7 điều cần ghi nhớ khi khởi nghiệp với 0 đồng phần 2

7 điều cần ghi nhớ khi khởi nghiệp với 0 đồng phần 2

Rất nhiều người chọn kinh doanh là con đường khởi nghiệp cho bản thân với mong muốn nhanh chóng trở thành doanh nhân thành đạt nhưng 60% trong số đó đều thất bại ngay từ những bước đi đầu tiên. Thiếu vốn, sản phẩm/dịch vụ cung cấp không mang lại sự khác biệt hay chiến dịch marketing nghèo nàn là ba trong vô vàn yếu tố “vùi dập” công sức của các start-up. Vậy làm cách nào để khởi nghiệp với 0 đồng thành công? Trong phần 2, Bizweb sẽ giúp bạn làm điều này.

7 điều cần ghi nhớ khi khởi nghiệp với 0 đồng

7 điều cần ghi nhớ khi khởi nghiệp với 0 đồng

4. Không bao giờ bỏ cuộc

Những người đứng trên đỉnh cao của tiền bạc và quyền lực không bao giờ biết nói bỏ cuộc trước thử thách khắc nghiệt mà luôn tìm cách tối ưu nhất để đương đầu với nó. Thử thách càng khó khăn bao nhiêu, ham muốn chiến thắng của họ sẽ càng lớn bấy nhiêu, và họ luôn tin rằng người khác nói bạn không thể làm được, thì bản thân bạn phải làm bằng được.

7 điều cần ghi nhớ khi khởi nghiệp với 0 đồng

Không bao giờ bỏ cuộc

 

Đối với những người khởi nghiệp bằng con số 0, việc chấp nhận đi trên con đường làm giàu chông gai đã đủ để chứng tỏ bạn có một ý chí sắt đá, kiên trì. Do đó hãy phát huy nó. Khoảng thời gian làm giàu có thể kéo dài trong nhiều năm nhưng hãy kiên trì bởi vận tốt luôn đến một cách bất ngờ nhất. Nóng vội chỉ khiến cho bạn lãng phí những cố gắng trong suốt quá trình trước đó. Người xưa vẫn có câu “ Nghèo thì lâu nhưng giàu thì mấy chốc”, vì thế hãy cố gắng tới lúc chỉ cần nhấc vài bước chân là bạn có thể gia nhập giới thượng lưu.

Xem thêm: 7 điều cần ghi nhớ khi khởi nghiệp với 0 đồng phần 1

5. Xây dựng mối quan hệ xã hội

Một thực tế trong thời đại thế giới phẳng mà ai cũng biết rằng việc duy trì các mối quan hệ xã hội, trợ giúp lẫn nhau chính là bí quyết thành công của bất kỳ chủ doanh nghiệp nào. Bạn sẽ không thể tự tin nói rằng bản thân không cần sự giúp đỡ của bất kỳ ai để gây dựng sự nghiệp. Nó không tồn tại theo nghĩa lợi dụng lẫn nhau hay phụ thuộc vào người khác, mà hoàn toàn là cách ứng xử thông minh của một doanh nhân giỏi nếu muốn phát triển công việc kinh doanh.

 

Nếu số vốn của bạn quá ít ỏi, cách tốt nhất là hãy bù trừ bằng cách thiết lập một mạng lưới quan hệ rộng khắp để bạn bè có thể tương trợ cho bạn lúc khó khăn. Đó sẽ là một mối quan hệ đôi bên có lợi, và bạn cũng sẽ đóng vai trò là vị cứu tinh của ai đó. “Nhân vô thập toàn”, dù bạn là người có bản lĩnh kinh doanh bẩm sinh đến cỡ nào cũng không thể tồn tại trong một mối quan hệ xã hội chật hẹp. Thường xuyên thăm hỏi và duy trì các mối quan hệ đó, biết đâu trong số đấy sẽ có người tâm huyết với kế hoạch làm giàu của bạn và bỏ ra một số tiền lớn để chung vốn kinh doanh.

 

6. Trải nghiệm cách làm giàu cho người khác

Cách học làm giàu khôn ngoan nhất mà không phải trả phí chính là giúp người khác làm giàu. Đơn giản như khi bạn là một nhân viên bình thường trong công ty, ngoài việc làm tốt phần việc được giao, hãy cố gắng dành thêm thời gian để tìm hiểu chiến lược phát triển của công ty, những gì mà công ty đã thực hiện được và đề xuất ý tưởng kinh doing cho cấp trên. Họ sẽ đánh giá rất cao sự cầu tiến của bạn.

7 điều cần ghi nhớ khi khởi nghiệp với 0 đồng

Và nếu đó là ý tưởng khả thi, rất có thể bạn sẽ được lựa chọn để trở thành cánh tay đắc lực của sếp. Khi hỗ trợ người khác làm giàu, bạn hãy nghĩ bản thân đang tìm cách kiếm thật nhiều tiền càng nhanh càng tốt cho chính mình, để có thể dần dần nếm trải những quy luật khốc kiệt trên thương trường. Đặc biệt hãy chú ý xem đồng tiền của người khác xoay vòng và nhân lên với bội số như thế nào khi được tung ra thị trường. Với cách quan sát đó bạn sẽ tích góp được một số vốn tương đối cũng như thừa kinh nghiệm và sự liều lĩnh cần thiết để bắt đầu công cuộc làm giàu cho chính mình.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế website tại Hà Tĩnh nỗ lực phát triển bền vững

7. Lên chiến lược kinh doanh

Khi khởi đầu với số vốn là 0, ngoài việc làm công ăn lương để tích lũy kinh nghiệm thì đó là khoảng thời gian để bạn có thể đánh giá khả năng bản thân sẽ có thể thành công ở lĩnh vực kinh doanh nào nhất. Đây là một bước quyết định quan trọng nên hãy dành thời gian 2-3 năm để tìm hiểu kĩ lưỡng. Hãy nhớ rằng số vốn của bạn là không nhiều nên không có chỗ cho những quyết định nóng vội khi chưa chuẩn bị sẵn sàng và tham khảo ý kiến của những cao thủ làm giàu đi trước.

 

Sau khi đã lựa chọn được lĩnh vực kinh doanh tiềm năng, bạn hãy tập trung cao độ vào nhiệm vụ lên chiến lược và ý tưởng kinh doanh. Cần trau dồi kiến thức về ngành nghề đó và sử dụng Internet như một công cụ để tham khảo những ý tưởng kinh doanh độc đáo đầy hiệu quả trên khắp thế giới.

7 điều cần ghi nhớ khi khởi nghiệp với 0 đồng phần 2
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì