Điểm danh ý tưởng quảng cáo giúp bạn tăng doanh thu

Điểm danh ý tưởng quảng cáo giúp bạn tăng doanh thu

Trong phần 1phần 2, chúng ta đã đến với 20 ý tưởng về khuyến mại và 34 ý tưởng về tiếp thị/quảng cáo trực tiếp để thu hút sự chú ý của khách hàng. Hãy cùng tiếp tục với các ý tưởng quảng cáo công khai trong phần 3 này.

Ý tưởng công khai

Quảng cáo công khai là một phương pháp tinh tế hơn được sử dụng để thay đổi nhận thức của mọi người về doanh nghiệp và sản phẩm của bạn.

 

1. Tiếp cận với báo chí – Tiếp cận với giới truyền thông về sản phẩm của bạn là một ý tưởng tuyệt vời (đặc biệt khi đó là thị hiếu địa phương hoặc một phần của phong trào phổ biến).

 

2. Cung cấp dịch vụ miễn phí cho những người đứng đầu ngành – Xác định những người dẫn đầu cộng đồng có thẩm quyền trong ngành kinh doanh của bạn và cung cấp cho họ những sản phẩm, dịch vụ miễn phí. Họ có thể sẽ đem lại lợi ích cho bạn.

 

3. Tổ chức chuyến thăm quan – Tổ chức chuyến thăm quan doanh nghiệp nhỏ của bạn cho các trường học ở địa phương và tặng cho học sinh viếng thăm một món quà lưu niệm. Nhiều trẻ em sẽ thảo luận về chuyến thăm quan với cha mẹ, đó là cách quảng cáo miễn phí cho bạn.

 

4. Sản xuất chương trình “làm thế nào” – Đặt một khoảng thời gian phát sóng trên kênh truyền hình địa phương, bạn có thể phải trả tiền cho việc thuê một số thiết bị. Hãy nhớ quảng cáo chương trình trên tài liệu in ấn và trên trang web, blog hay mạng xã hội của bạn.

 

5. Tham gia buổi diễu hành – Trình diễn sản phẩm của bạn miễn phí tại các cuộc diễu hành hoặc sự kiện có liên quan.

 

6. Chia sẻ với cộng đồng – Làm tình nguyện hoặc quyên góp để đảm bảo rằng hàng trăm người, nếu không nói là hàng nghìn, sẽ biết đến doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể làm tình nguyện như là một phần của tổ chức phi lợi nhuận hoặc cung cấp sản phẩm/dịch vụ của bạn đến một sự kiện hay buổi quyên góp.

80-y-tuong-quang-cao-giup-ban-tang-doanh-thu-phan-3-1  Điểm danh ý tưởng quảng cáo giúp bạn tăng doanh thu 80 y tuong quang cao giup ban tang doanh thu phan 3 1

Tài trợ hoặc làm tình nguyện tại một sự kiện phi lợi nhuận vừa giúp đỡ cho cộng đồng vừa nâng cao hình ảnh của công ty bạn

 

7. Tham dự các sự kiện đặc biệt – Việc xuất hiện tại các sự kiện mà mọi người mời bạn đến có thể giúp thúc đẩy các mối quan hệ và lòng trung thành của khách hàng.

 

8. Tài trợ sự kiện – Hỗ trợ các sự kiện quan trọng trong ngành kinh doanh của bạn. Những sự kiện mà khách hàng hiện tại hoặc khách hàng tiềm năng của bạn đến để học hỏi, phát triển và hội nhập là cơ hội tuyệt vời để quảng cáo doanh nghiệp của bạn.

 

9. Tổ chức sự kiện trong nhà – Tổ chức ngày mở cửa đón khách, kỷ niệm kinh doanh hoặc giới thiệu sản phẩm. Mời các khách hàng thân thiết của bạn và sắp xếp sự có mặt của một vận động viên, chính trị gia, nhà báo hoặc linh vật thể thao địa phương. Hãy cân nhắc xem liệu có tổ chức phi lợi nhuận hoặc nhóm quan tâm đặc biệt nào muốn tổ chức sự kiện kết hợp với cửa hàng của bạn hay không.

 

10. Tổ chức diễn đàn kinh doanh – Tổ chức một sự kiện trên mạng hoặc sự kiện mang tính giáo dục sẽ thu hút nhóm khách hàng tiềm năng.

 

11. Viết bài báo hoặc bài viết – Một ấn phẩm thông tin về chuyên môn lĩnh vực cụ thể của bạn có thể giúp củng cố vị thế của bạn.

 

12. Viết báo cáo đặc biệt, cẩm nang hoặc sách điện tử – Ấn phẩm điện tử có thể được cung cấp như là một sự khuyến khích đối với những người đến với trang web của bạn và cung cấp địa chỉ email của họ.

 

13. Gửi thông cáo báo chí – Thông cáo báo chí là một cách tuyệt vời để đánh dấu các dịp có sản phẩm, nhân viên mới hay chương trình khuyến mãi. Hãy nhớ thay đổi các định dạng của mỗi thông cáo báo chí để tạo sự khác biệt. Luôn thêm vào trích dẫn và hình ảnh của những gì bạn đang quảng cáo, đó là 2 yếu tố không thể thiếu đối với bất kỳ nhà báo nào để họ lựa chọn thông cáo báo chí của bạn.

 

14. Tham dự triển lãm thương mại – Triển lãm thương mại và các sự kiện khác là một nơi tuyệt vời để gặp gỡ khách hàng tiềm năng. Sau khi bạn nhận được danh thiếp từ một người nào đó, hãy viết bất kỳ chi tiết quan trọng nào về họ lên mặt sau để nhắc nhở và tham khảo. Sau đó theo đuổi người này với một thông điệp được cá nhân hóa.

80-y-tuong-quang-cao-giup-ban-tang-doanh-thu-phan-3-3  Điểm danh ý tưởng quảng cáo giúp bạn tăng doanh thu 80 y tuong quang cao giup ban tang doanh thu phan 3 3

80 ý tưởng quảng cáo giúp bạn tăng doanh thu (Phần 3)

 

15. Làm blog – Sử dụng blog của công ty bạn để cung cấp những thông tin thú vị và dẫn dắt khách hàng đến phần còn lại trên trang web của bạn.

 

16. Chữ ký của email – Đừng quên đặt địa chỉ trang web của bạn (và có thể là một khẩu hiệu hoặc thông điệp ngắn gọn) trong phần chữ ký của email. Bạn sẽ quảng cáo doanh nghiệp nhỏ của mình với tất cả các email bạn gửi đi.

 

17. Đăng bài viết trên trực tuyến – Viết bài cộng tác cho các blog trong lĩnh vực của bạn là một cách tuyệt vời để đưa tên của bạn lên đó.

 

18. Làm podcast hoặc video podcast – Video và âm thanh là một cách độc đáo, hấp dẫn để gia tăng sự hiện diện trên web của bạn.

 

19. Bình luận trên các bảng tin và forum – Tạo bài viết trên các diễn đàn trên mạng liên quan đến ngành kinh doanh của bạn. Những bình luận ​​có giá trị có thể giúp thu hút khách hàng tiềm năng đánh giá cao.

 

20. Tổ chức hoặc tham dự sự kiện trực tuyến – Hội thảo, hội nghị trên web là một cơ hội tuyệt vời để nối mạng.

 

21. Tổ chức buổi họp mặt công ty – Một bữa tiệc ngoài trời hoặc dã ngoại sẽ không chỉ giúp cho nhân viên của bạn vui vẻ. Nếu họ được phép mang theo bạn bè hoặc người thân, điều đó cũng có thể thu hút họ đến với doanh nghiệp của bạn.

 

22. Nhảy flash mob – Đây là hoạt động quảng cáo thú vị mà mọi người yêu thích. Tổ chức các tình nguyện viên thực hiện điệu nhảy hoặc hoạt động khác trong một khu vực nổi tiếng tại một thời điểm cụ thể. Xem xét việc để ai đó quay phim lại và sau đó tải lên Youtube.

80-y-tuong-quang-cao-giup-ban-tang-doanh-thu-phan-3-2  Điểm danh ý tưởng quảng cáo giúp bạn tăng doanh thu 80 y tuong quang cao giup ban tang doanh thu phan 3 2

Nhảy flash mob là một cách thú vị và bất ngờ để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng

 

23. Thiệp mừng dịp lễ tết – Gửi cho khách hàng của bạn thiệp chúc mừng hay thiệp điện tử quảng cáo cho các dịp lễ tết.

 

24. Quan hệ đối tác kinh doanh – Hình thành mối liên kết với các doanh nghiệp nhỏ khác trong những ngành kinh doanh khác. Mối quan hệ đối tác cùng có lợi cho phép bạn quảng cáo chéo và nhắm mục tiêu vào thị trường cùng nhau.

 

25. Tham dự “ngày hội việc làm” – Tình nguyện cung cấp bài phát biểu hay thuyết trình tại ngày hội việc làm của các trường tiểu học, trung học hoặc đại học.

 

26. “Sống xanh” – Làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thân thiện với môi trường. Quảng cáo hoạt động bảo vệ môi trường của bạn và mọi người sẽ tôn trọng bạn hơn vì điều đó.

 

(Tổng hợp từ www.printwand.com)

Điểm danh ý tưởng quảng cáo giúp bạn tăng doanh thu
5 (100%) 1 vote

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì