6 ý tưởng kinh doanh tốt nhất trong năm 2014

6 ý tưởng kinh doanh tốt nhất trong năm 2014

Năm 2014 được được các nhà kinh tế học đánh giá là năm hồi sinh của nền kinh tế, cũng nhờ đó mà nhiều xu hướng, ý tưởng kinh doanh mới được hình thành và phát triển mạnh mẽ. Hãy cùng điểm danh những mô hình kinh doanh nổi bật trong năm 2014 trên thị trường.

1. Tiệm bánh theo yêu cầu

Trên thị trường giờ đây tràn ngập các thương hiệu và cửa hàng bánh ngọt, bánh mì nổi tiếng với đa dạng các chủng loại, kích cỡ, hương vị, kiểu dáng bắt mắt. Tuy nhiên, đi kèm với những tiêu chí trên là giá cả đắt đỏ nên không phải ai cũng có cơ hội tiếp cận. Vì vậy nên mô hình những tiệm bánh theo yêu cầu được mở tại nhà ra đời. Chủ của những mô hình này thường là các bạn trẻ khéo tay, có hiểu biết, đam mê với các loại bánh như bánh sinh nhật, tiramisu, opera, mousse…Đây đều là những loại bánh nổi tiếng trên thời giới được làm từ những nguyên liệu nhập khẩu đặc biệt nên quá trình chế biến cũng công phu không kém. Bạn sẽ có thể đặt bánh theo mùi vị, hình dáng yêu thích, viết chữ, trang trí theo yêu cầu để tặng nếu muốn. Khi mua sản phẩm ở những địa chỉ như thế này thì giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các cửa hàng, tiệm bánh ngoài phố bởi chủ nhân thường nhận làm tại nhà, kinh doanh online nên không mất tiền thuê mặt bằng, tiền thương hiệu. Rất nhiều bạn trẻ là sinh viên, học sinh cũng tranh thủ làm thêm bằng nghề này bởi nguồn thu ổn định và không bị gia đình phản đối.

ytuowngkinhdoanh5

2. Ý tưởng kinh doanh các dịch vụ trang trí cơ thể (xâu khuyên và xăm hình)

Trang trí cơ thể hiện nay là một cơ hội kinh doanh tốt bởi giới trẻ ngày càng được tự do trong tư tưởng, quan điểm sống. Dịch vụ này ngày nay còn được nhìn nhận nhu một bộ môn sáng tạo nghệ thuật. Những người làm nghề này giờ đây hầu hết là các bạn trẻ có năng khiếu mĩ thuật, có đam mê và sở trường về hội họa. Giới trẻ thường thích những hình khối trừu tượng, thể hiện tâm tư cảm súc hoặc những biểu tượng thể hiện cho đam mê của bản thân. Chính vì vậy, các thợ xăm hàng ngày cũng phải thiết kế, sáng tạo ra các mẫu mã, cách phối màu sắc mới để thu hút khách hàng.

3. Chăm sóc sức khỏe tại nhà

Cũng bởi sự eo hẹp về thời gian, tăng cường độ làm việc nên chúng ta không có thời gian để đi tới các trung tâm chăm sóc sức khỏe, các câu lạc bộ thể dục thể thao hay bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe thường xuyên được. Tuy nhiên, chúng ta có thể thuê các huấn luyện viên, nhân viên hay chuyên gia chăm sóc sức khỏe tư vấn, huấn luyện, thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà. Nếu ban cảm thấy lo lắng về tình trạng sức khẻ mà không muốn đến bệnh viện và chờ đợi rất lâu mới được làm các xét nghiệm thì hãy gọi dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, sẽ có nhân viên đến lấy mẫu rồi đem đi phân tích và gửi trả kết quả tận nhà, ngoài ra trung tâm còn gọi điện để thông báo kết quả, giải đáp thắc mắc và đưa ra lộ trình khám chữa bệnh cụ thể nếu bạn yêu cầu.

y-tuong-kinh-doanh-1

4. Ý tưởng kinh doanh các ứng dụng trên di động

Flappy bird là một trong những ví dụ điển hình cho mô hình kinh doanh các ứng dụng trên di động. Các sản phẩm điện thoại thông minh hiện nay đang chiếm lĩnh áp đảo thị trường điện thoại di động, các ứng dụng ngày càng được phát triển giúp chúng ta không cần phải sử dụng PC hay Laptop mà có thể thao tác ngay trên điện thoại di dộng nếu như có 3G, Wifi. Sau khi thiết kế nên các phần mềm thì chủ nhân sẽ đưa lên Google store hay apps store, hầu hết các lượt tải đều được trả phí nên một phần phí sẽ được chuyển vào tài khoản của người sáng lập. Đây là một hình thức kinh doanh trí tuệ, sáng tạo, mới mẻ.

5. Cố vấn và lập kế hoạch tài chính

Tại Mỹ, việc tư vấn tài chính dự kiến sẽ là một trong những nghề phát triển nhanh trong thập kỉ này, mức tăng trưởng dự kiến 32% giữa năm 2010 và 2020. Nghề này nghe rất mới mẻ nhưng lại rất phát triển ở các quốc gia khác trên thế giới và ở nước ta những năm gần đây. Hầu hết mọi người đều không thể tự kiểm soát hay tự lập một kế hoạch chi tiêu để trong tương lai dài, không biết nên đầu tư vào đâu, rút vốn chỗ nào nên cần thiết sự giúp đỡ để có kế hoạch cho một tương lai tài chính an toàn. Đặc biêt là các doanh nghiệp, công ty nhất thiết phải có chuyên viên cố vấn và tư vấn lĩnh vực này. Thông thường đó là những người am hiểu về luật, khung pháp lý hay am hiểu về lĩnh vực kinh doanh.

ytuongkinhdoanh4

6. Thương mại điện tử

Doanh số bán hàng thương mại điện tử đang bùng nổ trên toàn thế giới và sự kiến sẽ còn tăng. Sự xuất hiện của thương mại điện tử, sự đồng thuận và chắp cánh của pháp luật đã khiến nền công nghiệp bán lẻ, kinh doanh tiếp thị online phát triển nhanh như gió và đạt được lợi nhuận cao.

Trên đây là những cơ hội kinh doanh sẽ cung cấp cơ hội thực sự để kiếm tiền trong năm 2014 và xa hơn nữa – các doanh nghiệp, thực hiện đúng, ở đúng nơi và đúng người sẽ là các doanh nghiệp có lợi nhuận trong những năm tới. Lưu ý rằng không bao giờ có bất kỳ đảm bảo khi bạn đang bắt đầu một doanh nghiệp. Bất kỳ cơ hội kinh doanh bạn đang xem xét yêu cầu thẩm định. Điểm khởi đầu tốt nhất là viết một kế hoạch kinh doanh; làm việc thông qua một kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn xác định xem một ý tưởng kinh doanh đặc biệt là khả thi hay không.

register-one

6 ý tưởng kinh doanh tốt nhất trong năm 2014
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay