Bài học xây dựng thương hiệu từ người nổi tiếng

Bài học xây dựng thương hiệu từ người nổi tiếng

Những ngôi sao hàng đầu thế giới như Lady Gaga, Rihanna, Katy Perry hay Madonna là những ví dụ hàng đầu trong việc tạo dựng thương hiệu cá nhân thành công trong lòng người hâm mộ. Những ngôi sao hàng đầu này luôn khiến người hâm mộ ngạc nhiên bất ngờ về phong cách diện mạo của mình trong những lần xuất hiện tiếp theo. Chính vì vậy họ không chỉ thu hút, nổi bật giữa đám đông mà còn có chỗ đứng rất lâu bền trong làng giải trí.

Xây đựng được một thương hiệu bền vững, nổi bật và để lại dấu ấn trong lòng khách hàng không phải điều đơn giản. Điều gì làm nên một thương hiệu độc đáo? Tên công ty, sản phẩm dịch vụ cung cấp hay thông điệp truyền tải từ thương hiệu. Sau đây là bài họctừ 4 ngôi sao nữ với phong cách và cá tính riêng để giúp bạn xây dựng 1 thương hiệu bền vững.

1. Katy Perry: Thu hút khách hàng với phạm vi rộng lớn

thuong-hieu1
Katy perry xinh đẹp, tài năng thu hút

Có thể nói cũng giống như những nghệ sỹ khác, Katy Perry là một ca sỹ hát hay, xinh đẹp, có phong cách độc đáo và có cả sự nhạy bén trong kinh doanh. Tuy nhiên Katy Perry lại trở nên nổi bật hơn rất nhiều ca sỹ khác vì những người hâm mộ của cô đến từ nhiều chủng tộc, nền văn hóa và giới tính khác nhau. Bạn có thể thấy trên iTunes không chỉ những bạn tuổi teen tải nhạc của cô ấy mà cả những bậc phụ huynh cũng là khán giả của Katy Perry.

Có được một nhóm khán giả chọn lọc có lợi ích riêng của nó tuy nhiên nếu bạn có thể thu hút được nhiều đối tượng khác thì bạn sẽ có lợi hơn trong việc mở rộng thương hiệu của bản thân.

Có thể thấy coca cola cũng là một thương hiệu đã làm rất tốt trong việc mở rộng thương hiệu hướng tới mọi đối tượng trên thị trường nhờ những thông điệp truyền tải đầy thú vị cũng như những thước phim quảng cáo sáng tạo phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng ở mỗi vùng trên thế giới.

Như vậy trong kinh doanh thấu hiểu khách hàng là quan trọng nhất. Phải biết mình đang hướng tới ai, nghề nghiệp của họ, thời điểm họ lên mạng như nào từ đó lên kế hoạch marketing truyền thông xã hội sao cho có khả năng thu hút được phạm vi khán giả lớn nhất.

==>Gia tăng sự gắn bó của khách hàng với thương hiệu

2. Lady Gaga: Làm chủ phong cách kinh doanh với thương hiệu riêng của mình

thương hiệu
Lady Gaga với thương hiệu độc đáo của riêng mình

Lady Gaga là điển hình của phong cách quái dị mà không ai có thể bắt chước được. Ấp một quả trứng trong buổi biểu diễn hay mặc chiếc váy làm từ thịt sống, Lady Gaga luôn tạo ra thương hiệu của riêng bản thân và làm chủ theo phong cách của riêng cô. Theo những người hâm mộ Mỹ thì một người nổi tiếng có phong cách độc đáo đồng nghĩa với việc họ có thể hoàn toàn làm chủ nó.

Điều này hoàn toàn đúng với công việc kinh doanh của bạn. Khi bạn lựa chọn cho mình 1 hướng đi riêng, 1 thị trường ngách và thương hiệu của riêng mình, bạn phải hoàn toàn làm chủ nó trên tất cả mọi phương diện. Từ đối tượng khách hàng, từ dịch vụ bạn cung cấp đến thông điệp từ thương hiệu phải thống nhất trong mọi bước làm.

==>Câu chuyện thiết kế logo của 3 thương hiệu nổi tiếng

3. Madonna: Tái tạo thương hiệu của mình

Madonna là ca sỹ khá chín chắn trong sự nghiệp ca hát của mình tuy nhiên cô cũng chính là nữ hoàng của sự tái tạo, thường xuyên thay đổi về diện mạo và âm nhạc của mình. Mỗi lần xuất hiện Mandonna lại mang đến 1 làn gió mới cho khán giả. Cô đã trở thành tấm gương cho Lady Gaga và rất nhiều những nghệ sỹ trẻ khác hiện nay.

Tái tạo lại hình ảnh thương hiệu không có nghĩa là bạn phải thay đổi tất cả mọi thứ. Chỉ đơn giản như thay đổi lại giao diện thương hiệu, màu sắc, bố cục hay cách trình bày nội dung hoặc thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Chỉ cần những chi tiết nhỏ đó cũng có thể làm cho khách hàng cảm thấy mới lạ và thích thú hơn. Đây là một cách đơn giản nhưng lại rất có hiệu quả trong việc làm mới thương hiệu của bạn.

==>Chiến lược marketing cho thương hiệu cao cấp

4. Rihanna: Tồn tại và phát triển sau khi vấp ngã

thuong-hieu3
Rihanna vẫn đứng dậy sau vấp ngã 

RihannaTrong chúng ta chưa có ai là chưa từng mắc sai lầm và phải đối mặt với những tình huống mất mặt, người nổi tiếng cũng vậy. Chỉ khác một điều những người nổi tiếng phải chịu áp lực lớn, bị soi mói bởi con mắt của hàng triệu người xa lạ.

Rihanna trước đây từng vướng vào vụ rắc rối khi bị bạn trai cũ Chris Brown bạo hành. Cả 2 người liên tục có mặt trên trang nhất của mọi phương tiện truyền thông vào năm 2009. Mặc dù xấu hổ trước gia đình, người hâm mộ và bạn bè nhưng Rihanna vẫn kiên cường đứng vững trước sự tấn công liên tục cả giới truyền thông và vẫn tiếp tục con đường ca hát của mình.

Trong việc kinh doanh cũng vậy, khi thương hiệu của bạn vấp phải một sai lầm nào đó, bạn sẽ phải nhận rất nhiều sự soi mói cũng như chỉ trích từ phía khách hàng cũng như giới truyền thông. Bên cạnh đó đối thủ cạnh tranh luôn theo dõi và chỉ chờ bạn vấp ngã để vùng lên.

Tuy nhiên bạn không thể chỉ vì một sai lầm mà để thương hiệu của mình mãi để lại ấn tượng xấu trong lòng khách hàng. Hãy luôn vững vàng và thẳng thắn đối mặt với vấn đề. Để xoa dịu dữ luận, doanh nghiệp của bạn cần công khai nhận lỗi tùy trong từng tình huống khác nhau. Nếu có thể hãy pha một chút yếu tố hài hước vào lời xin lỗi. Sự hài hước là một cách để chuyển hướng cảm xúc, bạn có thể nhận lỗi mà không bị cảm giác nặng nề. Tuy nhiên trong trường hợp có những tổn thất không thể khắc phục được thì bạn phải có những cách xử lý khác mạnh mẽ hơn.

Qua mỗi ngôi sao nổi tiếng phía trên là một bài học phát triển thương hiệu mà bạn nên học hỏi. Thương hiệu đối với mỗi công ty rất quan trọng, để thương hiệu thành công không chỉ nỗ lực là được mà bạn cần học hỏi từ những người bên cạnh để hoàn thiện mình hơn.

==>4 bí quyết thu hút khách hàng thông qua nghệ thuật kể chuyện thương hiệu

Bài học xây dựng thương hiệu từ người nổi tiếng
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay