9 lời khuyên từ những doanh nhân trẻ để luôn tập trung làm việc

9 lời khuyên từ những doanh nhân trẻ để luôn tập trung làm việc

Khởi nghiệp kinh doanh và điều hành một doanh nghiệp là một công việc hoàn toàn đối lập với  hình thức làm việc toàn thời gian. Sẽ không còn những khoảng thời gian tán gẫu trong giờ hoặc “canh me” giờ về, tự mình làm chủ một doanh nghiệp luôn đòi hỏi sự tập trung và bản lĩnh. Tuy nhiên, để đạt được sự tập trung trong công việc và luôn bình tĩnh trước các tình huống là điều mà không phải chủ doanh nghiệp nào cũng làm được. Trong bài viết dưới đây, thông qua 9 lời khuyên từ những doanh nhân trẻ về bí quyết để luôn tập trung trong kinh doanh, hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình phương pháp phù hợp nhất để rèn luyện và duy trì tập trung làm việc.

1. Lợi ích tuyệt vời từ giấc ngủ

9 lời khuyên từ những doanh nhân trẻ để luôn tập trung làm việc

9 lời khuyên từ những doanh nhân trẻ để luôn tập trung làm việc

 

Một trong những lợi ích nổi bật nhất khi tự mình làm chủ doanh nghiệp là không phải lo lắng về vấn đề thời gian. Tất cả những việc bạn đã, đang hoặc sẽ làm đều phục vụ cho sự thành bại của công ty, cho dù bạn có đến sớm hay về muộn hoặc làm việc xuyên trưa. Tất cả những gì mà bạn cần là một giấc ngủ ngắn để sạc pin năng lượng, chỉ khoảng 15 phút nghỉ ngơi là bạn sẽ thấy sảng khoái và nhanh chóng lấy lại tinh thần. Đó là lời chia sẻ của Sathish Naadimuthu, nhà đồng sáng lập của Stefan’s Head.

 

2. Âm nhạc và cuộc sống

Âm nhạc đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của nhiều người. Không chỉ có tác dụng giải tỏa tinh thần mà còn là một phương pháp kích thích tinh thần làm việc, sáng tạo. Với Joseph Fasone- nhà sáng lập của Pilot, âm nhạc là tất cả. Để át đi tiếng ồn của văn phòng và tìm khoảng lặng riêng cho tinh thần làm việc, Joseph thường nghe nhạc với danh mục “Deep Focus”. Joseph bật mí rằng bạn nên lựa chọn cho mình đôi ta nghe phù hợp để có những phút giây đắm mình trong âm nhạc tuyệt vời nhất.

 

Có thể bạn quan tâm: Tỷ phú Mark Cuban: 5 khởi đầu sự nghiệp tuổi 20 thực sự cần làm

3. Sắp xếp các cuộc hẹn trong tuần

 

Sắp xếp các cuộc hẹn trong tuần để luôn tập trung làm việc

Sắp xếp các cuộc hẹn trong tuần để luôn tập trung làm việc 

 

Khởi nghiệp hoặc chính thức kinh doanh đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng, đối tác, nhân viên, nhà đầu tư. Với Brandon Paton – đồng sáng lập kiêm CEO của Localize, nếu bạn đồng ý tất cả lời mời, bạn sẽ không còn chút thời gian nào để giải quyết những việc phát sinh tại văn phòng và làm việc với nhân viên của mình. Theo Brandon, bạn hãy sắp xếp tất cả các cuộc hẹn vào 1 ngày, có thể là thứ Năm hoặc thứ Sáu, thay vì trải đều các cuộc hẹn ra cả tuần làm việc. Với một ngày cố định, bạn sẽ thấy rất thoải mái khi có lịch hẹn phát sinh đồng thời có thể điều hành tốt công việc kinh doanh.

 

4. Tinh thần thoải mái

Duy trì một tinh thần thoải mái khi bắt tay vào kinh doanh và điều hành là một điều không phải CEO nào cũng làm được. Tuy nhiên, luôn rèn luyện và duy trì tinh thần tốt là yếu tố cần thiết cho môi trường làm việc thân thiện và hiệu quả. Không nhân viên hay khách hàng nào muốn tiếp xúc với một giám đốc có tính khí thất thường hay cáu giận cả. Đó là điều đã được Jonathan Cornelissen, đồng sáng lập kiêm CEO của DataCamp nhận thấy trong quá trình làm việc.

 

Xem thêm: 5 Thói quen xấu buổi sáng ảnh hưởng đến năng suất làm việc

5. Chế độ ưu tiên

 

Thiết lập chế độ ưu tiên để tập trung làm việc

Thiết lập chế độ ưu tiên để tập trung làm việc

 

Trong một ngày làm việc, mỗi CEO sẽ phải đối diện và xử lý rất nhiều công việc và vấn đề phát sinh. Nếu muốn tập trung vào công việc, bạn sẽ phải chia sẻ nguồn lực và tâm trí cho rất nhiều đầu mục. Vì vậy, – Krystle Mobayeni đồng sáng lập kiêm CEO của BentoBox khuyên bạn hãy ưu tiên những công việc quan trọng, có mức độ ưu tiên cao nhất đề giải quyết, những công việc có mức độ ưu tiên thấp hoặc có thể giải quyết trong mức độ phòng, ban quản lý hãy để nhân viên của bạn giải quyết chúng nhé.

6. Lịch làm việc

Một trong những vật dụng tuy đơn giản nhưng quan trọng với mỗi chủ doanh nghiệp, người bán hàng là một cuốn lịch. Có thể là lịch bàn hoặc các ứng dụng thời gian. Nếu bạn muốn công việc vận hành đúng tiến trình, bạn hãy ghi hết vào lịch và theo dõi trên đó nhé. Điều đó đã được Ariel Briner, CEO  của Cartesian Co, duy trì thực hiện,

7. Tổ chức công việc

Antonio Pellegrino, nhà sáng lập kiêm CEO của LSQ chia sẻ rằng, doanh nghiệp của anh đang trong giai đoạn nghiên cứu và hoàn thiện sản phẩm cũng như tổ chức doanh nghiệp. Antonio đang sử dụng waffle.io để tìm kiếm ý tưởng và tính năng mới của sản phẩm, đồng thời kết nối với hệ thống quản trị để lưu trữ thông tin công việc. Bằng việc tổ chức và theo dõi công việc từ các công cụ có sẵn, bạn sẽ luôn hướng sự chú ý của mọi người vào công việc và mục tiêu chung của doanh nghiệp.

 

8. Thiết lập mục tiêu cho từng tuần

Đặt mục tiêu cho từng tuần làm việc để tập trung làm việc

Đặt mục tiêu cho từng tuần làm việc để tập trung làm việc

 

Việc đặt ra mục tiêu là điều không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp, dù bạn mới bắt tay vào kinh doanh hoặc đã vận hành nhiều năm. Theo Mackenzie Barthco – đồng sáng lập kiêm CEO của Spoon University, để luôn duy trì sự tập trung trong công việc, bạn hoàn toàn có thể đưa ra mục tiêu cần đạt được trong mỗi tuần, vừa để đảm bảo tiến độ hoàn thành mục tiêu cả năm, vừa để kiểm tra năng suất làm việc. Cuối mỗi tuần, hãy ngồi lại và thảo luận về mục tiêu đầu tuần và kết quả đạt được, liệu mọi người có đạt được mục tiêu hay không. Nếu chưa hoàn thành công việc thì đó sẽ là đích đến cho tuần làm việc tiếp theo. Điều này sẽ tạo động lực và giữ vững tâm trí của mọi người đối với công việc chung của toàn doanh nghiệp.

 

Có thể bạn quan tâm: Jack Ma:  “Hãy thôi than thở nếu muốn thành công”

9. Chăm sóc bản thân

Dù là người đứng đầu doanh nghiệp, chịu trách nhiệm về sự sống còn của doanh nghiệp nhưng nhiều CEO, nhà sáng lập đang bỏ quên việc tự chăm sóc tốt cho bản thân. Nếu không quan tâm đúng mực và đầu tư cho bản thân, liệu bạn có thể chăm lo tốt cho doanh nghiệp và những người cùng chung con thuyền. Vì vậy, Thierry Schellenbach- đồng sáng lập của Stream nhận thấy rằng muốn tập trung trong kinh doanh, mỗi người điều hành cần có sức khỏe tốt thông qua việc tập luyện thể thao thường xuyên và duy trì chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học.

 

 

Mỗi chủ doanh nghiệp sẽ có những lựa chọn khác nhau để duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, qua những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ có lựa chọn phù hợp để luôn giữ được tinh thần tốt và tập trung làm việc, điều hành công việc trong kinh doanh.

 

(Theo: http://www.entrepreneur.com/)

9 lời khuyên từ những doanh nhân trẻ để luôn tập trung làm việc
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay