Bản tin HOT tuần: Apple sẽ đầu tư 1 tỉ USD vào Việt Nam

Bản tin HOT tuần: Apple sẽ đầu tư 1 tỉ USD vào Việt Nam

Apple Inc có thể sẽ theo chân đối thủ lớn nhất của mình là Samsung Electronics để đầu tư vào Hà Nội, biến Việt Nam thực sự trở thành trung tâm lớn của các hãng sản xuất điện thoại và tạo ra sức hút mới với nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác tại Việt Nam.

yenlh-123

Apple đã đề xuất xây dựng một trung tâm cơ sở dữ liệu phục vụ khu vực Châu Á tại Hà Nội. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 1 tỷ USD. Hiện tại, Apple đang trong giai đoạn tìm kiếm địa điểm và hoàn tất các thủ tục đầu tư cần thiết, nguồn tin trên cho biết.

Facebook biến fanpage thành trang TMĐT chuyên nghiệp

Với tham vọng thúc đẩy thương mại hóa và các hoạt động mua bán trực tuyến trên mạng xã hội, sau khi thêm tính năng mua bán trong các group, Facebook đã tiếp tục cho ra đời một tính năng mới “cao cấp” hơn dành cho các trang fanpage chính thống của các cửa hàng, doanh nghiệp. Khi người dùng thêm tính năng dưới dạng tab “shop” thì các sản phẩm được đăng tải trên fanpage sẽ được hiển thị y như một trang TMĐT chuyên nghiệp và Facebook cũng sẽ tự động gửi thông báo đến tất cả những ai đã bấm “like” fanpage. Quả là một tính năng tuyệt vời giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các các cửa hàng, doanh nghiệp trên nền tảng mạng xã hội.

Quỳnh 1

Alibaba tuyên bố sẽ gia nhập thị trường thực tại ảo

Quỳnh 2

Sau Facebook thì Alibaba, gã thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc vừa qua cũng đã tuyên bố về việc mình sẽ gia nhập thị trường thực tại ảo (VR). Để chứng minh cho những tuyên bố của mình là nghiêm túc, gã khổng lồ này sẽ tung ra một dịch vụ đặc thù để phát triển phần cứng và phần mềm liên quan đến thực tại ảo. Hơn nữa, Alibaba cũng sẽ thúc đẩy nó trên các nền tảng của mình. Hiện tại, gã TMĐT khổng lồ này rất kỳ vọng vào tương lại của VR.

FPT Shop dự định bán mình?

namth2

Ngày 17/03  xuất hiện tin đồn FPT dự định bán chuỗi của hàng bán lẻ FPT shop để tập trung vào mảng kinh doanh cốt lõi là công nghệ phần mềm, người mua ‘tin đồn’ là thương hiệu Thế Giới Di Động. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, đại diện của FPT đã đính chính thông tin trên và khẳng định FPT chỉ đang dự định bán cổ phần FPT shop để mở rộng đầu tư và tăng số lượng chuỗi cửa hàng trên khắp Việt Nam. Dù là bán mình hay bán cổ phần, có thể thấy rằng sắp tới, thị trường bán lẻ mảng thiết bị điện tử sẽ chứng kiến sự chuyển mình của nhiều đại gia lớn để chuẩn bị cho TPP sắp tới.

Instagram giới thiệu cơ chế hiển thị bài đăng theo thuật toán mới

QA1

Trong tuần vừa qua, Instagram đã thông báo về việc hiển thị bài đăng sẽ dựa vào thuật toán mới, giúp thể hiện những nội dung mà người dùng quan tâm nhất. Theo công ty cho biết, người dùng đang bỏ lỡ khoảng 70% các bài post trong tài khoản Instagram của mình. Một thuật toán mới sẽ giúp hiển thị những nội dung hàng đầu mà người dùng có thể bỏ lỡ. Nội dung sẽ dựa trên thời gian của bài đăng, mối quan hệ của chủ tài khoản với người đăng bài cũng như cách người dùng quan tâm đến chúng. Theo báo cáo mới nhất của Quintly đã cho thấy tỉ lệ tương tác của các tài khoản trên Instagram đã giảm 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Thuật toán mới hy vọng sẽ giúp Instagram cải thiện tình trạng đáng buồn này.

Google gia tăng sức mạnh cho thuật toán đánh giá độ thân thiện với thiết bị di động

QA2

Ngày 21 tháng 4 năm 2015, Google tung ra thuật toán đánh giá mức độ thân thiện của website đối với các thiết bị di động. Với  mục tiêu giúp người dùng tìm kiếm được nhiều trang nội dung liên quan và thân thiện trên thiết bị di động hơn trước. Gần đây, Google chính thức thông báo sẽ gia tăng sức mạnh cho thuật toán này. Động thái này sẽ tiếp tục gây sóng cho cộng đồng chủ website, người làm SEO khi cần thay đổi nội dung cũng như thiết kế tối ưu hơn với thiết bị di động.

  1. MoMo nhận đầu tư 28 triệu USD từ Standard Chartered và Goldman Sachs

yenlh-121

Ngày 17/3/2016, tại TP.HCM, Công ty cổ phần M_Service, đơn vị sở hữu Ví điện tử MoMo đã chính thức công bố khoản đầu tư trị giá 28 triệu USD từ quỹ đầu tư Standard Chartered Private Equity và Ngân hàng đầu tư Toàn cầu Goldman Sachs. Nguồn đầu tư mới này sẽ được sử dụng để đẩy mạnh phát triển sự hiện diện của MoMo trên toàn quốc, phát triển các dịch vụ và mở rộng hệ sinh thái (Ecosystem).

  1. 5 doanh nghiệp Việt Nam lọt danh sách Asia300 của Nikkei

yenlh-122

Tạp chí Nikkei của Nhật Bản vừa công bố danh sách 300 công ty năng động nhất Châu Á (Asia300), trong đó 5 đại diện của Việt Nam vẫn là những gương mặt cũ đã góp mặt từ năm trước. Asia300 quy tụ những công ty có quy mô lớn nhất và tăng trưởng nhanh nhất từ 11 quốc gia. Tạp chí Nikkei lựa chọn những doanh nghiệp này dựa trên quy mô vốn hóa, tiềm năng tăng trưởng và kể cả mức độ phát triển về mặt địa lý. Năm doanh nghiệp của Việt Nam lọt vào danh sách Asia300 năm nay đều là các doanh nghiệp đang niêm yết, gồm Vietcombank, FPT, Petrovietnam GAS, Vinamilk và Vingroup.

  1. Bộ TT&TT sắp ra mắt hệ thống đo số lượng khán giả truyền hình

yenlh-124

Dự kiến cuối tháng 3/2016, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử sẽ ra mắt hệ thống “Đo lường định lượng khán giả truyền hình” (VIETNAM TAM – Vietnam Television audience Measurement ). Hệ thống này cung cấp chỉ số chi tiết dữ liệu của các kênh chương trình truyền hình, trong đó có cả các chương trình quảng cáo. Dự án đã lựa chọn các đối tác trong và ngoài nước có uy tín, có kinh nghiệm nhằm thực hiện nghiên cứu theo phương pháp khoa học, vận hành thử nghiệm nghiêm túc và cho đến nay đã đi vào hoạt động ổn định. VIETNAM – TAM đã áp dụng 10 tiêu chuẩn vàng về nghiên cứu đo lường khán giả truyền hình do Audience Research Methods (ARM) Group đưa ra.

Tham gia chương trình bình chọn Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2016

maivt

Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2016 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, CLB Doanh nhân trẻ Sao Đỏ và CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tổ chức sẽ được triển khai từ tháng 3 – 6/2016. Đây là chương trình thường niên nhằm biểu dương và tôn vinh các doanh nhân trẻ Việt Nam khởi nghiệp xuất sắc, tạo phong trào thi đua trong lực lượng doanh nhân tẻ, thúc đẩy hoạt động thi đua sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp… Đối tượng tham gia là các doanh nhân trẻ dưới 35 tuổi, đang điều hành doanh nghiệp đăng ký hoạt động hợp pháp, được hình thành trước đây không quá 10 năm và đạt hiệu quả cao trong sản xuất, kinh doanh, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, tích cực tham gia công tác xã hội, phát triển cộng đồng.

Bản tin HOT tuần: Apple sẽ đầu tư 1 tỉ USD vào Việt Nam
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay