Bản tin HOT tuần! Quái xế Trung Quốc đánh lừa Uber, kiếm hàng tỷ USD

Bản tin HOT tuần! Quái xế Trung Quốc đánh lừa Uber, kiếm hàng tỷ USD

1. Tài xế Trung Quốc đánh lừa Uber, kiếm hàng tỷ USD

Lợi dụng sơ hở, nhiều tài xế Trung Quốc đã sử dụng smartphone với phần mềm giả để đặt xe và lừa Uber cho những chuyến đi ảo, với sự gian lận thông minh này, các quái xế đã kiếm được món hời lớn từ các chuyến đi ảo và tiền thưởng từ Uber.

1

Hiện chưa có thống kê chính xác về số tiền Uber bị thất thoát, nhưng các nhà cung cấp thiết bị cùng một số diễn đàn tại Trung Quốc khẳng định, ít nhất 1 tỷ USD Uber cam kết dành cho việc mở rộng thị trường tại Trung Quốc đã bị thất thoát do hiện tượng đặt xe giả.

2. Mark Zuckerberg trở thành người giàu thứ 11 thế giới

2

Tính đến ngày 23/6/2015, khối tài sản của CEO Facebook đã đạt 38,6 tỷ USD giúp Mark Zuckerberg vượt qua 4 thành viên nhà Walton – chủ sở hữu chuỗi cửa hàng bán lẻ Wal-Mart để trở thành người giàu thứ 11 trên thế giới. Vượt qua nhà Walton, “mục tiêu” tiếp theo của Mark sẽ là Jeff Bezos – CEO của Amazon. Ước tính tài sản hiện nay của Jeff Bezos rơi vào khoảng 40 tỉ USD.

3. “Mãnh tướng” Yahoo đầu quân cho Facebook

3

Alex Stamos – Giám đốc thông tin Yahoo đã quyết định chuyển sang facebook làm giám đốc bảo mật. Điều đáng nói là Stamos vừa nhận công việc tại Yahoo hồi tháng 3/2014. Chia sẻ trên trang cá nhân, cựu nhân viên Yahoo chia sẻ “không công ty nào trên thế giới ở vị trí tốt hơn facebook để xử lý các thách thức của không chỉ người dùng Internet mà còn 2/3 loài người chưa được kết nối mạng”.

4. Google đang xây dựng trung tâm dữ liệu mới tại nhà máy điện Alabama

Google đang thực hiện chuyển đổi một nhà máy điện đốt than cũ ở Alabama (tiểu bang miền Nam nước Mỹ) thành trung tâm dữ liệu mới với kiểu dáng đẹp, chạy bằng năng lượng nhiên liệu tái tạo, đủ khả năng để xử lý bổ sung các yêu cầu tìm kiếm internet, chạy các chương trình video kỹ thuật số, cung cấp hướng dẫn, dịch vụ email và lưu trữ hình ảnh. Dự án được đầu tư với 600 triệu USD hứa hẹn sẽ là trung tâm dữ liệu thứ 14 của Google trên thế giới.

5. Facebook cho phép người dùng đăng ký Messenger mà không cần tài khoản

4

Vào thứ 4 (24/6/2015), Facebook Inc đã tuyên bố cho phép người dùng đăng ký ứng dụng Messenger với số điện thoại mà không cần có tài khoản facebook. Động thái này đã cho thấy nỗ lực của họ trong việc mở rộng tầm với của ứng dụng Messenger và làm cho nó trở thành một nền tảng độc lập. Với bản cập nhật mới nhất, người dùng có tùy chọn “Không phải trên Facebook” khi mở ứng dụng này, sau đó có thể đăng ký với tên, số điện thoại và một bức ảnh đại diện.

6. Đàn ông có xu hướng mua sắm nhiều hơn phụ nữ

Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi BI Intelligence cho biết, nam giới có xu hướng tương tác và sử dụng dịch vụ muasắm trực tuyến nhiều hơn so với phụ nữ. Thống kê trong năm 2014 cho thấy, tỷ lệ nam giới thực hiện mua hàng trên smartphone lên tới 22% so với con số 18% của phụ nữ.

5

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ở độ tuổi thanh thiếu niên, các chàng trai mua sắm trực tuyến nhiều hơn so với nữ giới (86% so với 76%). Trong khi các anh chàng thường tìm đến các trang web thương mại điện tử như Amazon hay eBay thì các cô gái lại hay thích thú với những trang web bán hàng trực tiếp của thương hiệu và những trang web bán đồ thời trang.

7. Cầu nối giao thương doanh nghiệp Việt – Hàn

Ngày 24/6, Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (KOTRA Hanoi) đã tổ chức sự kiện giao thương giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam tại khách sạn Daewoo Hà Nội. Tham dự có 10 doanh nghiệp đại diện HQ từ TP Busan và gần 100 doanh nghiệp Việt Nam. Sự kiện đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác tích cực cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

8. Bphone (lại) lỡ hẹn với người dùng

6

Bkav  lùi giao hàng đến ngày 3/7 và dự định lấy lại những máy đã được bán ra để trực tiếp cập nhật phần mềm. Hệ điều hành vẫn chưa kịp hoàn thiện do đang chờ nâng cấp một số ứng dụng theo thỏa thuận giữa Bkav và Google. Camera còn một số lỗi như lấy nét chậm và ảnh chưa tốt khi chụp trong điều kiện thiếu sáng, máy bị treo khi bật chế độ HDR. Đại diện của Bkav cho biết sẽ thu hồi những máy đã bán để trực tiếp nâng cấp nhằm đảm bảo các sự cố trên máy được khắc phục triệt để hơn.

9. Facebook sẽ là tương lai của quảng cáo di động

Tại một cuộc hội thảo về quảng cáo được tổ chức tại Cannes, Facebook đã cho thấy những gì mà mạng xã hội này tin rằng sẽ là tương lai của quảng cáo di động. Thay vì nhìn thấy những hình ảnh tĩnh đơn điệu và nhàm chán, người dùng Facebook sẽ được xem một loạt các hình ảnh toàn màn hình về sản phẩm trên mọi góc độ của sản phẩm với một hình ảnh 360 độ. Cách hiển thị quảng cáo này sẽ cung cấp một phiên bản mini của trang web nhà cung cấp sản phẩm trên ứng dụng Facebook. Các hình ảnh hiển thị sẽ đẹp hơn và chi tiết hơn. Bên cạnh đó khoảng thời gian này vẫn được tính là người dùng đang sử dụng Facebook.

 

10. Microsoft tạo ra công cụ tìm kiếm tốt hơn cả Google

7

Microsoft đã bổ sung một tính năng mới lên Bing giúp người dùng dễ dàng nắm bắt các thông tin từ video mà họ đang tìm kiếm. Cụ thể, mỗi kết quả tìm kiếm liên quan đến video sẽ được Bing hiển thị thêm những thông tin về số lượt xem, ngày tải lên, thời lượng video, ca sĩ trình bày… chi tiết và đầy đủ chẳng khác nào trên Youtube. Bing còn cung cấp cho người dùng thêm nhiều gợi ý liên quan, các ngôi sao cùng dòng nhạc và hơn hết là cả các sản phẩm đối thủ của Youtube.

 

Bản tin HOT tuần! Quái xế Trung Quốc đánh lừa Uber, kiếm hàng tỷ USD
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì