7 bí quyết làm giàu từ 2 bàn tay trắng cần học hỏi của những triệu phú

7 bí quyết làm giàu từ 2 bàn tay trắng cần học hỏi của những triệu phú

Đầu tiên, bạn phải lên dây cót tinh thần rằng mình không muốn chỉ là 1 triệu phú mà muốn trở thành người sở hữu tài sản nhiều triệu hơn nữa với những bí quyết làm giàu “chất lừ”. Đừng suy nghĩ rằng 1 triệu Đô sẽ mang lại cho bạn sự an toàn về tài chính. Với những biến động trong nền kinh tế, các chính phủ và thị trường tài chính trên thế giới nói chung đều không bao giờ đảm bảo cho bạn sự an toàn tuyệt đối. Trong nghiên cứu về những triệu phú của Fidelity Investments (1 tập đoàn tài chính quốc tế được đánh giá là hùng hậu nhất trên thế giới) cho thấy 42% trong số họ không cảm thấy hài lòng với “sự giàu” hiện tại và họ sẽ cần ít nhất 7.500.000 USD để có thể cảm thấy giàu.

 

 7 bí quyết làm giàu của những triệu phú, bi quyet lam giau

7 bí quyết làm giàu cần học hỏi của những triệu phú từ 2 bàn tay trắng

 

Và tất nhiên, để có thể trở thành 1 bậc triệu triệu phú không phải là con đường tích lũy, tiết kiệm từng đồng xu mà đây là việc tạo ra khối tài sản hàng triệu Đô la và thưởng thức chúng nhờ vào quá trình sáng tạo và đột phá. Để có thể bắt đầu với tư duy của 1 người triệu phú để trở thành triệu phú, bạn hãy xem xét 7 bí quyết làm giàu dưới đây.

Bí quyết làm giàu 1: Quyết tâm trở thành 1 triệu phú

Trước tiên, bạn cần phải đưa ra quyết tâm muốn trở thành 1 triệu phú tự lập. Tôi đã đi từ không có gì – không có tiền, chỉ cần ý tưởng cùng với rất nhiều khó khăn, trở ngại tiếp thêm quyết tâm chinh phục, không bao giờ nản chí. Bước đầu tiên chính là đưa ra quyết định và thiết lập mục tiêu, đích đến. Một ý tưởng không tồi đó là hãy tuyên bố với chính bản thân mình rằng “Tôi đáng giá hơn 100.000.000 USD!”, tại sao lại không nhỉ?

Bí quyết làm giàu 2: Thoát khỏi tư duy nghèo nàn

Tiền là thứ không thiếu hay nói cách khác nó không “chê bai” chủ nhận nào cả, nếu có chăng thì chỉ là sự thiếu hụt của những người nghĩ về nó 1 cách đúng đắn. Để trở thành 1 triệu phú, bạn hãy kết thúc những tư duy nghèo nàn ngay từ bây giờ, đặc biệt là sự chìm đắm trong 1 tư duy tiêu cực về tiền bạc.

 

 7 bí quyết làm giàu của những triệu phú, bi quyet lam giau

7 bí quyết làm giàu cần học hỏi của những triệu phú từ 2 bàn tay trắng

 

Một người mẹ độc thân luôn cố gắng  làm mọi thứ để cho 3 đứa con trai của mình có thể đến trường, học hành tử tế nhưng lại luôn “tiêm” vào đầu con sự thiếu thốn và sợ hãi: “Tiền không mọc trên cây” hay “trong khi con có nhiều món ăn, có rất nhiều người ngoài kia đang phải chết đói, con phải ăn hết”, “đừng lãng phí bất cứ điều gì”… Sự giàu có thực sự không được tạo ra từ suy nghĩ nghèo nàn tương tự như vậy. Để có được những thành tích hơn người, đôi khi, bạn cần có những suy nghĩ táo bạo và khác người. Vậy nên thay vì suy nghĩ tiêu cực, hãy hướng tới những tư duy thanh thoát và giàu có.

Bí quyết làm giàu 3: Hãy coi quyết định đó như 1 nhiệm vụ không thể thoái thác

Mục tiêu trở thành 1 triệu phú không chỉ được thúc đẩy hoặc chi phối bởi tiền bạc mà còn nhu cầu được xã hội công nhận những đóng góp của mình. Ví dụ như trong khi bạn luôn muốn trở nên giàu có thì bạn lại bị chi phối bởi nhu cầu đóng góp phù hợp với khả năng của bản thân. Bạn nên nhớ rằng những triệu phú sẽ không hạ mục tiêu của mình khi gặp bất cứ khó khăn, cản trở nào. Thay vào đó, họ nâng cao kỳ vọng của mình bởi họ nhìn thấy sự khác biệt mà họ có thể làm với gia đình, cộng đồng.

 

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm giàu từ quần áo cũ – ý tưởng kinh doanh không cần vốn

Không thể bỏ qua cơ hội làm giàu từ kinh doanh xe đạp trực tuyến

Bí quyết làm giàu 4: Tìm cảm hứng trên con đường của những triệu phú

Một điều rất đương nhiên đó là bạn sẽ không thể học được bí quyết làm giàu nào từ những người không có tiền. Bạn nên tìm hiểu về những người giàu có, đọc những câu chuyện về họ và xem họ đã trải qua con đường như thế nào. Chính họ sẽ là những cố vấn viên truyền cảm hứng làm giàu cho bạn.

 

 7 bí quyết làm giàu của những triệu phú, bi quyet lam giau

7 bí quyết làm giàu cần học hỏi của những triệu phú từ 2 bàn tay trắng

Bạn cứ nghĩ xem, ai thường sẽ là người nói câu “tiền sẽ không mang lại hạnh phúc”? – những người không có tiền. Ai nói “tất cả những người giàu có đều tham lam”? – những người không giàu có, đúng không? Những người giàu có không bao giờ có tư duy như vậy!

 

Bạn cần phải biết những gì người giàu đã làm để tạo ra nhiều tiền như thế và lựa chọn cho mình con đường phù hợp nhất, ví dụ như họ nghiên cứu gì, làm thế nào để họ đầu tư, động lực của họ là gì, cách thức họ làm việc, ứng xử ra sao…

 

Xem thêm:

thiết kế web đồng nai

thiết kế web bán điện thoại

Bí quyết làm giàu 5: Làm việc như 1 triệu phú thực thụ

Người giàu có cách quản lý thời gian rất khác biệt. Họ mua được thời gian trong khi những người nghèo bán nó cho họ. Họ biết rõ thời gian có giá trị hơn là tiền bạc, vì thế, họ đã thuê người giỏi làm thay trong lĩnh vực họ không rành hoặc không đáng để tiêu tốn thời gian của họ, chẳng hạn như công việc vặt trong gia đình. Người thành công về tài chính luôn đổ dồn say mê cho công việc và luôn có cảm giác họ đang chiến thắng chính bản thân mình.

Bí quyết làm giàu 6:  Chuyển trọng tâm từ chi tiêu sang đầu tư

7 bí quyết làm giàu của những triệu phú, bi quyet lam giau

7 bí quyết làm giàu cần học hỏi của những triệu phú từ 2 bàn tay trắng

 

Người giàu không chi tiêu tiền mà họ chỉ có khái niệm là đầu tư. Nếu bạn mua căn nhà và phải trả góp trong khi người giàu mua 1 tòa nhà rồi cho thuê và tạo ra dòng tiền từ năm này qua năm khác. Bạn mua 1 chiếc xe để thuận tiện đi lại và thể hiện phong cách trong khi người giàu mua xe cho công ty của họ và được khấu trừ vì chúng được sử dụng để tạo ra lợi nhuận.

Bí quyết làm giàu 7: Tạo ra nhiều nguồn thu nhập

Những người giàu có thường sẽ không bao giờ phụ thuộc vào duy nhất 1 nguồn thu nhập mà bằng một số hoặc rất nhiều nguồn khác nhau. Ví dụ như, ban đầu bạn có thể đầu tư tiền vào lĩnh vực bất động sản. Sau khi việc kinh doanh tư vấn về bất động sản phát triển tới mức độ nào đó, bạn cũng có thể triển khai thêm phần mềm kinh doanh để giúp các nhà bản lẻ cải thiện kinh nghiệm bán hàng…

 

Cuối cùng, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng những người giàu có cũng sẽ muốn bạn giàu có bằng cách chia sẻ cho bạn những bí quyết làm giàu mà họ có. Họ biết họ không phải là đặc biệt và sự giàu có đó sẽ tới đối với bất cứ ai tập trung và kiên trì.

 

Theo Entrepreneur

7 bí quyết làm giàu từ 2 bàn tay trắng cần học hỏi của những triệu phú
5 (100%) 1 vote

Tải Ebook Hot Lazada Sell Pro

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải về ngay