Bản tin HOT tuần: Làn sóng tẩy chay khiến Vietcombank lỗ gần 4.000 tỷ đồng

Bản tin HOT tuần: Làn sóng tẩy chay khiến Vietcombank lỗ gần 4.000 tỷ đồng

Tungnh, tin vắn, tuần 34-5

Mới đây các trang tin đồng loạt thông báo về vụ lùm xùm của Vietcombank, liên quan đến việc một khách hàng bị đánh cắp tài khoản và mất 500 triệu đồng. Điều đáng nói là Vietcombank lên tiếng phủ nhận hoàn toàn trách nhiệm và cho rằng lỗi do khách hàng đăng nhập vào website giả mạo. Trước thông tin này rất nhiều người đã đăng đàn trách móc sự vô trách nhiệm của Vietcombank, thậm chí còn vạch trần lỗi ở khâu xác thực OTP của ngân hàng này làm dấy lên làn sóng tẩy chay Vietcombank. Riêng trong thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu của Vietcombank giảm 1.5000đ/CP, khiến vốn hóa thị trường của ngân hàng thiệt hại gần 4.000 tỷ đồng chỉ trong phiên giao dịch cuối tuần.

Topmot.vn – Trang thương mại điện tử flash sales đầu tiên của Việt Nam

Tungnh, tin vắn, tuần 34-4

Mới đây trang thương mại điện tử topmot.vn vừa họp báo chính thức ra mắt website của mình, khởi động của đua với những đối thủ khác trên thị trường. Khác với những trang thương mại điện tử hiện tại, topmot.vn lựa chọn hình thức kinh doanh theo kiểu flash sales. Theo đó, vào 10h sáng mỗi ngày topmot sẽ tung hàng loạt sản phẩm có mức giảm giá lên đến 50%, nhưng chỉ khuyến mãi trong vài ngày mà thôi. Với hình thức này hứa hẹn topmot.vn sẽ thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng.

Di động thương hiệu Nokia mới sắp quay trở lại Việt Nam

Tungnh, tin vắn, tuần 34-2

Vào năm 2014, chiếc Lumia 930 đã đánh dấu sự dừng chân “tạm nghỉ” của Nokia trong thị trường điện thoại thông minh tại Việt Nam. Nhưng trên thực tế,  Hãng này vẫn duy trì dòng sản phẩm điện thoại cơ bản (featurephone) trên thị trường kể từ lúc tiếp quản mảng di động của Nokia và trước khi “sang tên đổi chủ” cho HMD Global & FHI Mobile. Nokia cũng đã đầu tư đào tạo nguồn nhân lực mới cho kế hoạch tái xuất thị trường Việt Nam với 2 mẫu điện thoại cơ bản vào cuối năm nay và 2 smartphone vào đầu 2017. Điện thoại di động mới mang thương hiệu Nokia có thể được bán tại Việt Nam trong tháng 10 năm nay.

Alibaba vừa công bố báo cáo tài chính đẹp nhất kể từ sau IPO

Tungnh, tin vắn, tuần 34-3

Mới đây ông trùm TMĐT Jack Ma vừa công bố cáo cáo tài chính quý II năm 2016 với mức doanh thu đạt 4,8 tỷ usd, tăng 59% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt mức dự đoán 4,54 tỷ USD từ các nhà phân tích. Trong đó, lượng doanh thu từ TMĐT tăng 49% lên mức 3,5 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay. Ngay lập tức, cổ phiếu của hãng đã tăng hơn 5% lên mức 92,10 usd trên sàn New York, mức cao nhất trong hơn 1 năm qua.

Startup “Túi bắt Pokemon” chống cướp giật điện thoại khi đi xe

Tungnh, tin vắn, tuần 34-1

Khi “cơn sốt” Pokemon Go đang khiến giới trẻ thế giới và Việt Nam điên đảo,  một sản phẩm bình thường bỗng trở nên “đắt hàng” khi đánh trúng tâm lý và nhu cầu của các game thủ chơi Pokemon Go. Chiếc “Túi bắt Pokemon” chống cướp điện thoại khi săn Pokemon là một trong những sản phẩm độc đáo đang được rao bán rất phổ biến.  Sản phẩm này ra đời đã khiến nhiều game thủ có thể yên tâm hơn với việc di chuyển và thoải mái bắt Pokemon trên đường.

Bản tin HOT tuần: Làn sóng tẩy chay khiến Vietcombank lỗ gần 4.000 tỷ đồng
Đánh giá bài viết

Bài liên quan

Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm chúng tôi trên Youtube