Bản tin HOT tuần – Facebook cho phép dùng video làm ảnh đại diện

Bản tin HOT tuần – Facebook cho phép dùng video làm ảnh đại diện

1. 200 doanh nghiệp nhận giải Sao Vàng đất Việt 2015

tin-hot1

Ngày 4/10, hơn 200 doanh nghiệp đại diện cho nhiều nhóm ngành nghề khác nhau đã được nhận giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2015. Theo thống kê từ Ban tổ chức, 200 doanh nghiệp tiêu biểu với tổng doanh thu đạt 839.000 tỷ đồng, nộp ngân sách 91.000 tỷ đồng và giải quyết việc làm cho hơn 252.000 lao động. Trong đó, Top 10 Sao Vàng đất Việt 2015 đã tạo ra trên 65.000 việc làm, gồm các doanh nghiệp quen thuộc: Tập đoàn FPT, Vingroup, Vietinbank, Thaco, GAS, thép Hoà Phát, Hoa Sen Group, Sơn Hà, Việt Tiến và Cao su Đồng Nai.

2. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh nhà đầu tư nước ngoài

tin-hot2

Tại Diễn đàn đầu tư toàn cầu Việt Nam 2015 ở Hà Nội ngày 30-9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mời gọi và nêu bốn biện pháp chính để thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Các biện pháp này bao gồm: nỗ lực hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, tập trung cải thiện khuôn khổ pháp luật và khuôn khổ hành chính, nâng cao năng lực, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ; tiếp tục thay đổi, bổ sung chính sách, sản phẩm dịch vụ phù hợp đối với thị trường tài chính; đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN).

3. Dịch vụ thanh toán điện tử 1Pay hợp tác với Fortumo

tin-hot3

Theo thông tin của trang tài chính Finextra (Anh), một dịch vụ thanh toán điện tử của Việt Nam lần đầu tiên đạt được thỏa thuận để hợp tác với công ty Fortumo. Theo đó, công ty thanh toán di động Fortumo đã đồng ý hợp tác với đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán 1Pay (thuộc công ty MOG Việt Nam) cùng triển khai phương thức thanh toán trực tiếp thông qua tài khoản điện thoại (carrier billing) tại một số thị trường Đông Nam Á. Cụ thể, nếu tổ chức nào sử dụng nền tảng thanh toán 1Pay tại thị trường Việt Nam, có thể thu tiền từ người dùng của họ ở Thái Lan và Indonesia bằng cách tính phí thanh toán dịch vụ trực tiếp vào tài khoản điện thoại của người dùng tại nước đó.

4. Viettel sẽ tiến hành thử nghiệm 4G từ tháng 10/2015

tin-hot4

Theo ông Phan Tâm, Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT&TT), tuần trước Bộ TT&TT đã nhận được đơn xin thử nghiệm dịch vụ 4G của Viettel. “Có một số thông tin mà các đơn vị của Cục Viễn thông vẫn đang trao đổi với Viettel liên quan đến quá trình thử nghiệm 4G. Sau đó, Cục mới tiến hành cấp phép được”, ông Phan Tâm nói. Trước đó, Viettel cho biết, mạng 4G của nhà mạng này trước mắt phủ đến cấp thị xã, huyện và các tỉnh, thành phố. Đến cuối 2015 chậm nhất là quý I/2016 Viettel sẽ có 12.000 trạm 4G trên toàn quốc

5. Amazon sẽ làm gì để đe dọa Microsoft?

Amazon UK Distribution Centre

Nghe thì có vẻ như Amazon và Microsoft chẳng liên quan gì tới nhau, nhưng sắp tới đây, ông trùm thương mại điện tử này sẽ trình diện thế giới trong một hội nghị về lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây. Trong hội nghị này, Amazon sẽ chính thức công khai mối quan hệ hợp tác với Rackspace, một công ty điện toán đám mây lớn có trụ sở tại Texas. Sự liên kết giúp các khách hàng doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ chuyển qua sử dụng dịch vụ điện toán đám mây do Amazon cung cấp này chắc chắn là một cú sốc mạnh đối với gã khổng lồ Microsoft.

6. Xiaomi bị Trung Quốc điều tra vì bảo điện thoại của mình là “tốt nhất”

tin-hot6

Theo trang China Daily, một tờ báo do chính phủ quản lý, Xiaomi đã sử dụng cụm từ “tốt nhất” khi mô tả một số sản phẩm được bán bằng hình thức trực tuyến. Trong khi đó, 1/9 Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm các công ty được quảng cáo sản phẩm của mình là “tốt nhất”. Và Xiaomi là công ty đầu tiên tại quốc gia này bị “sờ gáy” vì vi phạm luật Các công ty cũng không được phép sử dụng từ “tiên tiến nhất” khi nói về một sản phẩm. Ý tưởng đằng sau bộ luật này đó là giúp người tiêu dùng Trung Quốc không bị “móc túi” bởi những lời quảng cáo khoa trương. Xiaomi bắt đầu nhận được sự chú ý của chính phủ khi bị ông Tan Wensheng, CEO công ty smartphone Cong, đối thủ của hãng này “chỉ điểm”. Ông Tan Wensheng đã phát hiện ra các hành động đáng ngờ khi xem website của Xiaomi.

7. Google biến mất, chỉ còn Alphabet

tin-hot7

Sau khi thị trường chứng khoán đóng cửa phiên giao dịch ngày 2 tháng 10 (theo giờ Mỹ), cái tên Google Inc. mà chúng ta từng biết sẽ hoàn toàn biến mất. Theo tuyên bố mới nhất, Google sẽ hợp nhất với tổng công ty mẹ Alphabet dưới tên mã giao dịch của Alphabet. Tuy nhiên công ty Google vẫn sẽ tồn tại và Sundar Pichai vẫn sẽ là CEO của công ty, dưới sự quản lý của công ty mẹ Alphabet và Larry Page. Do đó, đối với những người dùng phổ thông thì việc tái cơ cấu này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều.

8. Apple lại dính bê bối liên quan đến bóc lột người lao động

tin-hot8

Theo Tổ chức Sinh viên và học giả chống các hành vi sai trái của doanh nghiệp (SACOM), công ty Lens Technology, nhà cung cấp kính cảm ứng cho Apple đã buộc các công nhân phải làm thêm giờ, khấu trừ tiền lương, không thanh toán tiền an sinh xã hội và thậm chí bóc lột sức khỏe của họ trong nhiều tháng. Khi iPhone 6s bắt đầu lên kệ trên các thị trường, trong đó có Hồng Kông, Nhật Bản và Trung Quốc đại lục hôm thứ Sáu, SACOM đã yêu cầu Apple cần phải áp dụng ngay các biện pháp kịp thời trước mắt để khắc phục vấn đề bóc lột sức lao động của công nhận trong chuỗi cung ứng.

9. Hãng truyền thông Đức chi 343 triệu USD thâu tóm trang tin Business Insider

tin-hot9

Hãng truyền thông Axel Springer của Đức vừa cho biết sẽ bỏ ra 343 triệu USD để sở hữu thêm 88% cổ phần của trang tin kinh doanh – công nghệ nổi tiếng Business Insider. Trước đó công ty này chỉ sở hữu 9% cổ phần của Business Insider. Business Insider là trang thông tin kinh doanh và công nghệ khá uy tín trên thế giới, với khoảng 76 triệu lượt truy cập hàng tháng trên toàn thế giới. Trang web được thành lập bởi chuyên gia phân tích tài chính Henry Blodget và hiện tại đang có trụ sở tại New York.

10. Facebook cho phép dùng video làm ảnh đại diện

tin-hot10

Facebook chuẩn bị bổ sung một số tính năng mới vô cùng hấp dẫn cho trang cá nhân của những người dùng mạng xã hội này. Trong đó, người dùng sẽ có thể sử dụng một đoạn video 7 giây lặp lại để làm ảnh đại diện, chọn 5 bức ảnh nổi bật đính lên phía trên của trang cá nhân và có thể viết một đoạn tối đa 100 ký tự để giới thiệu về bản thân. Thay đổi lớn nhất của Facebook chính là giao diện người dùng của ứng dụng Facebook trên di động. Cụ thể, trong trang cá nhân, ảnh đại diện sẽ được đặt ngay chính giữa màn hình di động. Và toàn bộ trang thông tin cá nhân cũng được làm mới để hiển thị tốt hơn và bắt mắt hơn.

Bản tin HOT tuần – Facebook cho phép dùng video làm ảnh đại diện
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì