Bản tin hot tuần: Apple mất vị trí “Công ty có giá trị nhất thế giới”

Bản tin hot tuần: Apple mất vị trí “Công ty có giá trị nhất thế giới”

Theo báo cáo mới nhất từ Financial Times, Apple đã chính thức đánh mất ngôi vị công ty giá trị nhất thế giới vào tay Alphabet, sau nhiều năm nắm giữ vị trí này. Cụ thể, giá trị doanh nghiệp mới đây của Alphabet đã chạm ngưỡng 420 tỷ USD, vượt qua Apple là 393 tỷ USD. Cần phải nhấn mạnh, trước khi Alphabet trở thành công ty có giá trị doanh nghiệp lớn nhất thế giới, Apple đã nắm giữ vị trí này trong khoảng 15 năm liên tiếp. Còn ở khía cạnh giá trị vốn hóa, Apple hiện vẫn đang là công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới với khoảng 535 tỷ USD.

Apple

Sắp ra mắt trình duyệt web có khả năng chặn mọi quảng cáo

Đồng sáng lập của Mozilla, đồng thời cũng là người tạo ra ngôn ngữ lập trình JavaScript, Brendan Eich vừa qua đã công bố một dự án mới của mình, hứa hẹn mang đến cho người dùng web nhiều sự thích thú. Dự án mang tên Brave, một trình duyệt web có khả năng chặn mọi quảng cáo mà không cần đến bên hỗ trợ thứ ba là các addon (Adblock Plys hay Ghostery) như một số trình duyệt khác vẫn làm. Hiện nay, dự án vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ cho ra mắt vào cuối năm nay.

Web bowser

Đăng status hút like nhờ sáng chế của Google

Việc đăng một bài viết đủ sức hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của nhiều người không phải là điều dễ dàng. Hầu hết các doanh nghiệp lớn hay nhỏ hiện nay đều phải thuê các chuyên gia để giúp mình làm điều đó. Tuy nhiên, với một sáng chế mới của Google, người dùng giờ đây có thể tự viết một bài đăng tuyệt vời về các xu hướng mới nhất dựa vào link được chia sẻ từ email. Sáng chế được mô tả như sau: Ai đó gửi cho bạn một email có chứa một đường link, khi bạn kích vào đường link đó, Google sẽ hiện ra với đề nghị giúp người dùng chia sẻ nó lên mạng xã hội và một vài gợi ý về nội dung. Bằng sáng chế này, Google đang hy vọng người dùng sẽ chú ý hơn đến mạng xã hội Google + của mình.

Quỳnh 1

Alibaba bắt tay Nvidia cùng đầu tư vào điện toán đám mây

Thị trường điện toán đám mây sẽ thêm phần sôi động khi gần đây Tập đoàn Alibaba Holding thông báo sẽ hợp tác cùng Nvidia Corp để đầu tư vào lĩnh vực này. Aliyun – bộ phận điện toán đám mây của Alibaba Holdings sẽ đầu tư khoảng 1 tỷ USD để xây dựng hạ tầng và kỹ thuật với mong muốn đáp ứng nhu cầu lưu trữ, bảo mật và xử lý dữ liệu từ chính phủ và các công ty mới nổi tại thị trường Trung Quốc. Bên cạnh đó Aliyun cũng đang xúc tiến việc xây dựng trung tâm dữ liệu, phòng thí nghiệm về điện toán lượng tử giúp bảo mật tốt hơn và có hiệu suất tính toán cao hơn.

QA2

Thế giới di động sẽ mở siêu thị tại nước ngoài

Thế giới di động cho hay đang tìm hiểu các thị trường nước ngoài, đầu tiên là Lào, Campuchia, Myanmar để chuẩn bị mở rộng mạng lưới bán lẻ vào năm 2016 và điểm bán đầu tiên tại nước ngoài sẽ chính thức đi vào hoạt động năm 2017. Trong năm 2015, Thế giới di động đã đạt doanh thu gần 25 tỷ đồng, tăng 60-70% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó doanh thu từ mảng online chiếm 5%, lượng click mỗi ngày đạt 800.000-900.000 tăng gấp đôi so với năm ngoái. Động thái này chứng tỏ tham vọng tiến mạnh, sâu vào lĩnh vực thương mại điện tử của thương hiệu này với quyết tâm sẽ đạt thị phần và doanh thu lớn, thậm chí đứng đầu Việt Nam về TMĐT.

maivt1

Google vô hiệu hóa hơn 780 triệu quảng cáo vi phạm chính sách trong năm 2015

Mới đây Google vừa công bố báo cáo về các quảng cáo vi phạm, thông tin đáng chú ý khi có hơn 780 triệu quảng cáo trong năm 2015 đã vi phạm chính sách. Con số này tăng cao hơn so với 524 triệu quảng cáo vi phạm trong năm 2014 và tăng gấp đôi so với 350 triệu vào năm 2013. Các quảng cáo bị đánh giá là vi phạm khi  chứa phần mềm độc hại, che mất nội dung hoặc bán hàng giả, hàng nhái…Hiện có hơn 1,000 nhân viên trên toàn cầu làm việc Google để tìm ra những quảng cáo vị phạm này và phần lớn những quảng cáo này sẽ bị khóa lại vĩnh viễn.

google-lo-bi-mat-chon-nhan-vien-tu-hon-2-trieu-ho-so-xin-viec-ky-21

YouTube đã có tính năng tự động lặp lại video

YouTube trên web vừa bổ sung thêm tính năng tự động lặp lại video, rất tiện khi nghe nhạc hay xem music video mà không muốn ngồi liên tục trước máy tính. Trước đây để làm được chuyện này thì bạn phải cài thêm add-on cho trình duyệt khá rườm rà, còn không thì phải tự bấm thủ công. Đây mặc dù là một cải tiến nhỏ nhưng đây là tính năng được người dùng Youtube yêu cầu từ rất lâu. Để kích hoạt chế độ lặp tự động, bạn nhấn phím phải chuột vào khung video YouTube trên trình duyệt, sau đó chọn vào mục ” Loop” là xong.

namth2

Bản tin hot tuần: Apple mất vị trí “Công ty có giá trị nhất thế giới”
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay