Bản tin HOT tuần: Start-up công nghệ có thể bị phạt tù nếu cung cấp dịch vụ trái phép

Bản tin HOT tuần: Start-up công nghệ có thể bị phạt tù nếu cung cấp dịch vụ trái phép

Mới đây cộng đồng khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ được phen nổi sóng khi thông tin về Bộ Luật Hình Sự sửa đổi 2015 được công bố.

start-up-cong-nghe-dieu-dung-vi-bo-luat-hinh-su-2015-1

Theo đó, tại điều 292, nếu cung cấp dịch vụ trái phép trên mạng máy tính, mạng viễn thông thì các start-up có nguy cơ bị phạt tù từ 3 tháng đến 5 năm tùy tội trạng. Thời gian hiệu lực của bộ luật này tính từ ngày 1/7/2016, còn khoảng 2 tuần nữa để các start-up chuẩn bị hồ sơ đăng ký cung cấp dịch vụ.

Bộ Công Thương khuyến cáo việc đăng áo in hình lá cần sa trên website bán hàng

Theo đại diện Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (TMĐT & CNTT), gần đây xuất hiện tình trạng một số website TMĐT đang quảng cáo, kinh doanh áo phông in hình lá cần sa. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến hành vi, nhận thức của người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ.

25-1

Do vậy, Cục TMĐT & CNTT khuyến cáo và yêu cầu các chủ sở hữu website TMĐT đang quảng cáo, kinh doanh áo phông in hình lá cần sa gỡ bỏ và không tiếp tục bán các sản phẩm này. Đồng thời, Cục TMĐT & CNTT cũng yêu cầu các sàn giao dịch TMĐT tiến hành rà soát lại website của mình đối với những mặt hàng có tính chất tương tự và yêu cầu các thành viên là nhà cung cấp  hoặc người bán trên sàn giao dịch nghiêm túc thực hiện các quy định pháp luật.

  1. Hồ Chí Minh tiếp tục chi mạnh 1.000 tỷ đồng cho quỹ khởi nghiệp trẻ

Cách đây khoảng 1 tháng, giới trẻ Sài thành đã rất hồ hởi trước thông tin Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp và Sáng tạo (HSIF) được thành lập, cung cấp số vốn lên tới 100 tỷ đồng. Nhưng niềm vui vẫn chưa hết, sáng ngày hôm qua (17/6) trong hội thảo “Khởi nghiệp tại Việt Nam: Cơ hội và thách thức thời kỳ hội nhập”, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TPHCM – đã chính thức thông báo về gói ngân sách lên tới 1.000 tỷ đồng để hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp. Như vậy, trong tương lai các start-up sẽ có nền tảng về tài chỉnh rất tốt để phát triển những ý tưởng của mình.

Tungnh, tin vắn, tuần 25-1

Ông Nguyễn Thanh Phong khẳng định sẽ hỗ trợ 1000 tỷ đồng cho hoạt động khởi nghiệp tại hội thảo

Vietnam Mobile Day 2016 đồng loạt tổ chức tại 3 thành phố lớn

Mobile day 2016 vừa chính thức khai mạc tại TP.HCM vào ngày 18/6/2016. Đây là một trong những chương trình hội thảo lớn nhất về lĩnh vực di động tại Việt Nam đượ c sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và chuyên gia công nghệ hàng đầu trên cả nước. Đây là dịp để cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức hoạt động trong ngành di động trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, mở rộng quan hệ hợp tác, giới thiệu sản phẩm tới cộng đồng.

25-3

Năm 2016 đánh dấu sự bùng nổ của hàng loạt ứng dụng công nghệ di động trong lĩnh vực kinh doanh. Do vậy, Vietnam Mobile Day sẽ hướng đến chủ đề “Booming of Mobile Commerce” với các buổi hội thảo tổ chức tại 3 thành phố lớn là TP. Hồ CHí Minh (ngày 18/6), Hà Nội (25/6) và Đà Nẵng (2/7). Bizweb là nhà bảo trợ truyền thông và tham gia chương trình năm nay.

Amazon bị “ném đá” vì đăng hình thiếu chọn lọc

Một thông điệp quảng bá sản phẩm đăng trên Amazon đã bị phản ứng vì cho rằng đây là hành động ăn theo vụ thảm sát mới đây ở Orlando, Florida. Chỉ sau thảm kịch này vài giờ, một thông điệp đã được đăng tải trên trang Twitter của Amazon quảng bá sản phẩm gốm sứ với hình ảnh chiếc bát mang dòng chữ “Cereal Killer” (Sát thủ ngũ cốc) cùng những vệt màu đỏ giống như vết máu loang lổ. Đính kèm hình ảnh này là hashtag “#Guilty” cùng một liên kết dẫn khách hàng đến cửa hàng bán sản phẩm.

25-2

Sau khi xuất hiện khoảng một tiếng, tweet này đã bị xóa. Tuy nhiên, chừng đó thời gian là quá đủ để người dùng Twitter phản đối và gọi thông điệp này quá nhạy cảm. Thông tin về chiếc bát “sát thủ” – sản phẩm của hãng sản xuất hàng thủ công Dab-A-Do’s Ceramics, hiện không còn trên website của Amazon. Còn trên trang chủ của mình, Dab-A-Do’s vẫn tiếp tục rao bán với giá 25 USD một chiếc. Cả Amazon và Dab-A-Do’s đều từ chối bình luận về sự việc này.

Bản tin HOT tuần: Start-up công nghệ có thể bị phạt tù nếu cung cấp dịch vụ trái phép
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì