Bản tin HOT tuần: Alibaba quyết loại bỏ hàng giả, hàng nhái trên website

Bản tin HOT tuần: Alibaba quyết loại bỏ hàng giả, hàng nhái trên website

Gần đây, Alibaba thường xuyên bị dính vào các cáo buộc về hàng giả, hàng nhái tràn ngập trên các trang web của mình, đỉnh điểm là việc bị loại khỏi Liên minh chống hàng giả quốc tế chỉ vài tuần sau khi được chấp nhận.

27-3

Tại một hội thảo về tài sản sở hữu trí tuệ được tổ chức tại Trung Quốc mới đây, Alibaba đã công bố hệ thống mới nhằm theo dõi và loại bỏ hàng giả, đồng thời kêu gọi hợp tác giữa các nhãn hàng. Hội thảo này diễn ra 2 tháng trước khi Hàng Châu, quê nhà của Alibaba, tổ chức hội nghị thường niên G20.

  1. Facebook cập nhật nhiều tính năng mới

Mới đây, Facebook đã cập nhật thêm tính năng reactions trên comment. Theo đó, người dùng không chỉ có thể bày tỏ cảm xúc với các nút Thích (Like), Yêu thích (Love), Haha, Wow, Buồn (Sad) và Phẫn nộ (Angry) trên các bài đăng mà còn cả trên các bình luận nữa. Thao tác cũng tương tự như khi sử dụng trên các post: trỏ chuột trên máy tính và ấn giữ đối với điện thoại.

27-1

Ngoài ra, một tính năng nữa cũng đang được Facebook thử nghiệm trên một số người dùng, đó là dùng sticker (nhãn dán) để đăng trạng thái. Tính năng này chắn chắn cũng sẽ sớm được phổ cập đến toàn bộ người dùng Facebook trên toàn thế giới.

Formosa nhận lỗi phá hủy môi trường biển Việt Nam và bồi thường 500 triệu USD

27-4

Chiều ngày 30/6, cuộc họp báo công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt tại khu vực biển các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và TT-Huế đã diễn ra dưới sự chủ trì của Chính phủ và nhiều cơ quan, chính quyền tham dự. Tại buổi họp báo này, đại diện Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã hai lần gập người xin lỗi Chính phủ, xin lỗi toàn dân Việt Nam khi gây ra thảm họa môi trường biển dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Sau khi xin lỗi, Formosa cũng cam kết khắc phục hậu quả và bồi thường 500 triệu USD. Vụ việc lần này không chỉ là bài học cho các doanh nghiệp trong việc xử lý chất thải mà còn là hồi chuông cảnh tỉnh chính quyền về vấn đề kiểm tra, ban hành chính sách và các điều luật liên quan.

  1. Mobifone chính thức thử nghiệm 4G tại 3 thành phố lớn

  2. 27-2

Mobifone đã chính thức công bố thử nghiệm 4G ở 3 thành phố lớn là TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng với phạm vi phủ sóng rộng hơn khá nhiều so với các nhà mạng khác. Ngoài ra, trong giai đoạn đầu thì họ sẽ cho phép đổi SIM 4G miễn phí (số lượng có hạn). Cũng trong sự kiện này, Mobifone ra mắt dịch vụ truyền hình MobiTV, dịch vụ truyền hình trả tiền tiền thân từ AVG trước kia.

13 loại nước uống bổ sung của công ty Coca Cola bị tạm dừng lưu hành tại Việt Nam

27-5

Thị trường nước giải khát có vẻ đang “nóng” hơn bao giờ hết, hàng loạt vụ việc như con ruồi tiền tỉ của Numberone, C2 nhiễm chì,… đều khiến dư luận được phen xôn xao, đặc biệt là phản ứng “tẩy chay” của người dùng. Và mới đây, Coca Cola Việt Nam tiếp tục gia nhập danh sách các công ty nước giải khát gặp vấn đề trong năm nay. Cụ thể, 13 loại nước uống bổ sung thuộc nhãn hiệu Aquarius, Dasani, Samurai, Nutriboost và Teppy sẽ bị dừng sản xuất và lưu hành do chưa có đủ hồ sơ đăng ký theo đúng luật.

Bản tin HOT tuần: Alibaba quyết loại bỏ hàng giả, hàng nhái trên website
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì