7 ý tưởng kinh doanh trực tuyến độc đáo siêu lợi nhuận phần 1

7 ý tưởng kinh doanh trực tuyến độc đáo siêu lợi nhuận phần 1

Mô hình kinh doanh online hiện nay không còn quá xa lạ, chỉ cần một máy tính có kết nối Internet cùng với kiến thức mua bán online cơ bản là bất kỳ ai cũng có thể thiết kế websie giá rẻ và dễ dàng trở thành ông – bà chủ trực tuyến. Tuy vậy khó khăn lớn nhất đối với nhiều người chính là tìm một ý tưởng kinh doanh độc đáo nhưng phải có tiềm năng phát triển mạnh trong cuộc cạnh tranh khốc liệt. Dưới đây là 7 ý tưởng kinh doanh trực tuyến độc đáo mang lại lợi nhuận cao cho những người có ý định khởi nghiệp kinh doanh online

Quản lý kho dễ dàng với Sapo POS

Không biết hàng hóa còn bao nhiêu trong cửa hàng? Để tình trạng này tiếp diễn hoặc sử dụng Sapo POS, quản lý hàng tồn kho chi tiết, tự động hoàn toàn

Dùng thử miễn phí ngay

7 ý tưởng kinh doanh trực tuyến độc đáo siêu lợi nhuận phần 1

7 ý tưởng kinh doanh trực tuyến độc đáo siêu lợi nhuận

1. Nhiếp ảnh

Nhiếp ảnh có liên quan gì đến kinh doanh online? Đó là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ với loại hình kinh doanh lạ lùng này nhưng trên thực tế nó đã phát triển ở Việt Nam được một thời gian. Có rất nhiều lựa chọn với công việc kinh doanh nhiếp ảnh online, bạn có thể xây dựng website chuyên về chụp ảnh để khách hàng tìm đến đặt hàng cho các sự kiện như cưới hỏi, lễ hội, ảnh nghệ thuật hay thậm chí là bán hình ảnh của mình cho người khác. Ví dụ bạn có số lượng lớn những bức ảnh về thông tin cổ phiếu của các doanh nghiệp, bạn có thể chuyển nhượng chúng cho một doanh nghiệp khác và sẽ thu được lợi nhuận tức thì.

7 ý tưởng kinh doanh trực tuyến độc đáo siêu lợi nhuận phần 1

Các nhiếp ảnh gia có thể bán những tấm ảnh của mình trên các website

Ngoài ra bạn có thể truy cập vào các website mua bán ảnh phổ biến như Fotolia (mỗi khi ảnh của bạn được tải về, bạn sẽ được hưởng 20-60% hoa hồng tùy thuộc vào loại tài khoản của người mua ảnh); Shutterstock (bạn được hưởng 0.25 – 2.85$ cho mỗi lượt tải ảnh tùy thuộc vào doanh số bán hàng từ trước của bạn); DreamsTime (thích hợp với những người mới bắt đầu vào lĩnh vực mua bán ảnh bởi quá trình kiểm duyệt khá dễ chịu, bạn được nhận 30-60% hoa hồng); Istock Photo hay các website mua bán ảnh thiên về nghệ thuật như Etsy; Smugmug, Photo Merchant, Exposure Manager, Xenfolio, DigiLabs,… Tuy nhiên dù tham gia vào website nào bạn cũng cần lưu ý phải chấp hành đúng nội quy mỗi bên, luôn cập nhật danh sách ảnh và đặt tag một cách cẩn thận. Đừng up những tấm hình na ná nhau và phải biết đúc rút kinh nghiệm sau mỗi lần tấm ảnh bị từ chối.

Các vật dụng và kĩ năng :

Máy ảnh (có thể là một DSLR chất lượng)

Phần mềm chỉnh sửa ảnh (như Photoshop, Gimp.org hoặc Umark Lite)

Trang web thương mại điện tử

2. Blog du lịch

Công việc này phù hợp với những người hay đi du lịch, có khả năng diễn đạt ngôn ngữ khéo léo, ngòi bút có gu riêng và cảm nhận tinh tế. Viết blog du lịch hay thiết kế web du lịch và trau chuốt nội dung là khá đa dạng bởi nó phụ thuộc rất lớn vào cảm nhận của người viết, bạn có thể nói về kinh nghiệm chụp ảnh, đặt phòng, cách kiếm tiền, đối phó khi bị mất đồ hay đơn giản giản là chia sẻ về con người, cảnh vật nơi mình đặt chân đến. Những Blogger du lịch nổi tiếng thường được đón chào nồng nhiệt tại các địa điểm du lịch và thường được miễn phí ăn uống, ưu đãi trong đặt phòng, vé máy bay.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng công việc này cần sự nỗ lực hơn nhiều so với bạn tưởng tượng. Trước tiên bạn thường phải đi nhiều nơi để có cái nhìn toàn diện và giúp nội dung blog thêm phong phú, thu hút người đọc. Deb Corbeil – một blogger du lịch có tiếng đã cùng chồng là Dave du lịch tới 100 quốc gia tại 7 châu lục trên thế giới. Mặc dù được tiếp xúc với nhiều nền văn minh, sống dưới ánh hào quang nhưng Ded nói rằng cô thường xuyên phải thu mình trong phòng khách sạn, lặng lẽ xem ảnh bạn bè trên mạng nhân dịp sinh nhật hay những buổi tiệc tùng vui vẻ không bao giờ có mặt cô. Đó chỉ là một trong vô vàn khăn mà người viết blog du lịch gặp phải.

7 ý tưởng kinh doanh trực tuyến độc đáo siêu lợi nhuận phần 1

Blog du lịch của người Việt dinhhang.com

Bên cạnh đó việc bắt đầu công việc này cũng không hề đơn giản, cần thời gian và sự đam mê bởi bạn phải xây dựng cộng đồng. Trong thời điểm đầu tiên thu nhập gần như bằng không nhưng sau đó bằng khả năng cùng sự kiên trì họ có thể kiếm được rất nhiều tiền từ ý tưởng kinh doanh trực tuyến độc đáo này.

3. Kinh doanh sản phẩm đào tạo điện tử

Đây là mô hình kinh doanh trực tuyến đang phát triển mạnh trong thời gian gần đây song song với tốc độ tăng chóng mặt của người dùng Internet. Lý do chính cho sự nở rộ này là tác giả chỉ cần tạo ra một sản phẩm sau đó có thể bán nó cho hàng trăm, hàng nghìn người với chi phí không quá cao. Nhu cầu của thị trường cũng rất lớn bởi mọi người có xu hướng học trực tuyến đang dần thịnh hành.

Một số loại sản phẩm điện tử được ưa chuộng như hội thảo trên website, trang web thành viên, đặc biệt là e-books (website giáo trình điện tử, giáo viên – học sinh – sinh viên – người quan tâm có thể tìm kiếm, download giáo trình về sử dụng và có cơ hội sử dụng nhiều dịch vụ liên quan như lưu trữ, chia sẻ, rao bán sách và các nội dung điện tử). Bạn hãy lựa chọn cho mình ý tưởng kinh doanh trực tuyến độc đáo để cùng bắt tay làm giàu không khó nhé.

7 ý tưởng kinh doanh trực tuyến độc đáo siêu lợi nhuận phần 1
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Lazada Sell Pro

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải về ngay