5 ý tưởng kinh doanh đột phá cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe

5 ý tưởng kinh doanh đột phá cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Bạn đang tìm kiếm ý tưởng kinh doanh? Kinh doanh thời trang online thì nhiều người khác cũng làm rồi, nếu kinh doanh sản phẩm gia dụng thì khó cạnh tranh với mấy trung tâm điện máy, vậy nên kinh doanh gì đây??? Sao bạn không nghĩ đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhỉ. Mọi người đều mong muốn được sống lâu, sống khỏe hơn, (theo khảo sát được thực hiện bởi Deloitte, ước tính vào năm 2050, sẽ có hơn 2 tỷ người dân toàn cầu trên 60 tuổi), do đó các dịch vụ và sản phẩm chăm sóc sức khỏe cũng sẽ gia tăng phát triển. Ngoài ra, đến năm 2022, có gần 1/3 nhu cầu tuyển dụng công việc thuộc về nhóm chăm sóc sức khỏe và xã hội. Vì vậy, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sẽ là lựa chọn đầy tính đột phá nhưng không kém phần thử thách để bạn khởi nghiệp và phát triển kinh doanh. Dưới đây là 5 ý tưởng kinh doanh mới lạ mang tính đột phá cho bạn trong lĩnh vực hấp dẫn này.

1. Tổ chức hội chợ thiết bị y tế

Khi các thiết bị, công nghệ và ứng dụng chăm sóc sức khỏe gia tăng nhu cầu, các nhà bán lẻ, nhà phân phối cần thời gian và địa điểm cập nhật thông tin phát triển, tiếp xúc với các bác sĩ, chuyên gia chăm sóc sức khỏe và các nhà quản lý. Đâu là nơi để họ thực hiện được điều này?

Tổ chức hội chợ thiết bị y tế - ý tưởng kinh doanh cho bạn về dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Tổ chức hội chợ thiết bị y tế – ý tưởng kinh doanh cho bạn về dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Ý tưởng kinh doanh đầu tiên cho bạn là tổ chức hội chợ về thiết bị và sản phẩm y tế. Có thể tổ chức liên kết với các trường đại học y khoa hoặc các tổ chức nghiên cứu, công ty dược phẩm tại khắp các tỉnh trên cả nước. Tuy nhiên, để thực hiện được ý tưởng kinh doanh này, bạn cần trang bị nguồn vốn và kinh nghiệm tổ chức sự kiện, để có thể tạo dựng uy tín và tính chuyên nghiệp trong quá trình thực hiện hội chợ.

2. Hướng dẫn tập thể dục cá nhân

Hướng dẫn tập thể dục cá nhân tại nhà hoặc lớp học

Hướng dẫn tập thể dục cá nhân tại nhà hoặc lớp học

Nếu bạn yêu thích vận động, giàu năng lượng hoặc đang cộng tác với một vài huấn luyện viên thể dục, hoặc có kinh nghiệm đào tạo thể lực cá nhân hoặc theo lớp, trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp là ý tưởng kinh doanh phù hợp với bạn. Nhằm gia tăng mức độ tin tưởng và tính chuyên nghiệp cho thương hiệu, trước khi khởi động kinh doanh, bạn nên tham gia khóa học, đào tạo và đạt chứng chỉ cho huấn luyện viên các nhân , dù cho bạn muốn kinh doanh tại nhà, phòng gym, khách sạn hay lớp học. Nếu không, bạn có thể cộng tác và thuê các huấn luyện viên chuyên nghiệp như một giải pháp hữu hiệu cho ý tưởng này.

3. Massage trị liệu

Massage trị liệu - ý tưởng kinh doanh cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Massage trị liệu – ý tưởng kinh doanh cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Với cuộc sống hối hả, lịch làm việc liên tục, khiến nhiều người trẻ tuổi ít có thời gian vận động và chăm sóc bản thân. Nếu chưa thể mở và điều hành trung tâm thể dục, bạn có thể cân nhắc đến ý tưởng kinh doanh là dịch vụ massage trị liệu.

Cũng như hình thức hướng dẫn thể dục cá nhân, dịch vụ massage trị liệu có thể tiến hành tại nhiều địa điểm khác nhau như tại gia đình, phòng massage, salon, bệnh viện…hoặc với các đội vận động viên. Để có thể tiến hành kinh doanh dịch vụ này, bạn cần trang bị và hợp tác với những cộng sự giàu kinh nghiệm và có chứng chỉ massage, vì họ sẽ am hiểu sức khỏe và các hình thức massage phù hợp với từng đối tượng. Bên cạnh đó, hiện nay, dịch vụ massage cho bà bầu và phụ nữ sau sinh cũng đang được quan tâm.

4. Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, ăn kiêng

Bên cạnh việc tập thể dục thể thao, chế độ dinh dưỡng và ăn kiêng là những thông tin được nhiều người quan tâm. Khi các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng dinh dưỡng hay các vấn đề về tim mạch, tiểu đường, béo phì ngày càng gia tăng, người tiêu dùng đang tìm đến các chuyên gia tư vấn để có nguồn thông tin chính thống, chính xác để có chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Bác sĩ hoặc nhà tư vấn dinh dưỡng yêu cầu chuyên môn và kinh nghiệm

Bác sĩ hoặc nhà tư vấn dinh dưỡng yêu cầu chuyên môn và kinh nghiệm

Không giống những ý tưởng kinh doanh khác về chăm sóc sức khỏe, với ý tưởng này, bạn cần trang bị kiến thức vững vàng, chứng nhận hoặc ít nhất là bằng cử nhân dinh dưỡng hoặc được đào tạo bài bản từ các cơ quan chức năng về dinh dưỡng, ăn kiêng. Bạn có thể hiện thực hóa ý tưởng này khi kết hợp với các trường đại học, trường học, bệnh viện hoặc doanh nghiệp bên cạnh việc tư vấn online cho khách hàng có nhu cầu.

5. Kinh doanh sản phẩm thể thao

Khách hàng có nhu cầu tham gia tập thể dục thể thao, những nhà quản lý có nhu cầu tìm mua các dụng cụ thể dục thể thao, đây chính là thị trường hấp dẫn để ý tưởng kinh doanh của bạn trở thành hiện thực. Không chỉ cung cấp cho các cá nhân, phòng tập thể hình, thể dục, bạn có thể mở rộng đối tượng kinh doanh đến các bệnh viện, trường học, phòng khám tư nhân. Các sản phẩm có thể là trang phục thể thao, dụng cụ thể thao từ cá nhân đến tập thể,…sẽ là những mặt hàng được nhiều khách hàng yêu thích.

6. Làm thế nào để kinh doanh hiệu quả

Với mỗi ý tưởng kinh doanh khác nhau bạn sẽ có chiến lược và kế hoạch kinh doanh cũng như chuẩn bị đội ngũ nhân sự và tài chính khác nhau nhưng có những đặc điểm tương đồng trong việc thực hiện ý tưởng kinh doanh hiệu qủa.

Trước hết bạn cần tìm và chọn đúng thị trường ngách phù hợp cho ý tưởng và khả năng kinh doanh của mình. Mỗi thị trường đều có những thương hiệu lớn phát triển nhưng không vì thế mà bạn không có “cửa” để kinh doanh. Với mỗi thị trường sẽ có nhóm khách hàng mục tiêu khác nhau với độ tuổi, sở thích, nhu cầu dịch vụ và yêu cầu chất lượng khác nhau. Vì vậy, bạn cần xác định thị trường ngách phù hợp với khả năng của mình trước khi kinh doanh.

Lựa chọn đối tác thiết kế web chuyên nghiệp là giải pháp để bạn kinh doanh dịch vụ hiệu quả

Lựa chọn đối tác thiết kế web chuyên nghiệp là giải pháp để bạn kinh doanh dịch vụ hiệu quả

Trang bị kiến thức chuyên môn cho bản thân và những người cộng tác, nhân viên là điều không thể thiếu. Quan trọng hơn những thị trường khác, dịch vụ chăm sóc sức khỏe ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của khách hàng nên bạn cần chuẩn bị, tham khảo thông tin và thường xuyên cập nhật các nghiên cứu sức khỏe từ các đơn vị nghiên cứu uy tín.

Trong thị trường kinh doanh nói chung và thương mại điện tử phát triển, với dịch vụ chăm sóc sức khỏe 1 trang web chuyên nghiệp là điều không thể thiếu trong việc quảng bá và xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ thiết kế website bán hàng uy tín, kết hợp cùng việc thông tin truyền thông trên các kênh xã hội sẽ hỗ trợ bạn kinh doanh dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiệu quả.

5 ý tưởng kinh doanh đột phá cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe
5 (100%) 1 vote

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay