Bản tin hot tuần: Bán hàng qua ứng dụng di động phải đăng ký với Bộ Công Thương

Bản tin hot tuần: Bán hàng qua ứng dụng di động phải đăng ký với Bộ Công Thương

Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 59/2015/TT-BCT quy định cụ thể về việc quản lý hoạt động thương mại điện tử qua ứng dụng di động. Theo đó, kể từ 31/3/2016, các chủ doanh nghiệp bán hàng qua ứng dụng di động bắt buộc phải đăng ký với Bộ Công Thương giống như cách thức thông báo/đăng ký website bán hàng TMĐT hoặc sàn TMĐT, website đấu giá trực tuyến, website khuyến mại trực tuyến đang thực hiện thông qua Cổng thông tin quản lý hoạt động TMĐT (online.gov.vn) của Bộ Công Thương hiện nay. Bên cạnh đó, các đơn vị quản lý ứng dụng cũng cần phải có trách nhiệm loại bỏ, ngăn chặn các thông tin bán hàng hóa, dịch vụ bị cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật…

Ban hang di dong

Google theo chân Amazon đi bán thực phẩm

Trong ngày 18/2 vừa qua Google đã bắt đầu thử nghiệm chương trình giao hàng thực phẩm trong ngày tại 2 thành phố Los Angeles và San Francisco của nước Mỹ, bao gồm các mặt hàng hoa quả, rau, thịt, hải sản, sữa, thực phẩm đông lạnh…. Được thực hiện trong khuôn khổ dịch vụ Google Express. Giá dịch vụ hiện tại là 2 USD (khoảng 67.000 đồng) cho thành viên và 5 USD (khoảng 112.000 đồng) cho những người khác. Các đối tác lớn của Google trong chương trình này bao gồm Costco, Toy “R” Us và Whole Foods.

Google Amazon

Tương lai tập trung vào phát triển mảng di động của Yahoo

Vào hôm thứ tư (ngày 17/2/2016) vừa qua, Yahoo đã trải qua một cuộc “tắm máu” sau khi quyết định sa thải hàng loạt nhân viên, đồng thời đóng cửa mảng kinh doanh nội dung số. Đây được xem là một bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển mới của Yahoo. Và trong thời gian sắp tới, bà Marissa Mayer – Giám đốc điều hành doanh nghiệp này cũng cho hay Yahoo sẽ tập trung hơn cho mảng kinh doanh di động.

Yahoo

Live video cho tất cả người dùng Facebook

Cách đây vài tháng, Facebook đã tung ra tính năng Live Video – truyền hình trực tiếp ngay trên mạng xã hội nhưng chỉ áp dụng với một nhóm người nổi tiếng và Page giới hạn. Tuy nhiên, trong ngày thứ 6 (19/2/2016) vừa rồi, mạng xã hội này đã công bố chính thức mở cửa tính năng Live Video để phục vụ nhu cầu sử dụng của tất cả mọi người dùng. Nhờ đó, người dùng Facebook giờ đây hoàn toàn có thể quay video và phát trực tiếp video đó lên trang cá nhân của mình để bạn bè, người thân theo dõi. Tính năng này sẽ được “mở cửa” một cách từ từ, hãy kiểm tra xem mình đã được cập nhật tính năng này chưa nhé.

Quỳnh 2

Google xóa thanh quảng cáo phía bên phải trong trang kết quả tìm kiếm

Google mới đây đã chính thức thay đổi hiển thị với các kết quả tìm kiếm trả tiền bằng việc hạ các quảng cáo hiển thị phía bên phải trong trang kết quả tìm kiếm. Thay vào đó Google chỉ hiện thị từ 1-4 quảng cáo ở phía trên cùng và phần chân trang kết quả tìm kiếm. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ các từ khóa có lượng tìm kiếm cao hoặc từ khóa chung chung. Đối với các từ khóa dài và từ khóa ngách, quảng cáo được thực hiện sẽ biến mất trong vài tuần tới. Việc cập nhập này sẽ áp dụng với các trang kết quả tìm kiếm trên máy tính bàn vì vậy lưu lượng tìm kiếm từ PC cũng sẽ bị ảnh hưởng không ít.

Google

Tính năng đọc báo trên Facebook mở rộng cho mọi trang báo

Instant Articles là một tính năng cho phép đọc báo nhanh và tiện dụng. Hiện, Instant Articles chỉ mới dành cho một số tờ báo lớn trên thế giới, trong đó có vài trang báo tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong một thông báo mới đây của Facebook, ngày 12/4 sắp tới sẽ là ngày dành cho các nhà phát triển ứng dụng trên Facebook. Cũng từ thời điểm này, Facebook sẽ mở rộng tính năng đọc báo nhanh cho mọi trang báo trên thế giới.

Facebook

Doanh số của Walmart đạt mức thấp nhất trong 35 năm qua

Theo tờ Financial Times, doanh số bán hàng của Walmart tính đến tháng 1/2016 đã sụt giảm 0,7% xuống còn 478,6 tỷ USD do phải cạnh tranh khốc liệt với đối thủ thương mại điện tử Amazon và đối mặt với sự đi lên của đồng đô-la Mỹ. Đây là con số hàng năm thấp nhất của Walmart kể từ năm 1980 bởi khách hàng của tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới này đang bị Amazon “lôi kéo”.

Walmart

Google Translate dịch được hơn 100 ngôn ngữ

Google thông báo về việc Google Translate mới cập nhập thêm 13 ngôn ngữ mới, nâng tổng số ngôn ngữ được dịch lên đến 103 ngôn ngữ. Với những ngôn ngữ mới được cập nhập này, Google cho biết Translate hiện đã chiếm đến gần 99% ngôn ngữ được sử dụng trên toàn cầu. Ra mắt từ năm 2006, với khả năng dịch các ngôn ngữ phổ biến như Tiếng Anh, A- rập, Trung Quốc và tiếng Nga. Sau gần 10 năm phát triển, Translate hiện đã mở rộng đến hơn 100 ngôn ngữ và Google tiếp tục cập nhập thêm nhiều ngôn ngữ khác trong những ngày tới.

Google Translate

Bản tin hot tuần: Bán hàng qua ứng dụng di động phải đăng ký với Bộ Công Thương
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì