6 Đặc điểm của người thành công, nếu muốn thành đạt đừng quên học hỏi

6 Đặc điểm của người thành công, nếu muốn thành đạt đừng quên học hỏi

Trong buổi hội thảo huấn luyện nhượng quyền thương mại, Rick Bisio – một giảng viên nhượng quyền thương mại hàng đầu thế giới, đã nói chuyện với những người đang muốn trở thành doanh nhân thành đạt. Thay vì mở đầu với câu hỏi “Điều gì đã khiến bạn thích thú khám phá lĩnh vực nhượng quyền thương mại?”, ông đã hỏi các học viên rằng, “Tại sao bạn muốn trở thành một ông chủ doanh nghiệp?” và “Tại sao bạn nghĩ rằng kinh doanh là con đường tốt nhất cho bạn vào thời điểm này?”.

6-dac-diem-thiet-yeu-cua-mot-doanh-nhan-thanh-cong 1

Điều này là quan trọng đối với bất kỳ tư vấn nhượng quyền thương mại nào. Việc điều hành nhượng quyền thương mại sẽ giúp tránh lãng phí thời gian và tiền bạc, nếu một triển vọng không có động lực phát triển.

Vì vậy, trước khi khám phá những cơ hội nhượng quyền thương mại cụ thể, những doanh nhân đầy tham vọng nên chắc chắn rằng mình có sáu đặc điểm chủ yếu sau đây:

1. Có tầm nhìn rõ ràng cho doanh nghiệp

Một tầm nhìn rõ ràng là nền tảng của một chủ sở hữu thông minh trong kế hoạch kinh doanh và đảm bảo rằng anh ta luôn đi đúng hướng ngay cả khi phát sinh những thách thức khó khăn không thể tránh khỏi. Bởi vậy, nếu muốn trở thành một doanh nhân thành công, chủ sở hữu cần phải phát triển một tầm nhìn cá nhân xuất sắc nào đó.

2. Truyền đạt mục tiêu và khích lệ mọi người

Một chủ sở hữu thành công luôn có xung quanh mình với những người mà họ tin tưởng đứng ra phê phán, bình luận ý tưởng và đóng góp vào tầm nhìn của họ, giúp tạo ra kết quả. Họ sẵn sàng lắng nghe ý kiến của nhân viên và các yếu tố ảnh hưởng khác trong các cuộc thảo luận kinh doanh và quyết định quan trọng, cho phép họ có thể tuyển dụng và giữ chân được những nhân viên có động lực với sứ mệnh doanh nghiệp.

3. Thiết lập thời gian biểu

6-dac-diem-thiet-yeu-cua-mot-doanh-nhan-thanh-cong 2

Cũng giống như Tổng thống John F. Kennedy đã đưa ra một mục tiêu để đưa một người lên mặt trăng vào cuối thập kỷ, các chủ doanh nghiệp cũng cần phải được thúc đẩy tương tự, như thiết lập thời hạn và giữ cho tất cả mọi người đều có trách nhiệm để hoàn thành mục tiêu lớn. Một chủ doanh nghiệp tốt sẽ luôn hiểu rằng, thời gian không phải là tiền bạc mà là tài sản quý giá nhất của họ.

Xem thêm:

5 thói quen cuối ngày nên học hỏi từ những doanh nhân thành đạt

Làm giàu từ niềm đam mê cây hoa

Chủ Shop 8x khởi nghiệp từ 2 triệu đồng

4. Xem những thất bại là cơ hội để cải thiện

Mỗi thất bại là một bước tiến tới một mục tiêu mới, nó không phải là lý do để bỏ cuộc. Mỗi một thất bại sẽ tạo cơ hội để học hỏi và cải thiện. Các chủ doanh nghiệp nên ý thức được rằng, khó khăn mỗi ngày là một cơ hội để học tập thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích.

5. Đứng ngoài đám đông

Các nhà lãnh đạo mạnh mẽ luôn biết rằng, họ sẽ không nhận được sự ủng hộ đồng loạt cho tất cả các quyết định mà mình đưa ra. Sẽ có người phản đối, hay những người có ý kiến trái chiều khác. Tuy nhiên, một doanh nhân tốt sẽ biết lắng nghe tất cả ý kiến, cân nhắc từng ý tưởng dựa trên kinh nghiệm và logic, sau đó tự tin thực hiện sự lựa chọn của mình.

6. Không ngừng học hỏi

Chủ sở hữu thành công xem tất cả các kinh nghiệm kinh doanh như một bài học. Một doanh nhân thành đạt sẽ là người ham học hỏi và không bao giờ dừng lại việc học, họ sử dụng kinh nghiệm quá khứ để xây dựng doanh nghiệp. Để doanh nghiệp có thể đứng vững, người đứng đầu luôn cần tìm ra những cách thức mới để cải thiện hướng phát triển. Hơn nữa, một ông chủ doanh nghiệp ưu tú sẽ không bao giờ ngừng cố gắng trong việc cải thiện sản phẩm hoặc dịch vụ của họ tốt được tốt nhất có thể.

6 Đặc điểm của người thành công, nếu muốn thành đạt đừng quên học hỏi
4 (80%) 1 vote

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì