Bản tin HOT tuần: Facebook thay đổi giao diện fanpage, ứng dụng Messenger cán mốc 1 tỷ người dùng

Bản tin HOT tuần: Facebook thay đổi giao diện fanpage, ứng dụng Messenger cán mốc 1 tỷ người dùng

Cách đây 10 tháng, Facebook công bố số người dùng ứng dụng Messenger của mình chỉ có 800 triệu, nhưng đến tuần vừa qua, ông lớn này đã đưa ra con số mới, khẳng định Messenger đã cán mốc 1 tỷ người thường xuyên truy cập hàng tháng. Đây là kết quả của hàng loạt thay đổi mà Facebook đã áp dụng với ứng dụng trò chuyện trực tuyến này nhằm cạnh tranh với các ứng dụng nhắn tin bản địa khác như Zalo, Line, Wechat,…

30-5

Ngoài ra, Facebook cũng vừa cập nhật giao diện mới cho Fanpage, phần ảnh đại diện và các thẻ được đặt sang cột bên trái, cố định khi lăn chuột còn ảnh bìa thì lệch sang phải. Nếu người dùng muốn thay đổi các thẻ có thể vào mục Manage Tabs để chỉnh sửa.

Start-up của cựu Giám đốc Marketing Lazada Việt Nam được quỹ Nhật rót vốn

Vicare.vn, một start-up công nghệ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Việt Nam vừa gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư Nhật Cyberagent Ventures. Vicare.vn được thành lập năm 2015 và chính thức đi vào hoạt động tháng 1 năm 2016, với mục tiêu cách mạng hoá lĩnh vực chăm sóc y tế và sức khoẻ cho người Việt dựa vào công nghệ và internet. Start-up này được sáng lập bởi Phạm Anh Đức, cựu giám đốc Marketing của Lazada Việt Nam và chuyên gia công nghệ Bùi Anh Dũng.

30-1

Trong khi đó, quỹ đầu tư Nhật Bản Cyberagent Ventures (CAV) không phải là cái tên xa lạ với cộng đồng start-up Việt. Hồi tháng 4, CAV từng rót vốn cho Kyna.vn – nền tảng học trực tuyến chuyên về đào tạo kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn. Trước đó, nhiều start-up tên tuổi của Việt Nam như Foody, Tiki, Nhaccuatui cũng đã gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư Nhật Bản này. Được biết, cùng tham gia với CAV trong thương vụ đầu tư vào Vicare.vn còn có quỹ đầu tư Pix Vine Capital của Singapore. Hiện nay số tiền đầu tư vẫn chưa được tiết lộ.

Foxconn chi 22 triệu USD mua Microsoft Mobile Việt Nam

Theo tin từ Nikkei, công ty điện tử Hon Hai Precision Industry của Đài Loan (Foxconn) sẽ mua nhà máy sản xuất điện thoại di động Microsoft Mobile Việt Nam tại Bắc Ninh, Việt Nam, với giá 22 triệu USD. Đây từng là nhà máy được Microsoft lên kế hoạch xây dựng để trở thành nhà máy chủ lực trong hoạt động sản xuất thiết bị điện thoại di động của hãng trên toàn cầu.

30-2

Thương vụ này nối gót thỏa thuận Microsoft bán mảng điện thoại truyền thống cho FIH Mobile Ltd., thuộc tập đoàn Foxconn, và HMD Global, Oy với giá 350 triệu USD trong tháng 5. Khi giao dịch hoàn tất, 4.500 nhân sự sẽ được chuyển giao hoặc có gia nhập FIH Mobile Ltd. hay HMD Global, Oy, theo luật địa phương.

Google Play Store áp dụng thuật toán mới để giảm dung lượng cài app

Google Play Store hiển thị thêm dung lượng của ứng dụng sau khi cài đặt trên máy hoặc cả tổng dung lượng sau khi update app lên. Với những thông tin chi tiết như thế, chúng ta sẽ có thể cân nhắc xem là máy còn bao nhiêu dung lượng để quyết định có tải về hay không hoặc cần phải dọn dẹp bộ nhớ trước khi tải về, tránh mất thời gian mà không chơi được những game hoặc app lớn.

30-4

Bên cạnh hiển thị thông tin chi tiết và chính xác hơn về dung lượng của app, Google cũng thay đổi thuật toán trên Google Play Store nhằm tiết giảm dung lượng các bản update của game. Với tên gọi bsdiff, thuật toán delta này được Google tuyên bố là giúp giảm “50% dung lượng bản cập nhật và hơn thế nữa”. Thí dụ như trước đây thì một bản cập nhật cho Chrome có dung lượng 22.8MB thì sau khi áp dụng thuật toán bsdiff, nó chỉ còn có 12.9MB. Đồng thời, một bản cập nhật nhỏ nếu trước đây chiếm 15.3MB dung lượng bộ nhớ thì bây giờ nó chỉ còn 3.6MB.

Verizon chi gần 5 tỷ USD mua Yahoo

30-3

Mặc dù mới chỉ là dự định và có thể sẽ thay đổi ở phút cuối, nhưng người trong cuộc đều biết rằng Verizon đã giành được thoả thuận mua lại Yahoo và sẽ công bố rộng rãi thông tin này sau khi hai bên ký hợp đồng thương mại. Tin đồn còn cho biết, trị giá thương vụ này là 4,8 tỉ đô-la Mỹ và không bao gồm các tài sản trí tuệ, bằng sáng chế cốt lõi của Yahoo – thứ đang được bán riêng lẻ với trị giá lên tới hàng trăm triệu đô-la. Verizon đã phải vượt qua đồng hương AT&T cũng đã tham gia đấu thầu mua Yahoo.

Bản tin HOT tuần: Facebook thay đổi giao diện fanpage, ứng dụng Messenger cán mốc 1 tỷ người dùng
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì