chính. Đầu tiên đó là nền tảng ban đầu của YouTube là kênh video, trong khi đó Facebook là mạng xã hội thông tin. Theo ước tính, 1 tỷ người tham gia vào YouTube vì họ quan tâm đến các video. Trong khi đó những người tham gia Facebook thì kênh video chỉ là một phần bên cạnh việc trao đổi thông tin trên mạng xã hội.

Bản tin HOT tuần! Tỷ phú “lập dị” Richard Branson sắp tới Việt Nam
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì