Bản tin HOT tuần: Hơn 90% người Việt sở hữu điện thoại thông minh

Bản tin HOT tuần: Hơn 90% người Việt sở hữu điện thoại thông minh

  1. Theo báo cáo của Nielsen về xu hướng đa nền tảng tại Việt Nam 2015 (Nielsen Vietnam Cross-Platform Insights Report 2015), 9 trong 10 người Việt (tương đương 91%) sở hữu điện thoại thông minh, so với mức 82% trong năm 2014. Báo cáo cũng chỉ ra rằng, người Việt trung bình sử dụng 24,7 giờ để truy cập trực tuyến hằng tuần, tăng 9 giờ so với năm 2014.
  2. Người dân Philippines cũng sử dụng khoảng thời gian tương đương để lên mạng. Trong khu vực châu Á, người Singapore tương tác trực tuyến nhiều nhất với 25,9 giờ mỗi tuần.
  1. Tập đoàn đến từ Hàn Quốc thâu tóm Thực phẩm Đức Việt

  2. 31-2

Tập đoàn thực phẩm Daesang Corp (Hàn Quốc) sẽ mở rộng hoạt động của mình trong lĩnh vực chế biến thịt tại Việt Nam bằng cách tiến hành thâu tóm CTCP Thực phẩm Đức Việt, một trong những doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực chế biến xúc xích tươi, với mức giá 32 triệu USD, tương đương khoảng 770 tỷ đồng. Dự kiến, Tập đoàn đến từ Hàn Quốc sẽ hoàn tất việc mua lại 99,99% cổ phần Công ty thực phẩm Đức Việt vào ngày 5/8.

SCB và VinaWealth hợp tác triển khai quỹ mở

31-1

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và Công ty CP Quản lý Quỹ VinaWealth (VinaWealth) đã tiến hành ký kết hợp đồng hợp tác triển khai sản phẩm Quỹ mở (Mutual Fund) thông qua kênh ngân hàng tại Việt Nam. Theo hợp đồng hợp tác, hai đơn vị sẽ liên kết để cung cấp sản phẩm Quỹ mở và dịch vụ đến khách hàng thông qua hệ thống mạng lưới SCB tại các thành phố lớn, sau đó mở rộng đến các địa phương khác trong cả nước. VinaWealth là một trong những công ty quản lý quỹ trong nước đầu tiên đưa Quỹ mở ra thị trường Việt Nam, được thành lập từ năm 2012 để quản lý quỹ từ nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

  1. Thế giới di động ra trang mạng xã hội, giao diện giống Facebook

  2. 31-3

Website thegioididong.com vừa cho ra mắt chuyên trang Cộng đồng, nằm trong mục Tin tức công nghệ của hệ thống bán lẻ này. Ngay tại giao diện chính, người dùng có thể đăng nội dung chia sẻ; người khác có thể bấm Thích, hoặc Bình luận, hoặc Chia sẻ nội dung đã đăng tương tự như Facebook. Hầu hết các nội dung chia sẻ trên trang hoạt động như mạng xã hội này thuộc lĩnh vực công nghệ. Đối với người dùng mới, sẽ có một cảnh báo nhắc nhở, khuyến khích đăng các nội dung liên quan đến lĩnh vực này.tin

Bản tin HOT tuần: Hơn 90% người Việt sở hữu điện thoại thông minh
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì