6 lý do vì sao bằng cấp kinh doanh là vô giá trị

6 lý do vì sao bằng cấp kinh doanh là vô giá trị

Một sự nghiệp kinh doanh không giống như một số ngành nghề khác mà khi ra trường, bạn cần phải học hỏi rất nhiều các kỹ năng và kinh nghiệm với có thể thành công. Một người muốn trở thành luật sư có thể thi vào trường Luật và tìm hiểu làm thế nào để làm điều đó nhưng đối với kinh doanh, đó phải là những kỹ năng mà bạn sẽ đảm bảo thành công, chúng không được dạy nhiều ở trường lớp mà sẽ phát triển dần dần sau khi bạn va vấp, thậm chí là kinh doanh thất bại. Chúng ta hãy xem xét một số những lý do vì sao bằng cấp kinh doanh lại vô giá trị.

 

6 lý do vì sao bằng cấp kinh doanh là vô giá trị

6 lý do vì sao bằng cấp kinh doanh là vô giá trị

  1. 1. Bằng cấp cũng giống như một lý thuyết xuông

Giảng viên của bạn sẽ không dạy cho bạn những khía cạnh thực tế của doanh nghiệp. Họ sẽ không dạy bạn làm thế nào để phát triển ý tưởng kinh doanh thông minh, làm sao để huy động vốn, làm thế nào để giành khách hàng về phía mình hoặc làm thế nào để đối phó với đối thủ cạnh tranh của mình.

Họ có thể mang lại cho bạn một số lời khuyên lý thuyết chung chung nhưng chúng thường không mấy có ích trong thực tế. Để thành công trong kinh doanh, bạn phải liên tục phát triển các kỹ năng và cập nhật liên tục kiến thức. Nếu bạn có được bằng đại học vào năm 1995 chẳng hạn, tôi cá với bạn rằng không có ai dạy bạn về các chiến dịch truyền thông, tiếp thị hoặc email marketing… Nhưng nếu bạn không biết những điều này trong bối cảnh ngày nay, bạn thực sự sẽ bị tụt hậu và thất bại.

  1. 2. Bằng đại học không đảm bảo rằng bạn sẽ có được một công việc

6 lý do vì sao bằng cấp kinh doanh là vô giá trị

6 lý do vì sao bằng cấp kinh doanh là vô giá trị

 

Tình trạng sinh viên thất nghiệp ngày càng trở nên cấp thiết hơn khi số lượng đầu ra ngày càng ồ ạt. Nếu mục tiêu của bạn khi đi học đại học là để có được một công việc lương cao, nhàn hạ, bạn thực sự nên nghĩ tới tỷ lệ những người đang không có việc làm hoặc làm những việc không phù hợp với tấm bằng đại học.

  1. 3. Thời buổi ai cũng có thể kinh doanh

Ngày nay không phải chỉ có sinh viên tốt nghiệp trường kinh doanh, khoa kinh doanh mới có thể phát triển một doanh nghiệp. Bất cứ ai có khả năng họ đều có thể bắt đầu và tích lũy những kinh nghiệm trong suốt quá trình họ làm kinh doanh, thậm chí dân công sở cũng muốn thử sức mình kinh doanh online kết hợp với công việc chính.

  1. 4. Bạn có thể sẽ bị thất vọng

Điều này khó có thể tránh khỏi, nhất là khi bạn phát hiện ra rằng mọi việc không diễn ra chính xác như cách bạn nghĩ và bạn được học.

  1. 5. Bạn có thực sự cần một bằng cấp để khởi nghiệp kinh doanh

6 lý do vì sao bằng cấp kinh doanh là vô giá trị

6 lý do vì sao bằng cấp kinh doanh là vô giá trị

 

Điều này có thể sẽ trở nên dễ dàng cho bạn nhưng bạn hãy tự hỏi có bao nhiêu doanh nhân thành công hiện nay thực sự có bằng cấp kinh doanh? Câu trả lời sẽ là rất nhiều và hầu hết trong số họ nhận được thành công sau khi họ làm bán thời gian với công việc kinh doanh này.

  1. Ngoài ra, số tiền mà bạn sẽ phải chi trả cho học phí mà bạn sẽ không chắc chắn có thể giúp bạn có một công việc tốt hơn là đàu tư vào kinh doanh ngay từ đầu để mang lại nhiều lợi nhuận hơn không.
  2. Chỉ có một vài người may mắn là có thể tìm được việc làm tốt hoặc bắt đầu sự nghiệp kinh doanh tốt để bù lại cho những gì họ đã bỏ ra để trang trải học hành trong vài năm.
  1. 6. Các công ty tuyển dụng không đánh giá quá cao bằng cấp

Hầu hết các công ty thường sẽ hỏi bạn về kinh nghiệm làm việc chứ không mấy quan tâm đến việc bạn tốt nghiệp trường nào. Ngoài ra, nếu bạn đang có kế hoạch bắt đầu kinh doanh, bạn sẽ cần kinh nghiệm để chạy nó chứ không phải là một giấy chứng nhận. Chúng không đảm bảo sự thành công cho bạn trong cuộc sống hay công việc kinh doanh…

Trên đây là một số nguyên nhân mà bạn không nên quá coi trọng bằng cấp. Bạn nên nhìn nhận thực tế ngày nay, có không ít những người có bằng cấp giống bạn và người ta chuộng nhất là kinh nghiệm thực tế. Nếu có bằng cấp, bạn lại chấp nhận mọi thử thách để rèn rũa kỹ năng kinh nghiệm của mình, điều đó sẽ thực sự đáng quý. Bài viết này không khuyên bạn không nên học đại học mà chỉ muốn bạn nhìn nhận rõ ràng hơn về giá trị mà nó mang lại, có cái nhìn đúng đắn hơn để học đi đôi với hành, ra trường cũng là lúc bạn hoàn toàn có thể tự tin trên con đường kinh doanh của mình.

 

6 lý do vì sao bằng cấp kinh doanh là vô giá trị
Đánh giá bài viết

Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm chúng tôi trên Youtube