9 điều thú vị có thể bạn chưa biết về tỷ phú Bill Gates

9 điều thú vị có thể bạn chưa biết về tỷ phú Bill Gates

Bạn sẽ tặng gì cho người giàu nhất thế giới vào dịp sinh nhật của ông ấy? Đó là câu hỏi mà bạn bè và gia đình của Bill Gates đã phải trả lời khi người đồng sáng lập của Microsoft tròn 59 tuổi hôm 28/10.

Dù đã bước xuống khỏi vị trí hàng đầu tại Microsoft cách đây 6 năm, Bill Gates hiện đang sở hữu tài sản trị giá 81,3 tỷ USD – theo tạp chí Forbes, tính đến ngày 30/12/2014 – vượt xa ông trùm viễn thông Mexico Carlos Slim gần 10 tỷ USD.

9 điều thú vị có thể bạn chưa biết về tỷ phú Bill Gates 1

Bill Gates hay ông già Noel bí ẩn?

 

Nhưng bạn thực sự biết được bao nhiêu về nhà tiên phong công nghệ và cũng là nhà từ thiện này? Mặc dù có thể sẽ khó khăn để giúp những người thân yêu của Bill Gates lựa chọn được một món quà mà ông ấy chưa có, bài viết này sẽ đem đến cho bạn những điều thú vị về ông.

1. Bill Gates không quan tâm đến việc trở thành người giàu nhất thế giới

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC năm 2008, khi được hỏi liệu ông có khó chịu nếu đột nhiên đánh mất danh hiệu là người giàu nhất thế giới hay không, Bill Gates đã trả lời: “Tôi ước mình không phải là người giàu nhất thế giới, chẳng có gì tốt đẹp với danh hiệu đó cả”.

2. Bill Gates đã từng nhảy qua ghế và thùng rác

Trong một video phỏng vấn năm 1994 với Connie Chung, Bill Gates đã chứng minh với thế giới rằng ông có thể nhảy qua chiếc ghế văn phòng trong một lần nhún duy nhất. Đáng buồn thay, trong một buổi hỏi đáp của Reddit 20 năm sau đó, Bill Gates nói rằng ông đã không còn khả năng nhảy qua các vật lớn như thế nữa. “Hãy cẩn thận – việc đó có thể gây thương tích nếu bạn không thành công” – Bill Gates cảnh báo.

3. Bill Gates không thích mang theo ví tiền

Hãy trả lời thật nhanh, có bao nhiêu tờ 100 USD được Bill Gates mang theo trong ví tiền của ông? Đó là một câu hỏi lừa bởi vì rất có thể là Bill Gates không mang tờ nào cả. Ông đã nói với CNBC: “Tôi không thường xuyên mang theo ví tiền khi đi ra ngoài”.

9 điều thú vị có thể bạn chưa biết về tỷ phú Bill Gates 2

9 điều thú vị có thể bạn chưa biết về tỷ phú Bill Gates

4. Bill Gates không ngại đứng trước công chúng

Mặc dù Bill Gates không thích đi xem phim vì “họ tắt hết đèn”, ông nói rằng ông không quá lo ngại khi ở nơi công cộng. “Đôi khi có thể có người đến xin chữ ký, nhưng đó không phải là một điều khó khăn” – Bill Gates cho biết.

5. Tư vấn tài chính cá nhân tốt nhất của Bill Gates

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn có nên cố gắng để tạo ra một Microsoft tiếp theo hay không? Bill Gates tư vấn cho một người chỉ kiếm được dưới 100 nghìn USD mỗi năm là nên “đầu tư vào việc học hành của bạn”.

 

Xem thêm:

6. Thật khó để tìm được người nào làm từ thiện nhiều hơn Bill Gates

Cùng với vợ mình, Bill Gates đã trao tặng hơn 30 tỷ USD kể từ năm 2000 – theo tạp chí Forbes. Nếu bạn chưa hình dung được thì tài sản 30 tỷ USD sẽ khiến cho bạn trở thành người giàu thứ 16 ở Mỹ.

9 điều thú vị có thể bạn chưa biết về tỷ phú Bill Gates 3

9 điều thú vị có thể bạn chưa biết về tỷ phú Bill Gates

7. Bill Gates có một thú vui xa xỉ

Giống như tỷ phú Warren Buffett, Bill Gates nói rằng thú vui xa xỉ của ông là sở hữu máy bay. “Tôi thực sự phải đến rất nhiều nơi để làm công việc của Bill & Melinda Gates Foundation, tôi sẽ không thể đi mà không có nó” – ông cho biết. (Sau khi bạn đầu tư vào việc học hành của mình và trở thành một tỷ phú, bạn cũng có thể mua thật nhiều máy bay như bạn muốn).

8. Món hamburger yêu thích của Bill Gates không thể mua được tại McDonald’s

Thật tiếc, nhưng Burger King và McDonald không phải là những người đứng đầu trong danh sách hamburger của Bill Gates. Mặc dù ông nói rằng 2 gã khổng lồ thức ăn nhanh này làm ra những chiếc hamburger “ngon”, Bill Gates lại đi đến In-N-Out để có “một chiếc hamburger rất ngon”.

9. Bill Gates đã tặng quà cho một người sử dụng Reddit

Năm 2013, Bill Gates được chỉ định làm ông già Noel bí ẩn của một người dùng Reddit trong chương trình trao đổi quà tặng hàng năm của trang web này. Một cô gái tên là Rachel sau đó đã xin lỗi khi cô phát hiện ra rằng mình đã đòi hỏi một chiếc iPad của Apple từ người đồng sáng lập của Microsoft.

 

(Tổng hợp từ www.cnbc.com)

9 điều thú vị có thể bạn chưa biết về tỷ phú Bill Gates
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay