Bản tin HOT tuần! Chúa đảo Tuần Châu “vung tiền” cứu dân vùng lũ

Bản tin HOT tuần! Chúa đảo Tuần Châu “vung tiền” cứu dân vùng lũ

1. Đàm phán TPP chưa đạt thỏa thuận cuối cùng

ban-tin-hot

Cuộc họp của bộ trưởng 12 nước tham gia Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) kéo dài hơn dự kiến mà không thể giải quyết hết bất đồng. Cuộc họp báo lẽ ra được sắp xếp lúc 6h30 sáng ngày 1/8 (theo giờ Việt Nam), song do quá trình đàm phán kéo dài, phải dời lại đến khoảng 9h. Các bộ trưởng và chuyên gia đàm phán có lúc phải làm việc xuyên đêm. Nhưng một số bất đồng vẫn chưa được giải quyết như mở cửa thị trường sữa tại Canada, đường tại Mỹ và gạo tại Nhật Bản. Yêu cầu của New Zealand về vấn đề các sản phẩm từ sữa được đánh giá là rất thách thức. Thứ trưởng Công Thương – Cao Quốc Hưng cũng xác nhận một số thoả thuận về vấn đề lao động cũng chưa được thông suốt, song Việt Nam và các nước vẫn đang tiếp tục đàm phán để tìm được tiếng nói chung.

2. Chúa đảo Tuần Châu “vung tiền” cứu dân vùng lũ

ban-tin-hot1

Ngày 29/7, ông Đào Hồng Tuyển – chủ tịch tập đoàn Tuần Châu đã tặng chiếc xe Rolls Royce Phantom (được định giá 39 tỷ đồng) để ủng hộ người dân Quảng Ninh chịu ảnh hưởng của bão lụt. 2 ngày sau tập đoàn tiếp tục ra thông báo mong muốn đón nhận người dân vùng lụt trong đợt mưa kinh hoàng những ngày qua tại TP.Hạ Long đến ăn ở miễn phí tại khu du lịch quốc tế Tuần Châu với gần 1000 phòng ngủ khách sạn 3-4 sao. Đây alf nghĩa cứ hết sức cao đẹp khi Quảng Ninh đang chịu đợt thiên tai khủng khiếp nhất trong vòng 40 năm qua, làm 17 người chết và hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy, gây thiệt hại hàng chục nghìn tỷ đồng.

3. Ông “trùm” sàn giao dịch bitcoin sa lưới pháp luật

Tibanne CEO Mark Karpeles At Mt.Gox Bitcoin Exchange And Bitcoin Images

Ngày 1/8, Mark Karpeles – CEO sàn giao dịch bitcoin Mr.Gõ đã bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ với cáo buộc thao túng tài khoản tiền mặt trong vụ bê bối gây thiệt hại đến uy tín của đồng tiền ảo này. Karpeles bị tình nghi hai lần truy cập hệ thống giao dịch tiền ảo và tăng số dư tài khoản lên tới 1 triệu USD. Theo cảnh sát Nhật Bản, Karpeles có thể đối mặt với 5 năm tù và tiền phạt lên tới 500.000 yên (khoảng 4.000 USD).

4. PayPal trình diễn độc lập trên sàn Nasdaq

ban-tin-hot4

Vào thứ 2 (ngày 20/7/2015) vừa rồi, PayPal đã trở lại sàn NasDaq (sàn giao dịch chứng khoán điện tử của Mỹ) với danh nghĩa như là một công ty độc lập, không còn phụ thuộc vào eBay nữa. Mặc dù các nhà phân tích đều cho rằng PayPal rõ ràng là người chiến thắng, nhưng eBay vẫn luôn lạc quan về sự phân chia này. Bởi thực tế là có vẻ như cả hai bên đều có lợi khi đi theo con đường riêng của mình.

5. Facebook mở rộng quy mô dịch vụ internet miễn phí tới 2/3 dân số thế giới

The loading screen of the Facebook application on a mobile phone is seen in this photo illustration taken in Lavigny

Sau khi đã giới thiệu dịch vụ internet miễn phí của mình tại 17 quốc gia đang phát triển, Facebook cho biết sẽ tiếp tục mở rộng dịch vụ này với quy mô lớn hơn bao giờ hết. Tham vọng của Facebook là giúp tất cả mọi người trên thế giới có thể tiếp cận với internet hoàn toàn miễn phí. Trong một bài viết được đăng tải trên blog của dịch vụ Internet.org, nhằm đánh dấu năm đầu tiên ra mắt của dịch vụ này, Facebook cho biết sẽ hợp tác với bất kỳ hãng viễn thông và di động nào trên thế giới nếu muốn cung cập dịch vụ internet theo nền tảng này.

6. Google+ và Youtube chính thức “đường ai nấy đi”

Salesforce: The YouTube section of the Google headquarters complex, also known as the "Googleplex"

Google đã chính thức tách biệt tài khoản Google+ của hãng với các dịch vụ khác. Hôm nay, Google đăng lên thông báo về việc sẽ sử dụng trực tiếp Tài khoản Google cho tất cả các dịch vụ của hãng từ tháng sau, chứ không thông qua thông tin cá nhân của Google+ như trước đây nữa. Quyết định được cân nhắc từ vài tháng sau khi Google quyết định không cho phép người dùng tạo mới tài khoản Google + . Mạng xã hội này đã thất bại thảm hại trước Facebook và Twitter. Google đã tách hoàn toàn tính năng Photos của Google + thành Google Photos, và khai tử Google+ Photos vài ngày trước đây. Bradley Horowitz cho biết: “Chúng tôi nghĩ việc thay đổi như lần này sẽ giúp Google + có sự phát triển tập trung và hữu ích hơn.

7. Twitter đạt doanh thu 502 triệu USD, tăng 61% so với năm ngoái

ban-tin-hot6

Quý hoạt động vừa qua của Twiter tiếp tục cho thấy tốc độ tăng trưởng khá ấn tượng của mạng xã hội này. Bên cạnh doanh thu đạt tới 502 triệu USD, hãng cũng đã có hơn 316 triệu người dùng hàng tháng tính cho tới nay và thu nhập từ giá trị cổ phiếu đạt 0,07 USD/cổ phiếu. Nếu tính gộp cả hai quý từ đầu năm đến nay, doanh thu của Twitter đã đạt tới 938 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số đó, đáng chú ý có 88% doanh thu đến từ di động và số còn lại là nhờ các giao dịch cấp phép dữ liệu khác của công ty.

8. Google thua đau trước vụ kiện với Microsoft

ban-tin-hot7

Tòa phúc thẩm San Fracisco đã đưa ra phán quyết cuối cùng buộc Google phải trả khoản tiền phạt cho việc vi phạm bản quyền bằng sáng chế liên quan đến Wi-Fi và tải video. Motorola đã vi phạm cam kết của hãng khi yêu cầu Microsoft phải cắt giảm 2,25% doanh số máy chơi game Xbox và các sản phẩm Windows để được phép sử dụng các bằng sáng chế của hãng. Nhận thấy rằng yêu cầu này quá cao và có thể ngốn đi của hãng 4 tỷ USD/năm, Microsoft đã từ chối trả tiền. Microsoft cũng từng sử dụng độc chiệu tiền bản quyền sáng chế để nhắm tới các nhà sản xuất thiế bị Android. Tuy nhiên có vẻ như Google/Motorola đã đi “quá xa” trước khi mọi chuyện vượt ngoài tầm kiểm soát của cả hai bên.

9. Uber bị tố tạo ra các “bóng ma” taxi trên bản đồ của khách hàng

ban-tin-hot8

Uber đang đối mặt với vô số cáo buộc của khách hàng cũng như các tài xế. Vì bản đồ của hãng hiển thị nhiều xe chạy trong khi những chiếc xe đó không hề có thật. Hiện tại, vẫn chưa rõ mục đích tạo ra những chiếc “xe ma” này của Uber. Tuy nhiên, theo một vài người dùng, đây có thể là cách mà startup triệu đô thu hút họ đến với dịch vụ này. Bởi việc luôn có rất nhiều chiếc xe Uber ở quanh người dùng sẽ khiến họ cảm giác được phục vụ như “thượng đế”. Thế nhưng, việc sử dụng chiêu trò để lấy lòng khách hàng thực sự là một động thái chằng mấy cao thượng và hoàn toàn thiếu minh bạch. Về phía Uber, đại diện hãng này khẳng định: “Bản đồ trong ứng dụng Uber sẽ hiển thị chính xác nhất, khi vị trí người dùng được hiển thị chính xác.”

10. Microsoft đầu tư 100 triệu cho Uber

ban-tin-hot9

Mới đây, Microsoft đã đưa ra tuyên bố sẽ đầu tư khoảng 100 triệu USD cho Uber Technologies, sau khi đưa ra mức định giá cho dịch vụ đặt xe này lên 50 tỷ USD. Vào tháng trước, một phần bản đồ trên Bing cũng đã được Microsoft bán lại cho Uber, với mục tiêu hợp tác lâu dài. Không những vậy, đại gia phần mềm này cũng đang có kế hoạch tích hợp trợ lý ảo Cortana trên ứng dụng Uber và dự kiến sẽ còn tiếp tục hợp tác lâu dài trong tương lai.

Bản tin HOT tuần! Chúa đảo Tuần Châu “vung tiền” cứu dân vùng lũ
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì