Bạn đã biết những cách nào để kiếm tiền từ Blog?

Bạn đã biết những cách nào để kiếm tiền từ Blog?

Du nhập vào nước ta từ những năm đầu Internet phát triển ở Việt Nam, Blog thời kỳ đó vẫn được sử dụng như một dạng nhật ký trực tuyến nhằm chia sẻ tâm sự, ý kiến hay kinh nghiệm cá nhân đề cập tới vấn đề chọn lọc, không giống báo truyền thống. Thế nhưng khi thương mại điện tử bắt đầu nở rộ thì Blog đã được sử dụng với nhiều mục đích khác nữa, mà trong đó phổ biến nhất là để phục vụ kinh doanh. Có nhiều cách kiếm từ Blog, gián tiếp hay trực tiếp, mỗi cách lại có những ưu nhược điểm riêng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một số phương thức phổ biến mà những người kinh doanh online thường sử dụng Blog để kiếm tiền.

blog1

1. Kiếm tiền từ Blog nhờ nội dung

Thứ mà bất kể webite nào cũng không thể thiếu, đặc biệt với Blog lại càng quan trọng, đó là nội dung. Nội dung đóng vai trò quyết định đến sự thành bại của kinh doanh online. Mà đối với Blog thì nội dung chủ yếu là những bài chia sẻ kinh nghiệm, ý kiến cá nhân, một số ít là bán sản phẩm. Vậy có thể kiếm tiền từ Blog nhờ nội dung như thế nào?

Có 3 cách phổ biến:

Quảng cáo CPC, phổ biến là Google Adsense

CPC (Cost-per-click) là cách thức kiếm tiền dựa vào mỗi lần click của người đọc. Google cũng cung cấp một công cụ CPC cho người dùng, đó là Adsense, khá nhiều người sử dụng cách này. Trong các bài viết trước chúng tôi đã trình bày rất kĩ Tất tần tật về Google Adsense, bạn có thể tham khảo thêm.

Bán hàng thông qua tiếp thị liên kết Affiliate

Hiểu một cách đơn giản thì với cách làm này bạn sẽ liên hệ với nhà cung cấp bán lẻ nào đó để lấy đường link mô tả sản phẩm bất kỳ của họ rồi đem về Blog của mình quảng bá. Với mỗi khách hàng mua sản phẩm thì bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng tương ứng như trong thỏa thuận trước đó. Tìm hiểu thêm về Affiliate và những lợi ích của nó với kinh doanh online TẠI ĐÂY.

Đặt banner quảng cáo

Đây cũng là cách kiếm tiền từ Blog được nhiều người áp dụng, bằng cách cho phép đơn vị nào đó đặt banner quảng cáo của họ tại các vị trí còn trống trên Blog của mình. Tùy theo thỏa thuận mà lợi nhuận thu về có thể bằng hai cách, hoặc dựa trên số lượng người click hoặc trả tiền theo thời gian đặt banner.

Đặc điểm của cả ba hình thức kiếm tiền dựa trên nội dung này là Blog của bạn buộc phải có lượng người truy cập lớn và ổn định, như vậy mới đảm bảo tỉ lệ họ nhấp vào link hay banner cao. Muốn vậy thì nội dung cần làm mới liên tục, viết những bài chất lượng, đem đến giá trị thực cho người đọc. Để làm điều đó bạn nên có những buổi tìm hiểu, phân tích, đánh giá đúng thị trường, tập khách hàng mà Blog mình hướng đên để có kế hoạch nội dung phù hợp.

Nhược điểm lớn nhất của cách này là bạn phụ thuộc khá nhiều vào bên cung cấp, ví dụ như chạy Google Adsense, chẳng may một ngày đẹp trời nào đó tài khoản của bạn bị khóa vì vô tình vi phạm quy định của Google chẳng hạn, như vậy mọi công sức, tiền bạc của bạn đều đổ sông đổ bể. Còn chưa kể thời gian đầu, khi Blog mới được lập nên lượng truy cập thấp, số tiền thu về của bạn sẽ chẳng thấm vào đâu so với công sức nhọc nhằn bạn bỏ ra để kéo traffic.

2. Kiếm tiền từ Blog nhờ bán sản phẩm

blog2

Có lẽ đây là cái đích lớn nhất mà những người làm Blog muốn hướng đến, bán chính sản phẩm của mình. Vì để làm được điều đó thì bạn phải dày công xây dựng uy tín bản thân, như vậy người đọc mới tin tưởng để mua sản phẩm bạn bán. Nếu thường xuyên theo dõi các Blogger nổi tiếng bạn sẽ thấy họ thường bán các ebook hoặc sách tổng hợp những bài viết, kinh nghiệm mà mình đã viết.

Ưu điểm của cách làm này là bạn có thể truyền bá Blog khá dễ dàng, thu nhập kiếm được từ việc bán sản phẩm cũng rất cao, trực tiếp và không phụ thuộc vào bên cung cấp. Nhưng bù lại, bạn phải tốn nhiều thời gian trong việc viết lách, tổng hợp bên cạnh thời gian chăm sóc nội dung Blog của mình.

Blog hiện nay không chỉ là nơi để “trút bầu tâm sự” nữa, mà nó đã trở thành công cụ kiếm tiền online hiệu quả. Hãy cùng chia sẻ những cách kiếm tiền từ Blog của bạn!

Đọc thêm bài viết khác tại đây:

Hướng dẫn kiếm tiền online không mất vốn

5 cách kiếm tiền từ Website

Bí quyết kiếm tiền hiệu quả trên Youtube

Bạn đã biết những cách nào để kiếm tiền từ Blog?
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay