9 thói quen để trở thành người thành công (P2)

9 thói quen để trở thành người thành công (P2)

Có khi nào bạn tự hỏi vì sao người ta thành công còn mình vẫn loay hoay tìm cách để vươn lên chưa? Hàng ngàn lý do để giải thích cho sự-thua-kém đó, nhưng nếu nói về các yếu tố khách quan thì có lẽ chúng ta không cần bàn luận vấn đề này nữa, vì hoàn cảnh mỗi người mỗi khác, làm sao so sánh được. Thứ tôi muốn nói là các điều kiện chủ quan, là ở tư tưởng và sự cố gắng của từng người, bạn chưa thành công vì bạn chưa nghĩ được và làm được như họ. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 9 thói quen để trở thành người thành công như thế nào.

(tiếp theo…)

9-thoi-quen-de-tro-thanh-nguoi-thanh-cong3

5. Luôn nhìn về phía trước

Quá khứ dù có đẹp hay đen tối cũng là thứ ở đã đằng sau, đó sẽ chỉ còn là kỉ niệm mà không ảnh hưởng gì đến tương lai nữa. Đôi mắt của bạn ở phía trước vậy hãy nhìn về nơi có những thứ đang chờ bạn. Người thành công không chìm vào những ngọt ngào của chiến thắng cũng không lún sâu trong thất bại, người thành công biết con đường mình phải bước rất dài nên họ tập trung toàn bộ tinh lực vào phía trước.

Nếu muốn thành công bạn cũng cần phải suy nghĩ tích cực lên, phải cố gắng, phải nhìn vào tương lai tươi sáng có thành quả vẫn chờ bạn nơi đó.

6. Tìm ra giải pháp thay vì luôn quan tâm đến câu hỏi vì sao

Lẽ dĩ nhiên muốn tìm ra cách giải quyết bạn phải biết được lý do, nhưng không phải lúc nào cũng cần câu trả lời cụ thể, rõ ràng rành mạch. Thay vì cứ luẩn quẩn trong câu hỏi “vì sao” bạn nên gấp rút đưa ra giải pháp để cải thiện tình hình. Người thành công biết khi nào cần làm và phải làm những gì, họ biết phân bổ nguồn lực để mọi thứ đạt được kết quả tốt nhất. Bạn nên học cách nhìn nhận vấn đề hơn là miên man trong mớ suy nghĩ không hồi kết.

7. Biết chọn bạn để xây dựng mối quan hệ

9-thoi-quen-de-tro-thanh-nguoi-thanh-cong4

Người xưa có câu “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, “Chim khôn chọn cành mà đậu, người khôn chọn bạn mà chơi”, để thành công bạn cũng cần tập thói quen như thế. Không phải chúng tôi bảo bạn kết bè kết phái mà muốn bạn biết ai là người nên tạo dựng mối quan hệ, ai không.

Trong một tập thể có rất nhiều loại người khác nhau, có người giúp cả tập thể đi lên cũng có kéo tất cả đi xuống. Nếu bạn muốn thành công thì nên kết bạn với người tích cực trong công việc và cùng chí hướng như mình, đừng quá thân thiên với kẻ tiêu cực, bạn có thể sẽ bị ảnh hướng. Cũng không có nghĩa chúng tôi khuyên bạn xa lánh mọi người mà nên biết điều tiết các mối quan hệ sao cho tốt với mình hơn.

8. Luôn thả lỏng tinh thần

Vì thành công là điều không dễ dàng nên trước khi nếm được vị ngọt thành quả bạn sẽ phải vượt qua rất nhiều trông gai. Đây là một cuộc khảo nghiệm cả về ý chí và tinh thần của bạn, nếu bạn không biết cách điều hòa suy nghĩ thì không cần người khác tác động chính bạn đang hủy hoại bản thân mình.

Áp lực công việc, chán nản vì thất bại, buồn phiền vì đồng nghiệp, rồi chuyện gia đình bạn bè,…Tất cả những cảm xúc này sẽ có lúc bạn gặp phải, nhưng hãy tìm cảm để giải tỏa chúng. Hoạt động ngoại khóa, làm đôi điều vì sở thích, đam mê hoặc đơn giản chỉ dành một ngày hoàn toàn thư giãn cũng đủ. Đừng để bản thân phải căng lên gồng gánh mọi chuyện. Nên nhớ, bạn xứng đáng để được tận hưởng!

9. Thành thật với bản thân

Người thành công khi soi gương sẽ nhìn thấy điểm xấu của mình thay vì chỉ tập trung vào thứ đẹp đẽ. Họ biết mình không tốt ở điểm nào, cần cải thiện cái gì để trở nên tuyệt vời hơn. Họ thành thật với cảm xúc của chính mình. Đó là lý do vì sao bạn luôn thấy người thành công tự tin như vậy, họ không huyễn hoặc mình bởi các ảo tưởng giả dối.

Khi người thành công không muốn, họ sẽ nói “không” thay vì lập lờ. Khi người thành công thấy kế hoạch này tồi, họ sẽ nói “dở” thay vì động viên lấy lệ. Họ biết chính xác thứ mình cần là gì vì thế họ không bao giờ nhầm lẫn các mục tiêu. Con đường họ bước có thể đầy chông gai nhưng chỉ có một cái đích duy nhất.

Nếu muốn thành công, ngay từ bây giờ hãy tập cho mình 9 thói quen này. Tin tôi đi!

9 thói quen để trở thành người thành công (P1)

Ý tưởng kinh doanh ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Sự thật về chợ Ninh Hiệp, nguồn hàng giá rẻ?

9 thói quen để trở thành người thành công (P2)
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì