Bản tin HOT tuần: 2 ông lớn Bizweb và Sendo hợp tác cung cấp dịch vụ TMĐT

Bản tin HOT tuần: 2 ông lớn Bizweb và Sendo hợp tác cung cấp dịch vụ TMĐT

Ngày 8/12, nền tảng bán hàng được nhiều người sử dụng nhất Sapo công bố chính thức hợp tác với sàn TMĐT Sendo.vn tạo nên chu trình bán hàng khép kín giúp các chủ shop tiếp cận khác hàng mục tiêu với chi phí và thời gian ở mức tiết kiệm tối đa. Theo đó, Sendo.vn sẽ hỗ trợ tạo nên ứng dụng bán hàng trên Sendo tích hợp trong kho Ứng dụng của Sapo đồng thời đơn giản hóa thủ tục đăng ký của khách hàng Sapo chỉ với 1 cú click chuột. Về phía Sapo sẽ triển khai ứng dụng cho phép toàn bộ khách hàng có thể tích hợp và đồng bộ nhanh chóng lên Sendo.vn dễ dàng và nhanh chóng.

  1. Siết chặt quản lý thuế với hoạt động thương mại điện tử

  2. thue

Thời gian tới, Tổng cục Thuế sẽ nghiên cứu, tham mưu cho Bộ Tài chính rà soát lại toàn bộ hoạt động TMĐT trên nền tảng công nghệ số. Ngành sẽ tham khảo mô hình quản lý thuế của một số quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc…, tăng cường hợp tác với các tổ chức quốc tế nhằm trao đổi thông tin về quản lý thuế, qua đó thực hiện thu đúng, thu đủ tiền thuế vào ngân sách nhà nước, bảo đảm công bằng, minh bạch giữa các doanh nghiệp.

Alibaba chính thức mua lại tờ báo uy tín hàng đầu Châu Á

Tối 11/12, ông trùm TMĐT Trung Quốc – Jack Ma và tỷ phú giàu nhất Malaysia – Robert Kuok đã hoàn thành thỏa thuận về việc tập đoàn Alibaba mua lại tờ South China Morning Post, một tờ báo uy tín hàng đầu châu Á với lịch sử 112 năm tuổi. Đây là 1 trong những tờ báo có nhiều lợi nhuận nhất trên thế giới. Giá trị của thỏa thuận không được tiết lộ, tuy nhiên theo dự báo là không dưới mức 3 tỷ HKD. Ngoài tờ báo, thỏa thuận mua lại bao gồm cả tạp chí, mảng tuyển dụng, các sự kiện, hội nghị, giáo dục và các ngành kinh doanh truyền thông kỹ thuật số của công ty.

Đã đến lúc Zalora phải rời khỏi Việt Nam?

Theo nguồn tin mới nhất thì đứng trước áp lực cạnh tranh trên thị trường Thương mại điện tử năm 2015, tập đoàn Rocket Internet có thể sẽ rút khỏi Zalora và thương hiệu này sẽ trở thành “dĩ vãng” trên thị trường Việt. Sau đó, tập đoàn chỉ còn tập trung đầu tư vào một mối duy nhất là Lazada.

Facebook bắt đầu chia sẻ về công nghệ AI

Hiện tại, Facebook đang tiến hành phát hành miễn phí thiết kế về một mẫu máy chủ có khả năng vận hành mạnh mẽ và tăng cường sức mạnh của phần mềm trí thông minh nhân tạo. Các máy chủ mới này nếu được áp dụng sẽ có tốc độ nhanh gấp đôi so với máy chủ mà Facebook đã từng dùng. Có thể nói đây là một món quà công nghệ tuyệt vời mà Facebook cùng các ông lớn khác chia sẻ cho cộng đồng.

Yahoo tiếp tục mất thêm một “tướng” giỏi

Prashant Fuloria

 

Vừa qua, ông Prashant Fuloria, Giám đốc điều hành Bộ phận sản phẩm quảng cáo của Yahoo đã chính thức rời bỏ doanh nghiệp này để tìm kiếm một bến đỗ mới trong công việc của mình. Với thêm sự ra đi của người đàn ông tài năng này, liệu Yahoo sẽ còn lại gì và bước tiếp như thế nào trên thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Đó vẫn còn là một điều bí ẩn và câu trả lời nằm ở tương lai.

  1. Zalora phủ nhận tin đồn tự rao bán

Trong những ngày qua xuất hiện những thông tin về việc Zalora, nền tảng thương mại điện tử chuyên bán hàng thời trang của Rocket Internet cũng chuẩn bị rời khỏi Việt Nam. Tuy nhiên mới đây, đại diện truyền thông của Zalora tại Việt Nam cho biết tin đồn Zalora đang tìm đối tác để bán lại mảng kinh doanh của mình ở thị trường này là không chính xác.

Tin đồn này xuất hiện dựa trên việc Foodpanda mới đây được bán cho Vietnammm, với lý do nhà đầu tư gặp khó khăn tài chính hoặc do chuyển hướng đầu tư. Từ đó xuất hiện tin đồn cho rằng Zalora sẽ tiếp bước Foodpanda, sẽ được bán lại cho đối tác khác. Tuy vậy, đại diện truyền thông của Zalora tại Việt Nam cho rằng Rocket Internet chỉ là một trong hai nhà đầu tư chính của Zalora nên sẽ không có toàn quyền quyết định số phận Zalora. Ngoài Rocket Internet, trang thương mại điện tử này còn được rót vốn bởi Kinnevik, nhà đầu tư từ Thụy Điển và nhiều nhà đầu tư khác từ Mỹ. Đại diện Zalora không cho biết Rocket Internet hay Kinnevik nắm nhiều cổ phiếu hơn tại Zalora.

  1. Ứng dụng di động vi phạm sẽ bị xử phạt như các website thương mại điện tử

Ngày 19/11/2015, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 124/2015/NĐ-CP nhằm sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 185/2013/NĐ-CP ngày 15/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Theo đó, Chính phủ đã bổ sung một số quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Nghị định số 124/2015/NĐ-CP (Từ điều 81 đến 85).

Các mức xử phạt cụ thể là: phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm về cung cấp dịch vụ thương mại điện tử; một số hành vi liên quan được bổ sung mới hoặc giảm từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng (trước đây) xuống còn từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Mức tiền phạt quy định tại Nghị định này và Nghị định số 185/2013/NĐ-CP là áp dụng đối với hành vi vi phạm hành chính do cá nhân thực hiện. Trường hợp hành vi vi phạm hành chính do tổ chức thực hiện thì phạt tiền gấp hai lần mức tiền phạt quy định đối với cá nhân. Nghị định sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 5/1/2016.

WordPress 4.4 với hình ảnh và giao diện tùy biến tốt hơn

WordPress đã ra mắt phiên bản 4.4 với hệ thống quản lý nội dung, được biết đến với tên gọi Clifford,với nhiều tính năng mới được thiết kế để phù hợp những xu hướng sẽ phát triển trong năm mới. Trong các tính năng mới ra mắt lần này, giao diện thương hiệu mặc định – “Twenty Sixteen” được kỳ vọng sẽ thổi làn gió hiện đại và thân thiện hơn so với những giao diện mặc định trước đó. Một điểm đáng chú ý khác chính là tính năng hình ảnh đáp ứng – hình ảnh sẽ tự cân chỉnh để phù hợp nhất với các màn hình hiển thị khác nhau. Một tính năng nổi bật khác chính là việc kết nối các bài đăng từ trang WordPress này sang trang WordPress khác. Trước đây người dùng đã có thể dễ dàng đăng nội dung từ các nguồn khác lên trang của họ, nay còn có thể đăng từ các trang WordPress khác.

YouTube ra mắt “Trending Tab”, hiển thị các video nổi bật theo thời gian thực

YouTube vừa giới thiệu tính năng với trên IOS, Android và phiên bản máy tính – “Trending Tab”- nơi sẽ hiển thị các video đang được lan tỏa theo thời gian thực. Đây được xem là ngôi nhà trên web của các video đang nổi bật, đặc biệt là những video được cộng đồng mạng theo dõi nhiều. Theo các chuyên gia, YouTube Trending Tab sẽ sử dụng thuật toán dựa trên số lượng comment, lượt xem và nguồn thông tin tham khảo. Thay vì được đề xuất trên trang chủ, tab này sẽ là vị trí mới để tìm kiếm các video phổ biến hoặc xu hướng.

Bản tin HOT tuần: 2 ông lớn Bizweb và Sendo hợp tác cung cấp dịch vụ TMĐT
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì