Thủ thuật bán hàng qua facebook hiệu quả

Thủ thuật bán hàng qua facebook hiệu quả

Dạo quanh một vòng trên facebook, chắc hẳn bạn và tôi đều bắt gặp rất nhiều những cô cậu chủ một fanpage nhỏ kinh doanh mặt hàng nào đó. Đó có thể là về thời trang, đồ ăn nhanh, đồ handmade, hay các đồ dùng cho phượt – er… Một điểm chung nhất là hầu hết các chủ page đều là những gương mặt còn rất trẻ và ít nhiều trong số đó luôn mê mệt một niềm vui thích với các sản phẩm mà họ đang rao bán. Có thể nói, một trong những điều kiện để kinh doanh thành công là niềm đam mê. Vậy, đối với bán hàng qua facebook, niềm đam mê đó có áp dụng được không và ngoài ra còn cần có những yêu cầu nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được thủ thuật bán hàng hiệu quả qua facebook nhé!

ban hang qua facebook 

1. Lên kế hoạch cho một khởi đầu hoàn hảo

Kinh doanh một lĩnh vực nào cũng vậy thôi, có một kế hoạch kinh doanh rõ ràng thì chắc chắn con đường thực hiện sẽ ít gặp chông gai hơn. Và để bày bán một mặt hàng trên facebook bạn cũng không thể bỏ qua bước lên kế hoạch tiến hành, thậm chí, chỉ gói gọn trong một mặt giấy A4 nhưng chính việc viết ra các công việc cần làm sẽ giúp bạn có những định hướng rõ ràng hơn. Nếu bạn đang định thông qua facebook để kinh doanh thời trang, hãy viết ra những ý tưởng về tất tần tật các khâu như nhập hàng ở đâu, bán hàng cho đối tượng nào, quảng cáo bằng những hình thức nào, lập fanpage theo kiểu gì, up hình ảnh vào thời gian nào…? Hãy liệt kê tất cả trên một tờ giấy, nó sẽ thực sự thiết thực đấy bạn ạ!

2. Chú trọng vào hình ảnh

Thực tế cho thấy, hình ảnh quyết định rất nhiều đến việc khách hàng có quyết định mua hàng hay không. Bạn bán hàng online trên facebook tức là khách hàng sẽ không có cơ hội trực tiếp cầm nắm vào sản phẩm, bạn và khách hàng sẽ giao lưu với nhau thông qua hình ảnh, do đó, nên sử dụng những hình ảnh có sức hút. Muốn vậy, dù bạn kinh doanh thời trang trẻ em hay bán vòng tay handmade… thì vấn đề đầu tiên, phải là ảnh thật của sản phẩm, thứ hai là rõ ràng đến từng chi tiết, có điều kiện nữa thì bạn nên đầu tư về máy ảnh, đầu tư bối cảnh… Chú trọng vào hình ảnh còn có nghĩa là tạo nên những sản phẩm có hồn. Một bức ảnh về sản phẩm quần áo trẻ em sẽ bắt mắt hơn nếu được khoác lên người của mẫu nhí xinh xắn, hay ảnh về đôi vòng tay handmade sẽ ấn tượng hơn nếu như được đeo trực tiếp lên tay… Thực tế cho thấy rằng, lượng like, share trên hình ảnh sẽ tăng 53% – 100% hơn so với các nội dung chữ.

3. Tập trung vào việc tạo uy tín

Độ uy tín của bạn qua bán hàng online sẽ được thể hiện ở việc sản phẩm có đúng với hình ảnh? Comment thắc mắc của khách hàng về sản phẩm có kịp thời được giải đáp? Khâu giao hàng có nhanh chóng? Khuyến mãi, bảo hành, thanh toán có đơn giản?

Trả lời được những câu hỏi nêu trên thì bạn sẽ biết được độ uy tín của bạn trong kinh doanh qua Facebook như thế nào rồi đấy!

ban hang qua facebook1

4. Những thủ thuật khác cần chú ý

Trong kinh doanh online, chi phí bỏ ra để đầu tư mặt bằng hầu như là không đề cập đến. Do đó, bên cạnh tạo fanpage, bạn nên có một trang web để thay thế cho cửa hàng trưng bày sản phẩm. Một website thực sự thu hút khi dễ dàng cho khách hàng thao tác và có đủ các thông tin cần thiết cho nhu cầu mua sắm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên áp dụng các hình thức khuyến mãi, chiết khấu, giảm giá để thu hút lượng khách hàng ghé thăm cửa hàng online của bạn.

Ngoài ra, đối với khách hàng đã hỏi về sản phẩm, dù họ có mua hay không thì sự vui vẻ, thân thiện của người bán hàng sẽ đọng lại lâu nhất. Biết đâu được đấy, sự ấn tượng về người bán hàng sẽ lôi kéo khách trở lại mua hàng thì sao!

Tóm lại, bán hàng trên facebook không quá phức tạp, bạn có thể đưa lên đó vô số mặt hàng từ A -> Z và hãy kiên trì áp dụng các thủ thuật bán hàng mà chúng tôi đã chỉ ra trên đây, chắc chắn sẽ hiệu quả. Nhưng, hãy nhớ một điều là làm việc bằng niềm đam mê bạn nhé, nếu ngọn lửa kinh doanh trong bạn không bao giờ tắt thì thành công sẽ đến chỉ trong nay mai mà thôi.

Thủ thuật bán hàng qua facebook hiệu quả
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay