7 câu hỏi cần trả lời khi khởi nghiệp kinh doanh (P2)

7 câu hỏi cần trả lời khi khởi nghiệp kinh doanh (P2)

Nhiều người khi khởi nghiệp kinh doanh thường quá hào hứng với những kế hoạch mới, tương lai mới và thành công sẽ có nên đôi khi lại quên mất bước chuẩn bị đầu tiên quan trọng nhất, đó là chuẩn bị của bản thân. Vì khởi nghiệp kinh doanh bạn sẽ đóng vai trò chủ chốt trong tất cả công việc, nếu chính bạn không được trang bị đầy đủ thì mọi thứ “mới” kia sẽ chỉ là một cái đích xa vời mà thôi. Với “7 câu hỏi cần trả lời khi khởi nghiệp kinh doanh” bạn sẽ biết mình đang có gì và còn thiếu gì để hoàn thiện hơn, chuẩn bị thật tốt cho chặng đường dài sắp tới.

(Tiếp theo…)

7-cau-hoi-can-tra-loi-khi-khoi-nghiep-kinh-doanh3

5. Bạn có thể làm nhiều việc một lúc?

Đa số chúng ta khi khởi nghiệp kinh doanh đều phải bắt đầu một mình, mà lượng công việc chắc chắn không hề nhỏ nên khả năng làm nhiều việc cùng lúc là rất cần thiết. Bạn vừa là người lên ý tưởng, vừa phải tìm hiểu khảo sát thị trường, lên kế hoạch cụ thể, rồi chạy đôn chạy đáo để huy động vốn, tuyển nhân viên, thuê văn phòng,….Hầu như mọi việc từ lớn đến nhỏ đều vào tay bạn, có khi chỉ là sửa cái máy in hay xem xét máy tính.

Dĩ nhiên bạn không phải đấng toàn năng hay “ba đầu sáu tay” để ôm đồm quá nhiều việc, chúng tôi chỉ muốn chắc rằng bạn có đủ năng lực và sức chịu đựng để cáng đáng những thứ quan trọng nhất khi khởi nghiệp. Bước đầu tiên luôn gian nan, khi mọi thứ đã đi vào quỹ đào thì bạn chỉ cần nâng cao khả năng quản lý của mình là đủ.

Hãy giữ tinh thần của mình luôn ở trạng thái tốt nhất để không nản lòng!

6. Bạn có thể đảm bảo nguồn tài chính khi khởi nghiệp kinh doanh không?

Tất cả, tất cả những thứ trên, những thứ hiện vẫn đang là ý tưởng hay còn nằm trên giấy, muốn biến nó thành sự thật điều kiện tiên quyết là bạn phải có tiền. Đúng vậy, thứ mà chúng tôi muốn nói đến là nguồn vốn và cách bạn huy động nguồn vốn.

Trong bản kế hoạch chi tiết mà bạn đã thảo ra từ trước chắc chắn đã đề cập đến vấn đề cần bao nhiêu vốn và ước lượng số tiền chi tiêu cho mỗi đề mục. Dựa vào những số liệu này hãy tìm cách để huy động ít nhất là đủ vốn để bắt đầu.

7-cau-hoi-can-tra-loi-khi-khoi-nghiep-kinh-doanh4

Chúng tôi đặt mức đủ là ít nhất vì trong kinh doanh vốn không thể lường trước những biến động của tương lai, vì vậy bạn cần dành ra một khoản gọi là chi phí rủi ro để đề phòng bất trắc. Ngoài ra, khi lên kế hoạch bạn cũng cần ước lượng số sản phẩm sẽ được sản xuất, khả năng tiêu thụ ra sao, doanh thu và lợi nhuận thu về thế nào để xoay vòng vốn. Vì thực ra vốn có nhiều thế nào cũng vẫn không đủ, quan trọng là cách chúng ta sử dụng để mỗi đồng tiền là một đầu tư xứng đáng.

7. Bạn có khả năng xử lý những tình huống tiêu cực hay không?

Khả năng chịu đựng là thứ không thể thiếu khi khởi nghiệp kinh doanh, vì sẽ có lúc bạn phải đối mặt với việc bị nhà đầu tư tiềm năng từ chối, với sự hờ hững của khách hàng hay với những chiêu trò cạnh tranh của đối thủ, thậm chí là với vô số thất bại. Chịu đựng trong kiên nhẫn, chúng tôi không khuyên bạn chịu đực trong nhẫn nhục. Khi gặp các tình huống tiêu cực bạn phải biết cách xử lý chứ không phải để nó qua cho xong chuyện.

Bạn cần phân tích và tìm ra nguyên nhân vì sao mình gặp phải các tình huống tiêu cực ấy, từ đó đưa ra những biện phảp cải thiện để thử lại lần nữa. Thất bại không làm bạn xấu đi mà nó chỉ khiến bạn biết mình còn thiếu gì và cần gì để phát triển hơn nữa.

7 câu hỏi khi khởi nghiệp kinh doanh, không nhiều nhưng bạn phải chắc chắn mình đã có câu trả lời rõ ràng. Vì có như thế bạn mới chuẩn bị tốt nhất cho bản thân mình khi bắt đầu bước trên con đường đầy khó khăn phía trước.

7 câu hỏi cần trả lời khi khởi nghiệp kinh doanh (P1)

Kinh doanh trên facebook có nên dùng phần mềm quản lý bán hàng?

7 câu hỏi cần trả lời khi khởi nghiệp kinh doanh (P2)
2 (40%) 1 vote

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì