Bản tin HOT tuần: Alibaba bị cảnh báo về hàng giả, hàng nhái

Bản tin HOT tuần: Alibaba bị cảnh báo về hàng giả, hàng nhái

Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) vừa công bố danh sách các thị trường hàng giả, hàng nhái khét tiếng năm 2015. Cơ quan này cho biết, các chủ thương hiệu tiếp tục phản ánh rằng các gian hàng trên Alibaba vẫn là đối tượng chính bán hàng giả, hàng nhái, đặc biệt là Taobao. USTR cho rằng Alibaba cần tăng cường nỗ lực hợp tác với các công ty để loại bỏ hàng giả, hàng nhái khỏi các chợ trực tuyến của Alibaba. Đại diện Alibaba khẳng định, hàng giả, hàng nhái là một vấn đề mà tất cả các công ty thương mại điện tử trên toàn cầu gặp phải. Tập đoàn này cam kết sẽ làm tất cả những gì có thể để giải quyết tình trạng này.

Công bố 10 sự kiện công nghệ nội bật của Việt Nam năm 2015

khcn

Chiều ngày 23/12 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN (Bộ KH&CN) phối hợp với Câu lạc bộ Nhà báo Khoa học và Công nghệ đã công bố 10 sự kiện được bình chọn là sự kiện công nghệ thông tin nổi bật năm 2015. Trong top 10 sự kiện nổi bật có nhiều sự kiện đánh dấu sự công nhận của quốc tế đối với khoa học công nghệ Việt Nam. Nổi bật là việc Việt Nam lọt vào top 3 ASEAN về chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu cũng như nhà khoa học nữ Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng L’Oréal- UNESCO.

CEO Apple sẽ làm từ thiện toàn bộ tài sản

yenlh2

Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple sẽ gia nhập danh sách những tỉ phú sẽ dành tài sản của mình để làm từ thiện. Ông dự định sẽ dành tặng lượng tài sản ước tính 785 triệu USD cho mục đích từ thiện – sau khi trả hết chi phí giáo dục đại học cho đứa cháu trai hiện đang 10 tuổi của mình. Tim Cook tiết lộ ông đã bắt đầu bí mật quyên tặng tiền cho các mục đích thiện nguyện và đang nỗ lực phát triển một “phương thức có hệ thống” hơn cho các hoạt động từ thiện ngoài việc chỉ quyên tiền.

FPT dự định bán mảng phân phối và bán lẻ

yenlh3

Ban lãnh đạo FPT đã tuyên bố sẽ thoái vốn khỏi 2 mảng quan trọng này. Theo đại diện FPT, tỷ trọng của phân phối bán lẻ những năm qua chỉ giảm chứ không tăng, đặc biệt là trong lĩnh vực phân phối. Vì vậy, kỳ vọng của FPT vào lĩnh vực này không cao, dù nó vẫn chiếm đa phần doanh thu của tập đoàn. Những phát biểu của lãnh đạo FPT cho thấy nhiều khả năng sau khi bán xong, FPT sẽ cầm số tiền này quay ngược lại đầu tư cho lĩnh vực viễn thông, công nghệ, đưa FPT quay lại thành một công ty công nghệ đúng nghĩa.

Google công bố Top từ khóa của năm

mapsmania

Tuần qua, danh sách các từ khóa, chủ đề nổi bật và được tìm kiếm nhiều nhất trên Google 2015 đã được công bố. Trên toàn thế giới, các thông tin về vụ tấn công ở Paris hay động đất ở Nepal là các chủ đề được quan tâm chủ yếu. Danh sách từ khóa nổi bật nhất của Việt Nam tập trung nhiều vào lĩnh vực giải trí. Rất hy vọng tới đây chủ đề về thương mại điện tử sẽ được Việt Nam và toàn thế giới tập trung tìm hiểu và tìm kiếm. Danh sách từ khóa các bạn có thể tham khảo ở link: https://www.google.com/trends/

Yahoo cập nhập thuật toán tìm kiếm trên di động

QA1

Yahoo mới đây đã có thêm nhiều cập nhập đối với thuật toán tìm kiếm trên di động của công cụ tìm kiếm này. Mặc dù đang đối mặt với nhiều khó khăn trong thời gian qua, nhưng Yahoo vẫn nỗ lực cập nhập thuật toán và dần quay lại với cuộc đua công cụ tìm kiếm và đặc biệt tập trung cho mảng tìm kiếm di động. Tuy nhiên, Yahoo chưa thông báo thêm nhiều thông tin liên qua đến việc cập nhập này cũng như các yếu tố tác động đến kết quả xếp hạng, các chuyên gia SEO sẽ sớm trải nghiệm các thay đổi này ngay khi tương tác với công cụ tìm kiếm này.

Apple Pay sẽ tiến vào Trung Quốc trong năm tới

QA2

Apple Pay sẽ tiến vào thị trường Trung Quốc trong năm tới đây – theo thông báo mới nhất được công ty đưa ra. Để đưa hệ thống thanh toán qua di động của Apple đến với thị trường đông dân nhất thế giới, Apple đã bắt tay với China UnionPay – nhà cung cấp thẻ thanh toán chính của các ngân hàng Trung Quốc. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng Apple Pay có thể hoạt động thông qua cổng thanh toán UnionPay QuickPass khi sử dụng iPhone and Apple Watch. Sự kiện này hứa hẹn sẽ tạo ra cuộc cạnh tranh mới giữa các dịch vụ thanh toán di động tại Trung Quốc, vốn đang là cuộc đua của WeChat Wallet (của Tencent) và Alipay (của Alibaba) trong những năm gần đây.

Bizweb và GDG tổ chức offline chia sẻ về ngôn ngữ giao diện Liquid

22

Nhằm mang đến những kiến thức và ứng dụng thực tế cũng như chia sẻ việc thiết kế giao diện bằng ngôn ngữ mã nguồn mở Liquid, Bizweb phối hợp cùng GDG Vietnam đã tổ chức buổi offline “Làm theme cùng ngôn ngữ Liquid” vào ngày 20/12 tại Hà Nội và 26/12 tại TP HCM. Đối tượng tham gia từ dân thiết kế website bán hàng cho tới các chủ website nhằm nắm bắt kiến thức và áp dụng thực tế của ngôn ngữ Liquid những chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho những nhà thiết kế giao diện trên nền tảng mới và kinh doanh trên kho giao diện của Bizweb.vn. Đồng thời, với liquid, chính khách hàng của Bizweb cũng có thể tìm hiểu và tự tạo giao diện cho riêng mình.

  1. CEO Google đến Việt Nam

  2. yenlh1

Ngày 22/12 vừa qua, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Google – Sundar Pichai, đã đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ông đã có buổi gặp gỡ và giao lưu với giới lập trình viên, sinh viên và doanh nghiệp. Buổi giao lưu với CEO của tập đoàn tìm kiếm lớn nhất toàn cầu được tổ chức ở Hà Nội với gần 200 người tham dự. Sự kiện này được Google tổ chức khá kín đáo khi giới hạn số lượng khách mời và báo chí. Đây là lần đầu tiên một lãnh đạo cao cấp của Google đến Việt Nam.

Bản tin HOT tuần: Alibaba bị cảnh báo về hàng giả, hàng nhái
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì