9 câu chuyện chưa từng được tiết lộ tại kho hàng Amazon

9 câu chuyện chưa từng được tiết lộ tại kho hàng Amazon

Đã khi nào bạn tự hỏi có gì bí mật tại kho hàng khổng lồ của Amazon – nơi mà bạn các tìm thấy tất cả những thứ như sách vở, đồ đạc, và cả đồ chơi? Hãy nghe Trey – tài khoản MXH Imgur- một cựu nhân viên kho hàng Amazon tiết lộ những câu chuyện kể về “nơi chứa vô vàn kho báu” của ông vua bán lẻ trực tuyến Amazon và nhiều điều khó tưởng tượng hơn bạn nghĩ.

Dưới đây là một số câu chuyện khi Trey còn làm việc tại hệ thống kho hàng Amazon. Nó có thể giúp bạn có cái nhìn mới về trang mua sắm trực tuyến này.

1.Nhân viên trộm đồ

Ở đối diện trụ sở làm việc của Amazon có tấm bảng rất lớn. Nó được biết đến là “bức tường thành xấu hổ”. Hàng tá poster được treo ở đó mô tả những hàng vi đáng xấu hổ của nhân viên đã bị sa thải. Trên đó có hình ảnh của một người đàn ông đang lén lút nhét 4 chiếc điện thoại vào tất và găng tay, và cố gắng bỏ trốn. Có vẻ như không may mắn lắm khi anh ta quên mất rằng để có thể ra ngoài kho hàng Amazon, anh ta phải đi hàng rào kiểm soát an ninh và máy dò kim loại.

Sử dụng miễn phí Công cụ quản lí bán hàng giúp giảm thiểu rủi do kinh doanh

2. Máy móc không phải lúc nào cũng thông minh

Tại kho hàng đồ sộ của Amazon luôn có sự hỗ trợ của những con Robot hiện đại được điều khiển bởi con người. Những con Robot này có thể vận chuyển các vật phẩm cồng kềnh cũng như đưa người điều khiển tới nơi họ cần… Chúng rất thông minh khi bạn đi càng chậm, những con Robot cũng dịch chuyển chậm theo bạn. Nếu bạn đi càng nhanh thì chúng cũng cố gắng chạy nhanh hơn để theo kịp tốc độ của bạn. Và sau đó “rầm”, hơn chục con Robot đâm vào nhau kéo theo những kệ hàng đổ xuống chồng chất khiến cho công việc bị trì hoãn. Không phải lúc nào máy móc cũng thông minh!

3. Bị đuổi việc chỉ vì một chiếc đùi gà

9 câu chuyện thú vị tại kho hàng Amazon

Nhân viên tại kho hàng Amazon (hình minh họa)

Trên thực tế, hệ thống kho hàng của Amazon là nơi làm việc có những điều khoản nghiêm khắc. Bất cứ điều gì vi phạm nội quy, điều khoản của “người khổng lồ” thì đều có thể bị phạt từ xa. Họ sẵn sàng đuổi việc bạn sau một nốt nhạc đơn thuần chỉ vì bạn “đánh cắp” cái đùi gà của anh bạn đồng nghiệp. Đã có trường hợp như vậy, anh ta bị camera quay lại và bị sa thải trong vòng 1 giờ sau khi lấy trộm cái đùi gà. Thật đáng tiếc, anh ta có thể xin phép và chắc chắn rằng đồng nghiệp sẽ vui vẻ đồng ý.

4. Tất cả mọi thứ đều được bán tại Kho hàng Amazon

Vâng là ở Mỹ, nơi mà bạn có thể đặt hàng tấn thứ “dị” khác nhau. Bạn cần 20 cân thịt lợn ướp tỏi đông lạnh? Hay gần 4 lít siro dâu tây nhuận tràng? Bạn hoàn toàn không nghĩ đến những đơn hàng về đồ chơi tình dục? Đặc biệt là dài tới tận 20 inch … Tốt thôi, chắc bạn cũng tưởng tượng ra được rồi chứ. Tuy thế nhưng, có những bộ cánh sexy… khá đẹp đấy. Quả thực bên trong kho hàng của Amazon có bán mọi thứ trên đời.

5. Nghỉ việc sớm

Nếu không may một ngày nào đó, có một số máy bị trục trặc, nhà quản lý cấp cao sẽ quyết định cho một vài nhân viên được nghỉ sớm. Thật tuyệt vời, chúng tôi tranh nhau ghi tên và quay lại làm việc. 5 tiếng sau, họ vội vã đến và thông báo cho chúng tôi về nghỉ…. sớm 5 phút.

6. Bỏ việc sau khi làm part time 3 tháng

Sau nhiều lần đấu tranh tư tưởng và dồn nén cảm xúc, tôi làm việc tại kho hàng của Amazon và đã quyết định xin nghỉ. Vâng, nguyên tắc làm việc tại Amazon là không được phép đem theo điện thoại di động vào làm việc, vì vậy tôi cất nó trong xe. Sau khi xin nghỉ, tôi lên xe định ra về thì nhận được một tin nhắn thoại từ Amazon. Họ chúc mừng vì tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và được nhận vào làm nhân viên chính thức. Thật trớ trêu!

7. Rotor phanh xe ô tô

Bạn biết các rotor phanh xe ô tô? Chúng thật sự rất rất là nặng nên chúng luôn được đặt hoặc ở dưới cùng hoặc ở trên cùng kệ hàng. Và có một lần, người quản lý đi tới và hỏi tôi rằng tại sao tôi phải mất nhiều thời gian vậy mà chưa xong việc để chuyển Robot đi vậy? Trời ơi, đừng hành hạ cái lưng của tôi như vậy!

8. Những bộ Lego đáng yêu và đắt đỏ

9 câu chuyện thú vị tại kho hàng Amazon

Đồ chơi Lego (hình minh họa)

“Trái tim bé bỏng của tôi sẽ gào thét mỗi khi tôi thấy một bộ lego khổng lồ đi qua. Và đó là những video trò chơi chưa được phát hành hoặc những thứ vô cùng đắt đỏ mà tôi không bao giờ có được. Tôi đã giữ chúng thật lâu, ôm chúng thật chặt trước khi tôi phải đặt chúng lên băng chuyền và để “những giấc mơ” của tôi theo băng chuyền dần dần trượt qua đầu ngón tay.

9. Đừng bao giờ tự ý chạm vào Robot

Haha, tôi ghét cười về điều này, nhưng mọi người đều được học điều này vào ngày đầu tiên đi làm. Hãy nhớ rằng đừng bao giờ tự ý táy máy đến những con Robot. Có bất cứ vấn đề gì hãy ở lùi lại phía sau và gọi ngay cho đội kỹ thuật Robot. Nhưng anh Steve hay Craig gì đó, tôi không thể nhớ nổi nữa nghĩ rằng anh ta có thể làm được điều đó. Và rồi “Wham” con Robot đập anh ta tơi bời. Thật tội nghiệp!

Đọc thêm bài viết về 13 bí mật chưa từng được tiết lộ bên trong hệ thống kho hàng Amazon

Tìm chúng tôi trên Youtube