8 bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng (P2)

8 bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng (P2)

Trong bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ 4 trong số 8 bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng, hãy theo dõi 4 bí quyết tiếp theo dưới đây.

tay-trang4

5. Luôn sáng tạo

Người ta bảo cần cù bù thông minh, nhưng nếu là trong kinh doanh thì có lẽ lời khuyên này chưa chắc đã đúng. Vì nếu bạn cứ cố gắng làm mà không tạo ra sự nổi bật thì rất dễ bị đào thải trong cuộc cạnh tranh khốc liệt của thương trường. Luôn sáng tạo, luôn cho ra đời những ý tưởng độc đáo là một bí quyết để bạn tồn tại và vươn lên. Khi những sáng tạo này mang lại lợi ích cho người dùng thì bạn rất nhanh sẽ được chấp nhận, thậm chí là phất lên trong một đêm nếu có ý tưởng quá vĩ đại.

Muốn sáng tạo bạn hãy mở rộng tầm nhìn của mình ra, đừng ngồi một chỗ rồi dùng suy nghĩ chủ quan để áp đặt. Bạn nên đi điều tra thị trường, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, xem thị hiếu và xu hướng hiện nay là gì. Bên cạnh đó là tham khảo ý kiến của nhân viên, của người có kinh nghiệm. Một ý tưởng chỉ thực sự nổi bật khi nó được tổng hợp từ vô vàn cái hay của những ý tưởng khác.

6. Không sợ hãi thất bại

Làm giàu từ hai bàn tay trắng, không cần nói cũng biết khó khăn có thể gặp phải nhiều đến thế nào, và chắc rằng không phải bạn đủ sức để vượt qua tất cả, sẽ có lúc bạn vấp ngã, bạn thất bại. Nhưng đừng sợ hãi điều ấy, thất bại là mẹ thành công, thất bại dạy cho bạn nhiều thứ hơn cả khi đã được thành tựu. Đầu tiên là nghị lực, thất bại cho bạn biết bạn cần nhiều và nhiều hơn nữa nghị lực. Thứ hai là tính cảnh giác, thất bại dạy bạn luôn có vô vàn cái hố chờ đợi bạn trong quá trình làm giàu, và phòng cháy thì hơn chữa cháy. Thứ ba là kinh nghiệm, thất bại nghĩa là bạn đã chọn không đúng con đường, bạn biết để chọn con đường khác tốt hơn.

Hãy coi thất bại như một người thầy khắt khe và kĩ tính, đứng từ xa mà sợ hãi nó và học từ nó những kiến thức quý báu!

tay-trang2

7. Tôn trọng người khác

Học cách tôn trọng người khác luôn không phải là điều thừa và chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho bạn, nhất là khi bắt đầu khởi nghiệp bạn chưa có danh tiếng cũng chưa có tiền tài. Hãy tôn trọng đối tác, tôn trọng khách hàng, đặc biệt là tôn trọng nhân viên của chính mình. Vì nhân viên là người cùng bạn chèo lái một con thuyền, bạn nên có cách ứng xử khiến họ cảm thấy thoải mái và được xem trọng dựa trên năng lực, mức độ cống hiến của chính bạn.

Tôn trọng người khác không phải bạn đang tỏ vẻ nhún nhường hay cam chịu, mà nó thể hiện thái độ làm việc chuyên nghiệp và thiện chí hợp tác của bạn. Bạn tôn trọng người ta thì người ta cũng kính nể bạn và muốn làm việc lâu dài với bạn hơn.

8. Sẵn sàng thử thách

Không có hậu thuẫn, không có nền tảng vững chắc, bạn xuất phát với hai bàn tay trắng thì bạn buộc phải quăng mình vào những thử thách để trưởng thành hơn. Hãy nghĩ rằng mỗi lần thử thách là một cuộc chơi, bạn đi vào tay không, có thể bạn vẫn tay không đi ra nhưng lần thứ hai chắc chắn bạn sẽ chơi giỏi hơn. Thử thách không làm bạn lùi bước mà giống như một lần khảo nghiệm kiến thức bạn đã tích lũy được, cho bạn biết bạn còn thiếu gì và cần gì trên con đường làm giàu đầy gian nan này.

8 bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng là những kinh nghiệm mà chúng tôi đã đúc kết được từ chính trải nghiệm của bản thân và những người khác. Dù thế nào thì yếu tố quan trọng nhất vẫn là chính bạn, hãy luôn học hỏi từ thực tiễn để hoàn thiện bản thân.

Đọc thêm các bài viết khác tại đây:

8 bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng (P1)

Làm giàu tại nhà như thế nào là hiệu quả (p1)

Làm giàu tại nhà như thế nào là hiệu quả (p2)

8 bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng (P2)
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì