8 điều không nên làm với đồng nghiệp nếu bạn muốn thành công

8 điều không nên làm với đồng nghiệp nếu bạn muốn thành công

Rõ ràng, để đạt được sự tin tưởng và thân thiết với đồng nghiệp thì bạn phải luôn cởi mở với họ. Tuy nhiên, tiết lộ quá nhiều về các thông tin của bản thân lại không phải là cách hay để bạn đạt được thành công khi giao lưu với đồng nghiệp. Bạn cần xác định được thông tin nào là có thể hoặc không thể nói, vì sự nghiệp của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu đồng nghiệp để lọt ra ngoài những điều không tốt gây hại cho công việc bạn làm.

8-dieu-khong-nen-lam-voi-dong-nghiep-neu-ban-muon-thanh-cong
Vậy làm sao để bạn đạt được hiệu quả khi giao tiếp với đồng nghiệp và không làm mất lòng họ? Nếu bạn đang có thắc mắc như vậy thì hãy đọc ngay những lời khuyên dưới đây về 8 điều bạn không nên thảo luận với đồng nghiệp tại nơi làm việc.

1. Chia sẻ quá nhiều trên facebook cá nhân

Đồng nghiệp có lẽ là những người không nên có trong danh sách bạn bè trên facebook của bạn. Nếu kết bạn với đồng nghiệp, họ có thể nhìn thấy tất cả những chia sẻ, hay những hoạt động vui chơi cá nhân bên ngoài của bạn. Và cách bạn thoải mái nói chuyện với bạn bè trên facebook có thể trở thành đề tài bàn tán cho đồng nghiệp hoặc gây rắc rối cho bạn nếu chẳng may bạn lỡ lời phàn nàn về một vấn đề gì đó trong công việc. Nên lời khuyên cho bạn là hãy thiết lập một tài khoản facebook riêng biệt để kết bạn với đồng nghiệp và không đăng bất cứ điều gì cá nhân trên đó.

8-dieu-khong-nen-lam-voi-dong-nghiep-neu-ban-muon-thanh-cong1

2. Nói những điều tiêu cực về người khác

Bất cứ công ty nào cũng sẽ có nhân viên làm việc chưa thực sự hiệu quả nhưng bạn không bao giờ được phê phán về năng lực làm việc của họ. Bởi điều này sẽ làm chính bạn bị mang tiếng xấu giống như một người chỉ biết suy nghĩ tiêu cực và nói xấu về người khác.

3. Phê phán quan điểm chính trị và tôn giáo của đồng nghiệp

Chính trị và tôn giáo vốn dĩ là 2 vấn đề khá nhạy cảm, nên với những người thành công, họ biết đây là hai chủ đề không bao giờ được thảo luận cùng đồng nghiệp hay các đối tác kinh doanh. Bởi đây là vấn đề rất dễ gây bất đồng nếu 2 bên thảo luận không có cùng quan điểm. Tốt nhất bạn nên tôn trọng và tránh đề cập tới tín ngưỡng và tôn giáo riêng của đồng nghiệp.

4. Thói quen tiệc tùng

Bạn có thể muốn thư giãn cuối tuần bằng những buổi tiệc tùng với các đồ uống có cồn. Tuy nhiên, đồng nghiệp của bạn lại không là người cần biêt những điều đó.

The party animal

Bên cạnh đó, bạn có thể bị đánh giá là con người thiếu nghiêm túc hay không có trách nhiệm trong công việc nếu đầu tuần nào bạn cũng đến công ty với tình trạng như “vừa tỉnh lại sau cơn say”

5. Thu nhập cá nhân

Vấn đề lương và thưởng cũng là điều tối kỵ bạn không nên chia sẻ ở nơi làm việc. Những vấn đề liên quan đến tiền nong dễ làm nảy sinh lòng đố kỵ nếu thu nhập của bạn cao hơn họ. Và chính điều đó cũng khiến bạn bị mất thiện cảm và khó hòa đồng tại nơi làm việc.

6. Những câu chuyện liên quan đến tình dục

Nhân viên nơi công sở có thế thỉnh thoảng giải lao nói chuyện và bàn tán xoay quanh chủ đề này bằng những câu trêu đùa. Tuy nhiên, đồng nghiệp có thể cho rằng bạn là người không đứng đắn nếu câu chuyện của bạn toàn xoay quanh những vấn đề liên quan đến tình dục.

8-dieu-khong-nen-lam-voi-dong-nghiep-neu-ban-muon-thanh-cong2
Bên cạnh đó, chuyện tình dục cá nhân cũng là điều bạn không bao giờ được chia sẻ ở nơi làm việc. Bạn có thể bị đánh giá, phán xét nếu cuộc sống tình dục cá nhân của bạn không phù hợp với quan điểm của đồng nghiệp hay thậm chí là cấp trên.

7. Cảm xúc tiêu cực về công việc

Đừng bao giờ nói với đồng nghiệp rằng bạn ghét công việc hay những điều tương tự như thế. Vì thực sự sẽ không có ai muốn nghe bạn phàn nàn. Điều này đến tai sếp của bạn thì khả năng bạn bị thay thế bởi một người khác yêu thích công việc này hơn là rất cao.

8. Những câu nói đùa vô ý

Nhiều khi bạn muốn thân thiết hơn với đồng nghiệp bằng những câu trêu đùa để tạo không khí vui vẻ. Nhưng không phải ai cũng có khiếu hài hước, nên bạn cần cân nhắc trước khi nói và xem xét liệu đồng nghiệp có bằng lòng với việc làm đấy của bạn hay không.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được những bài học hữu ích để việc giao lưu với đồng nghiệp trở nên dễ dàng và giúp công việc của bạn phát triển thuận lợi hơn.

8 điều không nên làm với đồng nghiệp nếu bạn muốn thành công
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay