6 nhà đầu tư triệu phú thành công ở lứa tuổi không thể tin nổi (phần 2)

6 nhà đầu tư triệu phú thành công ở lứa tuổi không thể tin nổi (phần 2)

Hành trình trở thành triệu phú trong con mắt hầu hết mọi người đó là con đường gian nan, cần tích lũy kinh nghiệm qua hàng chục năm. Tuy nhiên có những đứa trẻ ở độ tuổi “không thể tin nổi” lại nhanh chóng kiếm được hàng đống tiền trong con mắt ngỡ ngàng của nhiều người.

6 nhà đầu tư triệu phú thành công ở lứa tuổi không thể tin nổi (phần 2)

6 nhà đầu tư triệu phú thành công ở lứa tuổi không thể tin nổi (phần 2)

4. Ray Land

Như một đứa trẻ, Ray Land rất yêu du lịch và gặp gỡ những người bạn mới. Ngay từ khi mới học lớp 8 Ray Land đã cho thấy tố chất của một nhà tổ chức khi tự đứng ra lên kế hoạch cho bạn bè đi du lịch tới các phim trường của hãng Universal ở Florida. Kể từ đây Ray nhanh chóng được bạn bè tin cậy đề nghị giúp lập kế hoạch tham quan các thành phố như New York và Washington, D.C.

Nhu cầu đi lại của ông tăng lên, đến năm 17 tuổi, ông tìm thấy một thùng gỉ cũ của huấn luyện viên rao bán trên eBay. Sau khi thuyết phục người bán hàng để cho ông lái thử chiếc xe này (vì ông chưa đủ tuổi để có giấy phép lái xe thương mại của mình, Ray đã đặt cọc $5.000 trước khi gọi điện cho mẹ của mình để nói về những gì anh ấy đã làm.

6 nhà đầu tư triệu phú thành công ở lứa tuổi không thể tin nổi (phần 2)1

Ray Land sau đó đã thuê một người lái xe cho doanh nghiệp mới của mình – Fabulous Coach Lines, và thiết loại một trang web để thúc đẩy nó phát triển. Năm 2004, anh bỏ xa các đối thủ của mình. Đến năm 2011, công ty đã có đội xe gồm 65 chiếc cùng các tour, tuyến đi khắp Bắc Mỹ. Doanh thu của công ty đạt 6,5 triệu USD. Dù gặp khó khăn do tình hình kinh tế giảm sút, hiện Fabulous Coach vẫn thực hiện khoảng 150 chuyến đi mỗi tuần với hàng nghìn hành khách.

Xem lại: 6 nhà đầu tư triệu phú thành công ở lứa tuổi không thể tin nổi (phần 1)

5. Brian Wong

Brian Wong sinh năm 1991, là một doanh nhân internet người Canada gốc Hồng Công . Năm 2010, Wong đã đồng sáng lập ra Kiip. Sau khi bỏ việc tại công ty để du lịch vòng quanh thế giới, Brian Wong nhận thấy rằng trên khắp thế giới có cực kỳ nhiều cơ hội kinh doanh với dịch vụ điện thoại di động. Dù là ở đâu Wong đều thấy mọi người hứng thú chơi game trên điện thoại và cậu chợt nhận ra rằng mọi người vui khi đạt thành tích nào đó và niềm vui ấy có thể được nhân lên theo một cách ý nghĩa.

6 nhà đầu tư triệu phú thành công ở lứa tuổi không thể tin nổi (phần 2)2

Wong tìm được nguồn cảm hứng ban đầu cho Kiip trên máy bay khi anh quan sát các hành khách cùng chuyến với mình tương tác với iPad của họ. Anh nhận thấy rằng nhiều hành khách đã chơi trò chơi và cảm thấy quảng cáo của các trò chơi làm mất không gian màn hình mà không có thêm bất kỳ một giá trị thực nào.

Với sự giúp đỡ của một đồng nghiệp cũ cùng vốn của các nhà đầu tư mạo hiểm, Brian mở Kiip, một ứng dụng tặng quà trên mạng di động cho phép các công ty có thể gửi tặng những món quà thực sự cho những người chơi game có thành tích cao. Cứ thử tưởng tượng một ngày nào đó bạn nhận được thẻ quà tặng trị giá 10 USD của cà phê Starbucks chỉ vì đã đạt điểm cao trong một trò chơi nào đó trên điện thoại niềm vui sẽ lớn chừng nào. Hiện tại Kiip đã có đối tác là hơn 40 thương hiệu sẵn sàng tặng thưởng cho người chơi hơn 400 trò chơi khác nhau. Đến nay Kiip đã huy động được tổng cộng 15,4 triệu USD để mở rộng dịch vụ tặng quà ra toàn thế giới.

6. Catherine và David Cook

Khi Catherine Cook chuyển tới trường trung học mới ở New Jersey cô cùng anh trai mình là Dave đã nhận thấy khi gặp gỡ những người mới, mọi người đều nhu cầu “khám phá xã hội” và cần những công cụ tốt hơn để làm quen.

6 nhà đầu tư triệu phú thành công ở lứa tuổi không thể tin nổi (phần 2)3

Với sự ủng hộ của anh cả Geoff – người sáng lập EssayEdge.com và ResumeEdge.com từ một ký túc xá năm 1997 với khoản đầu tư 250.000 USD, hai anh em quyết định mở một cuốn liên giám trực tuyến có tên myYearbook.com. Chỉ trong vòng 1 tháng, myYearbook.com thu hút tới 1 triệu người dùng. Cùng với quá trình phát triển, myYearbook.com đã vượt ra khuôn khổ của trường học để đến với ngày càng nhiều người hơn. Những thành công vang dội đã giúp trang web này được mạng xã hội Quepasa mua lại với giá 100 triệu USD và đổi tên thành Meetme. Cuối năm 2011, trang web này đã có đến 32 triệu người dùng và anh em nhà Cook vẫn tiếp tục làm việc cho công ty. Geoff Cook hiện giữ vai trò COO.

6 nhà đầu tư triệu phú thành công ở lứa tuổi không thể tin nổi (phần 2)
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì